Thứ ba, 14/01/2020 - 08:00

Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản

Dân trí

Thế giới truyện tranh nhiều điều mới lạ khiến số đông các bạn trẻ cảm thấy rất thích thú đến tham dự lễ hội mang tên “Oshougatsu” diễn ra tại Hà Nội ngày 12/1 vừa qua.

Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản - 1

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 tại ĐH Bách khoa Hà Nội thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ.

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 là một trong những sự kiện Hà Nội đặc sắc được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu nét đặc sắc về văn hóa trong ngày Tết Oshougatsu của Nhật Bản qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống. 

Tháng Giêng tại Nhật Bản được gọi là “Oshougatsu” có nghĩa là “Chính Nguyệt”. Tết cổ truyền trong tiếng Nhật gọi là “Oshougatsu” bắt nguồn từ phong tục chào đón vị thần năm mới Toshigamisama, vị thần tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và phát đạt.

Khi Nhật Bản còn đón tết âm lịch như các nước khu vực châu á khác, Oshougatsu được dùng để gọi cho lễ chào đón năm mới.

Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản - 2

Một trong những hoạt động tiêu biểu của các bạn trẻ tại lễ hội đó là viết điều ước và treo bùa gỗ Ema để gửi gắm những điều mong ước của mình.

Tiếp nối sự thành công của Lễ hội văn hóa Nhật Bản các năm, năm nay, chương trình đẩy mạnh thêm nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, mang đến cho mọi người không khí vui vẻ, ấm cúng của ngày Tết đến từ đất nước mặt trời mọc.

Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 mang lại những nét văn hóa đậm chất Nhật Bản: múa truyền thống, nhảy yosakoi, nghệ thuật thư pháp, nghệ thuật gấp giấy Origami, nghệ thuật Kirigami, các trò chơi truyền thống. 

Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản - 3

Tại buổi lễ hội, các bạn trẻ đang sinh sống, học tập tại Hà Nội có dịp được trải nghiệm hoạt động giã gạo làm bánh Mochi – một hoạt động không thể thiếu trong dịp Tết của người Nhật

Ấn tượng tại “Oshougatsu” là số lượng đông đảo lên tới hàng trăm cosplayer tham gia “biến hình” trong lễ hội. Những bạn trẻ yêu thích cosplay đều háo hức quy tụ tại sân trường ĐH Bách Khoa, Hà Nội để được chứng kiến những bộ trang phục bắt mắt.

So với những lễ hội cosplay trước đây, lần này, giới cosplay thể hiện nhiều sự thay đổi về phong cách, làm mới mình từ diện mạo cho tới phong thái nhân vật. Phần lớn các bạn trẻ xuất hiện trong trang phục rất dễ thương, tinh tế.

Bên cạnh đó, sự sáng tạo của các bạn trẻ đã mang đến màu sắc phong phú cho lễ hội, tạo nên bầu không khí thú vị trong những ngày đầu xuân 2020.

Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản - 4

Những bạn trẻ yêu thích cosplay đều háo hức quy tụ tại sân trường ĐH Bách Khoa, Hà Nội để được chứng kiến những bộ trang phục bắt mắt.

Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản - 5

So với những lễ hội cosplay trước đây, lần này, giới cosplay thể hiện nhiều sự thay đổi về phong cách, làm mới mình từ diện mạo cho tới phong thái nhân vật. 

Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản - 6

Một bạn nam cosplay nhân vật nữ Harley Quinn

Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản - 7

Sự sáng tạo, đầu tư kĩ lưỡng của các bạn trẻ đã mang đến màu sắc phong phú cho lễ hội, tạo nên bầu không khí thú vị trong những ngày đầu xuân 2020.

Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản - 8
Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản - 9
Bạn trẻ Việt tập làm bánh mochi, diễn cosplay tại lễ hội Nhật Bản - 10

Hồng Minh