Bạc Liêu: Gần 100 học sinh tranh tài trong cuộc thi Tin học trẻ năm 2020

(Dân trí) - Gần 100 em học sinh các cấp ở tỉnh Bạc Liêu đã cùng nhau tham gia tranh tài trong cuộc thi Tin học trẻ năm 2020, diễn ra ngày 22/7.

Cuộc thi Tin học trẻ năm 2020 cấp tỉnh, do Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, trường ĐH Bạc Liêu phối hợp tổ chức, diễn ra trong ngày 22/7 tại trường ĐH Bạc Liêu.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, năm nay có 93 em học sinh ở cấp Tiểu học, THCS và THPT đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tham gia.

Sau cuộc thi cấp tỉnh, Ban tổ chức sẽ chọn ra đội của tỉnh Bạc Liêu để tham gia thi ở cấp cao hơn trong thời gian tới.

Đây được xem là một sân chơi bổ ích, thiết thực dành cho các em học sinh sau khi kết thúc năm học.

Bạc Liêu: Gần 100 học sinh tranh tài trong cuộc thi Tin học trẻ năm 2020 - 1

Các học sinh tham gia tranh tài tại cuộc thi Tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu năm 2020.

Anh Nguyễn Hoàng Thoại, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, cho biết, cuộc thi năm nay diễn ra muộn hơn so với mọi năm do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến kế hoạch thời gian năm học. Do đó, cuộc thi không tổ chức ở cấp huyện. Tuy nhiên, các địa phương đã có những cách làm sáng tạo để chọn ra những em học sinh tiêu biểu nhất để dự thi thẳng cấp tỉnh.

Qua cuộc thi Tin học trẻ, Tỉnh Đoàn và các đơn vị phối hợp tổ chức mong muốn làm sao tạo được phong trào thi đua tin học, học tin học… để làm nền tảng giúp các em học sinh có thể chiếm lĩnh được tri thức công nghệ thông tin, phát triển theo xu hướng thời đại 4.0.

"Cuộc thi nào cũng luôn có giải cao, giải thấp, nhưng hơn hết qua cuộc thi để giúp các em học sinh trắc nghiệm lại kỹ năng, thấy được kiến thức tin học của mình đang ở đâu, cần bổ sung gì", anh Thoại chia sẻ.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu nhấn mạnh thêm, đây cũng là dịp để các em học sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi, cùng theo đuổi niềm đam mê tin học.