Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên: “Không có thang máy cho thành công”

Với Nguyễn Đức Tuyên - Tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT Nha khoa Phương Anh để có được thành công thì vị bác sĩ ấy đã trải qua một tuổi thơ nhiều gian khó mà đến hôm nay khi nhắc lại anh vẫn xúc động. Với anh, tình cảm của thầy cô những năm tháng xưa đã là động lực để anh vươn lên trưởng thành như hôm nay.

Chạm tay vào sự sống...

Trong dịp kỉ niệm 70 năm thành lập trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Nguyễn Đức Tuyên có dịp trở về thăm lại thầy cô và bạn bè cũ. Những câu chuyện thuở xưa về anh đã được nhắc đến đầy tự hào và ấn tượng như một tấm gương học trò vượt khó.

Anh là con trai cả trong một gia đình thuần nông nghèo khó có 4 anh em ở Mỹ Đức, Hà Tây (cũ). Bố mẹ kì vọng và đặt nhiều trách nhiệm lên vai người con trai cả nên năm lớp 12 anh ra học trường THPT chuyên Nguyễn Huệ ( Hà Đông), một thân một mình xây dựng ước mơ vượt lên sự nghèo đói và đổi đời.

Bước chân ra một môi trường mới với đầy áp lực, cậu học trò “nhà quê” tự ti và mặc cảm về hoàn cảnh của mình và hầu như không có điều kiện để tham gia bất cứ buổi sinh hoạt ngoại khóa nào của lớp. Theo lời kể của cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh – giáo viên chủ nhiệm thì điều mà các thầy cô và bạn bè nhớ đến anh, đó là một học sinh nghèo nhưng chăm ngoan, có ý chí vươn lên vượt qua hoàn cảnh.

Cô Kim Oanh kể lại: Lần đầu tiên Tuyên bước chân vào lớp trong bộ dạng của một cậu bé chân không có dép đi, gầy gò, lem nhem, tôi đã phải thốt lên rằng: Ôi sao khổ thế hả em? Và khi biết hoàn cảnh của Tuyên, tôi và cả lớp còn có ý định quyên góp chút tiền giúp đỡ em nhưng vì tính Tuyên rất khái tính nên chúng tôi đã không thực hiện được ý định đó...


Doanh nhân, bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Kim Oanh

Doanh nhân, bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Kim Oanh

Là một cậu bé từ quê lên phố, lại là con trai cả nên mọi việc từ nhỏ đến lớn anh đều gánh vác đỡ đần bố mẹ. Nguyễn Đức Tuyên phải bươn chải để kiếm tiền từ rất sớm, lo sinh hoạt hàng ngày và trang trải học hành. Ban ngày Tuyên đi học, buổi tối anh đi làm thêm trong nhà máy giày, rồi có giai đoạn phải chạy bàn ở các quán kem bờ hồ...đủ thứ nghề để có tiền đi học, không muốn bố mẹ phải vất vả lo cho mình.

Chia sẻ về những ngày khó khăn đó, Nguyễn Đức Tuyên nghẹn ngào và thành thật: Ngày đó khó khăn lắm, chỉ có một bộ quần áo duy nhất mặc cả tuần đi học, ăn thì bữa no bữa đói, chỉ dám mua 1 nghìn rưỡi / một suất cơm với nước mắm và lúc nào trong đầu cũng thường trực sự mặc cảm của cậu bé con nhà nghèo...


Đức Tuyên và cô giáo dạy văn Lê Thị Thanh Lâm

Đức Tuyên và cô giáo dạy văn Lê Thị Thanh Lâm

Nhắc đến cậu học trò đặc biệt của mình cô giáo Kim Oanh tâm sự: Phải nói là Tuyên là một tấm gương học trò có ý chí, nghị lực vươn lên mà thế hệ hôm nay nên học tập, noi theo. Ở cậu học trò này, tôi luôn nghĩ đến bằng niềm tự hào và hiểu hơn về ý nghĩa của việc “chạm tay vào sự sống”, tức là hoặc sẽ tồn tại hoặc sẽ triệt tiêu...và Tuyên là điển hình khi đã chạm tay vào được sự sống, tìm mọi cách vượt lên để tồn tại...

