Bạn trẻ xứ Thanh “đội nắng” bán dưa hấu giúp bà con Quảng Ngãi

(Dân trí) - Gần 80 tấn dưa hấu từ Quảng Ngãi đã được các bạn trẻ của câu lạc bộ thiện nguyện tại Thanh Hóa vận chuyển và tiêu thụ hết chỉ trong một thời gian ngắn. Những ngày qua, hàng chục sinh viên tình nguyện Xứ Thanh đã “đội nắng” bán dưa thu mua giúp bà con nông dân Quảng Ngãi trong chiến dịch “giải cứu dưa hấu”.

Bạn trẻ xứ Thanh “đội nắng” bán dưa hấu giúp bà con Quảng Ngãi

Nhằm chia sẻ những khó khăn về tình trạng dưa hấu rớt giá, không có người mua, khiến bà con nông dân tại tỉnh Quảng Ngãi lao đao, Câu lạc bộ T36 vì cộng đồng ở Thanh Hóa đã chung tay mua dưa với giá cao hơn của các thương lái về Thanh Hóa bán.

Các bạn trẻ xứ Thanh mua dưa của nông dân tỉnh Quảng Ngãi về Thanh Hóa bán
Các bạn trẻ xứ Thanh mua dưa của nông dân tỉnh Quảng Ngãi về Thanh Hóa bán

Chỉ chưa đầy một tuần, gần 80 tấn dưa hấu đã được nhóm thiện nguyện tại xứ Thanh bán hết. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán dưa sẽ được Câu lạc bộ T36 vì cộng đồng xung vào quỹ từ thiện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và trẻ em vùng cao.

Chị Phạm Thị Yến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ T36 vì cộng đồng, chia sẻ: “Thông qua thông tin từ báo đài, chúng tôi được biết tình trạng dưa hấu tại Quảng Ngãi bị thương lái ép giá từ 800 - 1.000đồng/kg nên đã quyết định giúp bà con nơi đây tiêu thụ phần nào dưa hấu.

Được sự phối hợp của Huyện đoàn Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chúng tôi đã thu mua dưa tại địa phương với giá từ 2.500 - 3.000 đồng/1kg (chưa tính cước) rồi thuê xe đưa về thành phố Thanh Hóa bán. Nhóm chúng tôi chỉ hi vọng giúp đỡ người nông dân Quảng Ngãi được phần nào hay phần đó".

Người dân đến mua dưa hấu được đem về từ Quảng Ngãi
Người dân đến mua dưa hấu được đem về từ Quảng Ngãi

Được biết, dưa hấu sau khi nhóm thiện nguyện xứ Thanh thu mua tại Quảng Ngãi rồi vận chuyển về Thanh Hóa bán sỉ là 5.000 đồng/kg, bán lẻ với giá niêm yết 7.000 đồng/kg. Theo chị Phạm Thị Yến, số tiền thu được từ việc bán dưa sẽ gây quỹ từ thiện để giúp trẻ em vùng cao và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Có mặt tại địa điểm bán dưa ở số 40, đường Lê Hoàn, thành phố Thanh Hóa, hàng chục bạn trẻ là sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đang nhiệt tình “đội nắng” vận chuyển hơn 14 tấn dưa hấu vừa đưa từ Quảng Ngãi về để chuẩn bị cung cấp cho khách hàng.

Mặc cho thời tiết nóng bức, các bạn trẻ xứ Thanh đã thay phiên nhau cân dưa bán cho khách hàng. Đến khoảng 18h30 ngày 10/4, nhóm thiện nguyện đã bán gần hết hàng chục tấn dưa vừa được chuyển về. Đây là chuyến dưa hấu thứ 4 mà nhóm thiện nguyện xứ Thanh bán được từ việc thu mua của bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi.

“Đây là một chương trình hết sức nhân văn, là người dân, chúng tôi cảm thấy rất tự hào vì có những bạn trẻ nhiệt tình như thế. Hôm nay tôi cũng đặt mua 10kg để chia sẻ phần nào khó khăn với bà con trồng dưa của tỉnh Quảng Ngãi. Hơn nữa, dưa này sạch và ngọt nên gia đình tôi ai cũng thích”, chị Nguyễn Thị Hiền, người dân sống tại thành phố Thanh Hóa tâm sự.

Dự kiến chương trình “giải cứu dưa hấu" giúp nông dân tỉnh Quảng Ngãi của nhóm thiện nguyện xứ Thanh sẽ kéo dài đến ngày 19/4/2017.

Tùng Anh

Đang được quan tâm