Thứ bảy, 22/08/2015 - 00:54

Bạn trẻ Hà Nội rủ nhau đột nhập “nhà ma” Kim Mã

Dân trí

Những ngày tháng 7 âm lịch, một số bạn trẻ Hà Nội rủ nhau vượt rào vào bên trong ngôi nhà vắng người ở trên phố Kim Mã mà không biết rằng hành động này là trái phép và có thể xảy ra nguy hại.

 

nha-ma2-d085a
Bạn trẻ Hà Nội rủ nhau đột nhập "nhà ma" phố Kim Mã

Dạo gần đây, giới trẻ Hà Nội chia sẻ nhiều bức ảnh “check-in” địa điểm “nhà ma” Kim Mã. Hành động này thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.

Địa điểm “nhà ma” này thực chất là khu nhà số 300 đường Kim Mã. Nơi đây đã được người dân địa phương thêu dệt nên các giai thoại ma quái trong nhiều năm qua do vắng người ở.

Hơn nữa, ngôi nhà này nằm trong khu vực được bảo vệ vì lí do ngoại giao, cấm người lai vãng nên càng khiến cho sự tò mò và những lời đồn gia tăng theo thời gian.

Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì, một số bạn trẻ lại quyết định đột nhập vào ngôi nhà này trong tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn theo quan niệm dân gian. Vậy là chính các bạn này đã mở ra “trào lưu” trèo rào đột nhập “nhà ma” ban đêm, được nhiều bạn trẻ bắt chước.

nha-ma1-040a2
Khoảng 20h, một đám bạn trẻ tụ tập bên ngoài ngôi nhà số 300 Kim Mã để tiến hành "đột nhập"

Các bạn trẻ chỉ đơn giản coi đây là một thử thách lòng dũng cảm của nhau và thỏa trí tò mò. Thế nhưng, các bạn không biết hoặc cố tình lờ đi thực tế, phần đất tại 300 Kim Mã là khu vực thuộc đại sứ quán Bulgaria, vì thế không được phép xâm phạm.

Hành vi tự ý xâm nhập khu vực này mà không được sự cho phép của người quản lý ngôi nhà là vi phạm pháp luật. Tùy vào tính chất, mức độ của hành vi, động cơ mục đích vi phạm, hậu quả xảy ra và theo yêu cầu của người quản lý tòa nhà mà những người xâm phạm khu vực này sẽ phải bồi thường thiệt hại, bị xử lý hành chính hoặc chịu các trách nhiệm pháp lý khác.

Chiếu theo pháp luật, các bạn trẻ đột nhập vào “nhà ma” có thể bị khởi kiện hoặc bị lực lượng chức năng tạm giữ nếu phát hiện.

nha-ma3-eaf6c
Thực chất, hành động đột nhập là vi phạm pháp luật

M.C