Thành công và không bao giờ biết bỏ cuộc trước khó khăn nhưng Nguyễn Đức Tuyên trong con mắt thầy cô và bè bạn luôn là một người rất khiêm nhường, từ tốn, không khoa trương, không tự mãn. Bởi lẽ anh hiểu rằng, để có một bác sĩ, doanh nhân Nguyễn Đức Tuyên như bây giờ thật không dễ dàng gì. Có lẽ vì thế mà dù sau gần 20 năm gặp lại, tình cảm của thầy cô, bè bạn dành cho anh vẫn đầy ắp, vẫn sâu đậm.

“Sức mạnh mềm” nuôi dưỡng tâm hồn

Khi gặp lại người học trò cũ năm xưa, thầy cô và bè bạn đều bất ngờ trước sự thành công của Nguyễn Đức Tuyên. Thật khó để hình dung một cậu bé gầy gò đen đúa, không có tiền đi học thêm, không có thời gian giao lưu với các bạn cùng lớp nay lại trở thành một doanh nhân, một bác sĩ giỏi. Cô giáo dạy văn Lê Thị Thanh Lâm chia sẻ: Thật sự cảm thấy tự hào và bất ngờ vì dưới mái trường đó, từ hoàn cảnh cực kì khó khăn Tuyên đã vươn lên thành đạt như vậy. Tuyên đặc biệt bởi em đã chứng minh được rằng, khó khăn có thể nuôi dưỡng được cả ý chí, nghị lực và thành công... Cô Lâm cũng có nhắc đến bài văn dài 9 trang giấy của Tuyên được cô chấm 9,25 điểm, một điểm số cao đối với một học sinh lớp chọn toán. Bác sĩ Tuyên cũng còn nhớ như in điểm số ấy, anh bảo rằng nó không chỉ mang giá trị của một bài kiểm tra đơn thuần mà còn giống như một động lực đối với một cậu học trò. “Tôi luôn nghĩ trong bất kì một lĩnh vực nào, nghề nào đều có cơ hội cho tất cả mọi người. Một học sinh lớp chọn toán nếu hăng say làm một bài văn tốt vẫn có thể có điểm tối đa. Và đó chính là bước ngoặc đối với tôi, tôi luôn nghĩ dù làm gì tôi cũng có cơ hội nếu thực sự cố gắng” – anh nhấn mạnh.

Những ngày còn trên ghế nhà trường, ước mơ của Nguyễn Đức Tuyên là theo đuổi học ngành bưu chính viễn thông bởi đơn giản đó là ngành hot, lương cao, mơ ước thoát nghèo luôn là động lực mạnh mẽ để anh cố gắng từng ngày. Sau này anh theo học ngành y và quyết tâm được đền đáp với tấm bằng đại học ở Học viện Quân y 103.

Ra trường, thân tự lập thân, anh trưởng thành từ những năm tháng vật lộn với nghề, không quản ngại bất cứ công việc gì từ những công việc nhỏ nhất, phụ việc tại các trung tâm nha khoa lớn, rồi có hai năm gắn bó với bệnh viện Bạch Mai. Và những gian khó của tuổi thơ dường như đã tiếp cho anh thêm sức mạnh vượt qua những thử thách ban đầu của sự nghiệp.

Anh bảo rằng, khi con người ta có một lí tưởng, một đam mê thì mục tiêu ấy tựa như một lẽ sống và không gì có thể ngăn cản được sự vươn lên của trí tuệ và tình yêu với nghề trong anh. Nguyễn Đức Tuyên ấp ủ mơ ước xây dựng một thương hiệu riêng của mình trên thị trường nha khoa. Anh lên đường ra nước ngoài đến các quốc gia có trình độ cao, tiên tiến về nha khoa như: Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Pháp, tu nghiệp chuyên môn sâu, bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ cho mình.

