Thứ sáu, 06/11/2020 - 09:08

Bạn trẻ Bình Phước quyên góp gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

Dân trí

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, hàng vạn thanh niên Bình Phước đã vận động, quyên góp được gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung.

Đứng trước những đợt bão lũ liên miên gây ảnh hưởng nặng nề đến đồng bào miền Trung, thanh niên Bình Phước đã cùng các đoàn thể khác tích cực tuyên truyền, vận động người dân, đồng thời góp sức mình để ủng hộ đồng bào khắc phục khó khăn bằng nhiều chương trình đa dạng.

Khởi đầu là đêm nhạc thiện nguyện “Hạnh phúc xanh - nghĩa tình biên giới” do Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với một số đơn vị tổ chức tại TPHCM, hướng về vùng biên giới Bình Phước và miền Trung lũ lụt, qua đó vận động được hàng chục triệu đồng và tạo động lực cho một số doanh nghiệp, nghệ sĩ TPHCM thực hiện các hành trình tiếp sức vùng lũ trong tháng qua.

Bạn trẻ Bình Phước quyên góp gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ - 1
Đêm nhạc thiện nguyện “Hạnh phúc xanh - nghĩa tình biên giới” đã khởi động hàng loạt các hoạt động của tuổi trẻ toàn tỉnh Bình Phước hướng về vùng lũ
Bạn trẻ Bình Phước quyên góp gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ - 2
Các em học sinh Trường THCS-THPT Võ Thị Sáu (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết: “Đoàn - Hội trong toàn tỉnh đã tích cực đưa thông tin, hình ảnh về vùng lũ  và “phát” đi những thông điệp kêu gọi đầy thiết tha trong cộng đồng qua mạng xã hội, nhóm zalo... Qua đó, nhiều tổ chức Đoàn cấp huyện đã vận động được hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, một vài chủ cửa hàng xăng dầu còn sẵn lòng hỗ trợ xăng cho xe chuyển đồ tài trợ đến người dân miền Trung”.

Với nỗ lực của mình, các đơn vị đoàn thanh niên tỉnh Bình Phước đã sáng tạo nhiều cách làm mới để tuyên truyền, vận động bà con hướng về vùng lũ. Như tại Thị Đoàn Phước Long, chỉ riêng đơn vị này đã vận động được các nguồn lực trị giá gần 650 triệu đồng.

Bạn trẻ Bình Phước quyên góp gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ - 3
Vận động được các nguồn lực trị giá gần 650 triệu đồng, Thị Đoàn Phước Long đã đi đến tận các địa phương miền Trung để “tiếp sức” người dân vùng lũ
Bạn trẻ Bình Phước quyên góp gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ - 4
Các cấp bộ Đoàn - Hội toàn tỉnh tích cực vận động nhu yếu phẩm, sách vở, quần áo...; sau đó bố trí nhân lực để phân loại, đóng gói và tìm cách gửi đến người dân vùng lũ

Chị Cao Trúc Chi - Bí thư Thị Đoàn Phước Long chia sẻ: “Sau mùa dịch, kinh tế khó khăn nên mình cứ nghĩ việc quyên góp sẽ không thuận lợi. Thật không ngờ, khi chúng mình đồng loạt đăng tin trên facebook, phát động phong trào thì mọi người ủng hộ rất nhiệt tình”.

“Thông qua hệ thống phát thanh măng non và giờ chào cờ đầu tuần, Đoàn - Đội các trường học tại thị xã Phước Long đã chia sẻ nhiều thông tin, câu chuyện về vùng lũ; Từ đó, các học sinh đã về vận động ba mẹ mình và nhiều phụ huynh đã nhanh chóng liên lạc, ủng hộ xe để vận chuyển đồ tài trợ ra miền Trung.

Một số phụ huynh là chủ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh còn đưa cả công nhân đến để hỗ trợ sắp xếp, phân loại sách vở, quần áo, nhu yếu phẩm...”, chị Chi tiếp lời.

Tại Đoàn phường Tân Đồng (TP Đồng Xoài), đoàn viên tham gia làm chè, sữa chua rồi bán hàng online cho các mối thân quen. Kết quả, gần 1.000 hộp chè, hũ sữa chua đã được bán và gây quỹ mua 455kg gạo ủng hộ đồng bào miền Trung.

Bạn trẻ Bình Phước quyên góp gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ - 5
Với mô hình “Bếp yêu thương”, Đoàn phường Tân Đồng (TP. Đồng Xoài) đã gây quỹ mua 455kg gạo ủng hộ đồng bào miền Trung
Bạn trẻ Bình Phước quyên góp gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ - 6
CLB tình nguyện Sắc Màu (huyện Hớn Quản) tổ chức chuyến xe trao tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Trong khi đó, gần 80 chiến sĩ trẻ thuộc Tiểu đoàn 208 (Trung đoàn 736, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước) lại phối hợp với các nhà hảo tâm ở huyện biên giới Lộc Ninh tổ chức gói 3.000 chiếc bánh tét ủng hộ đồng bào.

“Xem các thông tin trên báo, đài mà thương người dân miền Trung lắm ạ! Tụi em ráng gói để giúp vùng lũ. Mong mọi thứ sẽ ổn hơn!”, thượng sĩ Vũ Ngọc Thiên (Tiểu đội trưởng Tiểu đội 4, Trung đội 2, Đại đội 1) vừa gói bánh vừa chia sẻ với nụ cười rạng rỡ.

Tương tự, bên cạnh việc vận động được các nguồn lực trị giá gần 100 triệu đồng, hàng trăm bạn trẻ thuộc lực lượng Công an tỉnh Bình Phước và Công an TP Đồng Xoài đã cùng người dân địa phương gói 3.000 bánh tét gửi đồng bào miền Trung.

Bạn trẻ Bình Phước quyên góp gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ - 7
Tuổi trẻ Bình Phước cật lực gói 6.000 bánh tét gửi tặng vùng lũ

Ngoài ra, các tổ chức Đoàn - Hội toàn tỉnh đã luôn nhanh chóng hỗ trợ nhân lực cho các tổ chức, đơn vị khác nhằm tiếp sức cho “khúc ruột” miền Trung.

Khi biết Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đang cần sự giúp sức về nhân lực để phân loại 1 nghìn bao quần áo, nhiều bạn trẻ ở Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn Đồng Xoài, Huyện Đoàn Đồng Phú, Đoàn thanh niên Bộ tư lệnh Binh đoàn 16… đã xung phong đến hỗ trợ.

Bạn trẻ Bình Phước quyên góp gần 4,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ - 8
Các bạn trẻ hào hứng giúp Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước phân loại quần áo để tặng người dân miền Trung

Trong 2 ngày, mọi việc đã được hoàn tất để Hội Nữ doanh nhân tỉnh kịp tổ chức chuyến thăm và trao tặng nhu yếu phẩm, máy lọc nước, chăn ấm, dê giống... với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng cho người dân 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

Thắng Trân

Đáng quan tâm