Sau nhiều năm phát triển mạng lưới và thương hiệu, bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên đã gây dựng được một “cơ ngơi” đáng mơ ước, điều hành nhiều hệ thống nha khoa tại Thủ đô Hà Nội (520 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân) và các tỉnh lân cận, vùng xâu vùng xa, mang nụ cười gần gũi hơn với bà con vùng sâu vùng xa như Lào Cai, Yên Bái, Việt Trì, Phú Thọ, Sơn La, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh...

Những thành công ban đầu của Nguyễn Đức Tuyên đã được xã hội ghi nhận với nhiều những giải thưởng như Biểu tượng vàng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Top 10 doanh nhân tiêu biểu vì cộng đồng; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen...


Đức Tuyên chụp ảnh cùng các bạn cùng khóa

Đức Tuyên chụp ảnh cùng các bạn cùng khóa

Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên: “Không có thang máy cho thành công” - 4

Những gì mà Nguyễn Đức Tuyên đã làm được hôm nay, ở đó có dấu ấn của một thời đầy gian khó, một tuổi thơ đầy ắp những giọt mồ hôi. Và với anh, điều đó không chỉ là động lực để anh vươn lên mà còn là “sức mạnh mềm” nuôi dưỡng tâm hồn anh hôm nay.

Anh chia sẻ: Bây giờ anh đã bước đầu có những thành công nhưng không bao giờ quên được những năm tháng nhọc nhằn xưa kia. Anh đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, đơn giản chỉ là một bữa cơm hay được cho thêm một bát canh...cũng khiến anh cảm động đến bây giờ. Và vì vậy, lúc nào trong anh cũng ghi nhớ những ân tình năm xưa và tâm niệm phải giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bằng sự đồng cảm, bằng niềm trân trọng.

Nói được và làm được, từ nhiều năm nay, anh và công ty đã tổ chức rất nhiều các hoạt động từ thiện, tặng quà cho trẻ em vùng cao, đồng bào lũ lụt...Hoạt động đó là một trong những công việc thường xuyên và với anh hoạt động này còn mang ý nghĩa đẹp đẽ hơn bởi nó luôn nhắc nhở bản thân anh về giá trị của khó khăn đã qua và sự tử tế trong cuộc sống hôm nay.


Nguyễn Đức Tuyên bên cô giáo và các bạn cùng lớp

Nguyễn Đức Tuyên bên cô giáo và các bạn cùng lớp

Từ một cậu học trò nghèo khó nay Nguyễn Đức Tuyên đã thành đạt
Từ một cậu học trò nghèo khó nay Nguyễn Đức Tuyên đã thành đạt


Đức Tuyên đứng cạnh cây mà tập thể lớp anh (lớp 12D niên khóa 1995-1998) kính tặng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Đức Tuyên đứng cạnh cây mà tập thể lớp anh (lớp 12D niên khóa 1995-1998) kính tặng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

KL

MỚI NHẤT
Thiếu nữ bên cúc hoạ mi Hà Nội
Thiếu nữ bên cúc hoạ mi Hà Nội

(Dân trí) - Loài hoa báo hiệu mùa đông Hà Nội đã đến là cúc hoạ mi. Loài hoa này đẹp giản dị nhưng lại chiếm trọn tình yêu của các cô gái.

Thứ tư, 22/11/2017 - 10:58

Chuyện tình “chưa gặp mặt đã thương nhớ” của cặp đôi Nghệ An
Chuyện tình “chưa gặp mặt đã thương nhớ” của cặp đôi Nghệ An

(Dân trí) - Dù ở cách xa 300 km, chỉ chuyện trò qua mạng xã hội nhưng Duy Tú và Hương Giang đều dành cho nhau niềm thương mến mãnh liệt, tình yêu của họ cũng đến một cách tự nhiên tựa như sự sắp xếp của nhân duyên.

Thứ tư, 22/11/2017 - 09:31

Nét đẹp tinh khôi của nữ sinh tình nguyện viên APEC năng động
Nét đẹp tinh khôi của nữ sinh tình nguyện viên APEC năng động

Lương Nữ Khánh Hằng (SN 1996) sinh viên chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng là một trong những gương mặt năng động làm tình nguyện viên của nhiều chương trình trong nước và quốc tế, trong đó có APEC 2017. Hằng còn là tuyển thủ bóng chuyền của nhà trường.

Thứ tư, 22/11/2017 - 09:28

9x Nghệ An bất ngờ gây "sốt" sau bức ảnh khoe tóc
9x Nghệ An bất ngờ gây "sốt" sau bức ảnh khoe tóc

(Dân trí) - “Lúc đó em được bạn nhờ đi bưng lễ, trong lúc chờ nhà trai tới, em thấy bộ áo dài cách tân nhìn xinh xinh, cộng với tự chế tóc quấn lên nên mới nhờ bạn chụp khoe tóc vấn đằng sau”, Thu Trang nói.

Thứ ba, 21/11/2017 - 03:00

"Hot boy thể dục dụng cụ" Phạm Phước Hưng làm lễ ăn hỏi với cô dâu 9X
"Hot boy thể dục dụng cụ" Phạm Phước Hưng làm lễ ăn hỏi với cô dâu 9X

(Dân trí) - Ngày 19/11, "hot boy thể dục dụng cụ" Phạm Phước Hưng đã làm lễ ăn hỏi với cô dâu xinh đẹp Ngô Khánh Linh.

Thứ ba, 21/11/2017 - 01:41

Ảnh cưới giản dị của cặp đôi yêu xa ở... quán phở, khu chung cư
Ảnh cưới giản dị của cặp đôi yêu xa ở... quán phở, khu chung cư

(Dân trí) - “Yêu xa, bọn mình hứa với nhau cứ 3 tuần sẽ gặp nhau 1 lần, luân phiên bay ra Hà Nội hoặc vào Sài Gòn, tranh thủ từng chuyến công tác dành ra thêm mấy ngày cho nhau nữa. Bay nhiều tốn kém, giờ bọn mình về một nhà luôn cho tiết kiệm”, Hồng Ngọc chia sẻ.

Thứ ba, 21/11/2017 - 07:48

Câu chuyện cảm động về bộ ảnh kỷ yếu bên cha
Câu chuyện cảm động về bộ ảnh kỷ yếu bên cha

(Dân trí) - “Có con ở đây rồi, hạnh phúc sẽ đến sớm thôi! Khi con bắt đầu viết những dòng này thì ngoài kia trời có mưa như chính hôm con sắp tốt nghiệp...”, Trần Lan, sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở đầu bức thư gửi cha.

Thứ ba, 21/11/2017 - 06:49

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi gửi lời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi gửi lời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

(Dân trí) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hoa khôi Sinh viên Cần Thơ Huỳnh Thúy Vi gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô giáo.

Thứ hai, 20/11/2017 - 03:00

4 cô giáo trẻ xinh đẹp cuốn hút dân mạng thời gian qua
4 cô giáo trẻ xinh đẹp cuốn hút dân mạng thời gian qua

(Dân trí) - Họ là những giáo viên trẻ, xinh đẹp và yêu nghề. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, tính cách khác nhau nhưng họ đều nhận được sự yêu mến của học trò và của cả cộng đồng mạng. Đó là cô giáo Thuý Ngân trường Tân Định, cô Thu Hồng dạy Quốc phòng, cô giáo thi hoa hậu Thanh Hằng, cô giáo thực tập trẻ như học sinh Thanh Tâm.

Thứ hai, 20/11/2017 - 11:10

Nghĩa tình thầy trò 40 năm chẳng phai trong tác phẩm giành giải Nhất "Tri ân người thầy"
Nghĩa tình thầy trò 40 năm chẳng phai trong tác phẩm giành giải Nhất "Tri ân người thầy"

(Dân trí) - Tác phẩm Lời thầy của tác giả Bùi Thị Biên Linh (tỉnh Bình Phước) xuất sắc giành giải nhất cuộc thi viết “Tri ân người thầy” do Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.

Thứ hai, 20/11/2017 - 09:00

Cô giáo Quốc phòng “vạn người mê” được học trò chăm sóc từng li từng tí
Cô giáo Quốc phòng “vạn người mê” được học trò chăm sóc từng li từng tí

(Dân trí) - Mới vào nghề giáo không lâu nhưng cô giáo Giáo dục quốc phòng Nguyễn Thị Thu Hồng (trường Trung cấp Sài Gòn) được sinh viên hết mực yêu thương. Thương cô giáo bị viêm xoang, học trò kiếm cây thuốc nam cho cô giáo xông mũi; lo cô giáo có chuyện buồn, học trò inbox an ủi; cô giáo mập lên vì học trò hay mua tặng trà sữa...

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:56

Cặp mẫu nhí đáng yêu trong bộ hình “ngàn like” chào mừng 20/11
Cặp mẫu nhí đáng yêu trong bộ hình “ngàn like” chào mừng 20/11

(Dân trí) - Xinh xắn, cá tính và vô cùng ngộ nghĩnh, cặp mẫu nhí Song Bảo (Bảo Huy - Suri Bảo Hân) đốn tim cư dân mạng trong những hình ảnh mới nhất chào mừng ngày 20/11.

Thứ hai, 20/11/2017 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chia sẻ xúc động của học sinh về "20/11 vắng thầy Văn Như Cương"
Chia sẻ xúc động của học sinh về "20/11 vắng thầy Văn Như Cương"

(Dân trí) - Đây là dịp 20/11 đầu tiên trong 27 năm qua trường Lương Thế Vinh không còn sự xuất hiện của thầy giáo Văn Như Cương. Các thế hệ học sinh của trường đã tổ chức buổi triển lãm tri ân thầy Văn Như Cương mang tên “Dấu ấn” để tri ân người thầy đáng kính của mình.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 04:44

Nam sinh từng đạt 8.0 thi IELTS đăng quang Đại sứ Chu Văn An 2017
Nam sinh từng đạt 8.0 thi IELTS đăng quang Đại sứ Chu Văn An 2017

(Dân trí) - Sparkling đã trở thành thương hiệu nhiều năm nay của học sinh trường Chu Văn An. Đó không chỉ là nơi tìm ra gương mặt xuất sắc nhất của trường mỗi năm mà còn tìm ra sân chơi thú vị lưu giữ tuổi học trò.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:00

Cựu Á khôi ĐH Công nghiệp TP.HCM đẹp dịu dàng với áo dài
Cựu Á khôi ĐH Công nghiệp TP.HCM đẹp dịu dàng với áo dài

(Dân trí) - Quỳnh Trâm chia sẻ, trong rất nhiều trang phục mà cô đã từng mặc, áo dài luôn luôn khiến cô cảm thấy mình đẹp và tự tin nhất.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 08:25

Câu chuyện nghị lực vươn lên nữ sinh Kinh tế quốc dân đam mê marketing
Câu chuyện nghị lực vươn lên nữ sinh Kinh tế quốc dân đam mê marketing

(Dân trí) - Từ một cô bé bị bạn bè “tẩy chay” đến tìm thấy đam mê nghề nghiệp mình sẽ gắn bó khi còn rất trẻ, từ việc vượt qua biến cố về sức khỏe cho tới một người trẻ truyền cảm hứng ở tuổi 23, Lê Thùy Nhi đã đi qua chặng đường rất dài để có được “bước ngoặt đổi thay” cho tuổi trẻ và sự nghiệp của chính mình.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 08:00

Cho thuê chụp ảnh, chủ vườn cúc họa mi kiếm hàng chục triệu mỗi ngày
Cho thuê chụp ảnh, chủ vườn cúc họa mi kiếm hàng chục triệu mỗi ngày

(Dân trí) - Vừa mới vào mùa cúc hoạ mi, các vườn hoa ở ngoại thành Hà Nội thu hút hàng ngàn bạn trẻ tới ngắm hoa, chụp ảnh. Ngày cuối tuần lượng người đổ về đây lên tới con số hàng ngàn. Giá vé dành cho mỗi người lớn là 50.000 đồng.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 02:18

Nhiều gương mặt tiềm năng lộ diện tại sơ khảo Hoa khôi Sinh viên VN 2017
Nhiều gương mặt tiềm năng lộ diện tại sơ khảo Hoa khôi Sinh viên VN 2017

(Dân trí) - Vòng sơ khảo cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 - cuộc thi Hoa khôi sinh viên có quy mô lớn nhất toàn quốc - vừa mới khép lại. Trong bài là một số gương mặt nữ sinh tiêu biểu ở vòng sơ khảo.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 12:00

Chỉ cần anh hứa trở về, em sẽ chờ đợi
Chỉ cần anh hứa trở về, em sẽ chờ đợi

(Dân trí) - Em chỉ dành mảnh tình này cho riêng mình anh, dù người ta bảo em ngốc nghếch khi phó mặc thanh xuân chỉ để chờ đợi một người cách mình nửa vòng trái đất. Nhưng anh biết đấy, tình yêu thì luôn có lý lẽ riêng của nó...

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:51

Chuyện tình yêu của cặp đôi mê xăm, chưa một lần... hôn môi
Chuyện tình yêu của cặp đôi mê xăm, chưa một lần... hôn môi

(Dân trí) - Như Quỳnh và Hữu Khánh yêu nhau đã hơn một năm nhưng chưa từng hôn môi vì ngại ngùng.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:44

Bộ ảnh kỷ niệm tình yêu đẹp lãng mạn của cặp đôi Quảng Bình
Bộ ảnh kỷ niệm tình yêu đẹp lãng mạn của cặp đôi Quảng Bình

(Dân trí) - Những khoảnh khắc tình yêu đẹp đẽ ngỡ như của đôi bạn trẻ mới yêu nhưng thực tế, cặp đôi trong bộ ảnh đã kết hôn và đang có một gia đình nhỏ hạnh phúc.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 11:24

Thành tích “khủng” của 8 cặp đôi xuất sắc nhất cuộc thi Đại sứ THPT Chu Văn An
Thành tích “khủng” của 8 cặp đôi xuất sắc nhất cuộc thi Đại sứ THPT Chu Văn An

(Dân trí) - Sparkling CVA – cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp học sinh THPT Chu Văn An đang đi đến những phần thi hấp dẫn để tìm ra những cặp đôi đẹp nhất của trường.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 08:08

Quên đi những ký ức về một người khiến trái tim tôi chết lặng
Quên đi những ký ức về một người khiến trái tim tôi chết lặng

(Dân trí) - Ngày còn mặn nồng, anh từng nói bên nhau sẽ là thói quen mãi mãi. Nhưng cho đến cuối cùng, người dẫm nát cành hồng tình yêu lại là người từng hứa hẹn bên tôi suốt đời. Thế thì tôi còn ôm mãi những ký ức ấy để làm gì, để tự làm trái tim mình đau thêm hay sao?

Thứ sáu, 17/11/2017 - 07:22

Đắm say điệu vũ ballet của thiếu nữ Hà thành giữa rừng núi Ba Vì
Đắm say điệu vũ ballet của thiếu nữ Hà thành giữa rừng núi Ba Vì

(Dân trí) - Nhân mùa hoa dã quỳ nở rộ, nhiếp ảnh Lương Trung Kiên cùng vũ công, 20 tuổi Trần Ngọc Bích thực hiện một bộ ảnh ballet nghệ thuật giữa núi rừng Ba Vì (Hà Nội). Bộ ảnh đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn nhiếp ảnh.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 06:48