Bà bầu sinh viên: Bị người yêu “gài bẫy”

Lúc đó, Huyền không giải thích được tại sao mình lại dính bầu, bởi luôn sử dụng các biện pháp tránh thai. Mãi về sau, cô mới biết người yêu cố tình gài bẫy.
>>Bà bầu sinh viên: Con biết chạy, mẹ mới lên xe hoa
>>Bà bầu sinh viên: Mỏi mòn chờ đám cưới
>>Bà bầu sinh viên: Người yêu đi như trốn chạy nợ nần

Ba năm trước, có lẽ N.T.Huyền, cô sinh viên năm hai Học viện Báo chí & Tuyên truyền không bao giờ nghĩ mình sẽ làm mẹ của hai đứa con, làm quản lý siêu thị dành cho trẻ em khi mới 23 tuổi.

 

Tấm bằng đại học sau 16 năm phấn đấu cuối cùng chỉ để cất vào tủ làm kỷ niệm, ước mơ trở thành một người hoạt động trong lĩnh vực báo chí truyền thông cũng tan thành mây khói.

 

Bà bầu sinh viên: Bị người yêu “gài bẫy”
Tình yêu của Huyền bắt đầu từ xóm trọ trong những ngày đi học xa nhà. Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

 

Bị người yêu “gài bẫy”

 

Sau 12 năm nỗ lực đèn sách, thi đỗ HV Báo chí & Tuyên truyền, Huyền khăn gói lên Hà Nội học đại học. Cô thuê trọ ở Mỹ Đình. Tại đây cô quen anh. Nhà anh có cửa hàng tạp hóa gần chỗ cô trọ. Huyền thường qua đổi gas, mua đồ dùng trong nhà. Đôi lần, cô cũng nhờ anh bê hộ bình nước về phòng. Sau một thời gian, anh xin số cô, tán tỉnh rồi yêu nhau.

 

Yêu nhau được hai năm, một hôm, Huyền thấy cơ thể có những biểu hiện lạ. Cô kể, buổi tối hôm đó, cô đi mua que thử. “Cảm giác bước vào tiệm thuốc mà như lao vào trận địa. Về đến phòng trọ, chần chừ mãi đến gần ba giờ sáng mới dám thử”, Huyền nhớ lại.

 

Theo Huyền, thời khắc thấy que thử hai vạch, cô cực kì suy sụp, không tin vào mắt mình. “Lúc đó đã muộn, tay cầm que thử mà mước mắt cứ chảy không ngừng. Mình khóc òa làm chị gái đang ngủ giật bắn người, hoảng hốt hỏi han”, Huyền tâm sự. Cô kể, gọi cho người yêu thì nhận được câu trả lời tỉnh bơ: có con thì cưới”. Đêm đó, Huyền ôm gối, nằm khóc đến sáng.

 

Huyền nói thêm, lúc đó cô không giải thích được tại sao mình lại dính bầu, bởi họ luôn sử dụng các biện pháp tránh thai. Mãi về sau, cô mới biết chồng cố tình. Chuyện tình yêu của hai người không được sự chấp thuận của bố mẹ hai bên do quan điểm hai gia đình khác nhau, mặt khác, bố mẹ Huyền muốn con tập trung vào việc học.

 

Hành động của người yêu cô vừa ép bố mẹ hai bên phải đồng ý, vừa ép Huyền cưới vì anh sợ sau khi ra trường, nhiều mối quan hệ phát sinh khiến Huyền không còn yêu anh nữa.

 

Nhưng tại thời điểm đó Huyền không biết suy tính của người yêu, cô chia sẻ, bao nhiêu nỗi sợ ập đến: sợ mọi người cười chê, sợ bố mẹ biết chuyện, sợ mình chưa đủ khả năng để trở thành người mẹ tốt… Hơn nữa, cô vừa bước vào học kì hai năm thứ hai, mang bụng bầu đi học rất “kì quặc”.

 

Theo Huyền, thời điểm đó, cô không ngừng trách móc người yêu. “Mình cũng từng nghĩ đến phá thai, nhưng xóa bỏ ngay ý nghĩ đó. Một em bé đang dần hình thành trong bụng mình, sao nỡ chứ”, Huyền tâm sự , “Hôm sau anh ấy đến, đưa đi khám bác sĩ, rồi phủ đầu: một là cưới, hai là nếu mình bỏ đứa bé, anh ấy sẽ tìm đến nhà thưa chuyện với bố mẹ”.

 

Huyền chia sẻ, lúc đó cô vẫn chưa cân bằng được cảm xúc, mọi chuyện do người yêu tự quyết. Anh nhanh chóng thông báo tin cô có bầu với bố mẹ và nhận được sự chấp thuận làm đám cưới.
 
Bà bầu sinh viên: Bị người yêu “gài bẫy”
Huyền bị người yêu gài bẫy có bầu để cưới sớm, tránh sự phản đối của bố mẹ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).

 

Bị đuổi khỏi nhà giữa đêm

 

Với Huyền, khó khăn nhất là thời điểm nói với bố mẹ đẻ. Ba ngày từ khi biết có thai, sau thời gian khóc lóc, đấu tranh tư tưởng, cô bắt xe về quê. Cô kể, vừa mở lời “con có chuyện muốn nói với bố mẹ”, nước mắt đã tuôn như mưa.

 

Bố mẹ dò hỏi có phải bị đuổi học không, cô lắc đầu. Mẹ cô quan sát một lúc, kéo cô vào phòng, rồi hỏi: “Có bầu à?”, cô không nói gì chỉ gật gật. “Mẹ khóc. Bố hoảng hốt chạy vào, biết chuyện, ngay lập tức cho mình ba bạt tai đau điếng, rồi đuổi ra khỏi nhà giữa đêm khuya”, Huyền kể lại.

 

Bị đuổi ra khỏi nhà, vừa sợ vừa tủi, Huyền ngồi ở hiên nhà nhắn tin cho người yêu. Lát sau, bố Huyền nhận được điện thoại từ gia đình người yêu, Huyền mới được phép vào nhà. Suốt mấy ngày, cô như ngồi trên đống lửa, không ai trong nhà nói với cô một câu, xem cô như người vô hình. Tình trạng đó chỉ chấm dứt khi gia đình nhà trai đến đặt vấn đề cưới xin. Người lớn hai nhà bàn bạc rồi quyết định cưới gấp, chuẩn bị mọi thứ cho đám hỏi, đám cưới trong vòng một tháng.

 

Thời gian chờ cưới, gia đình Huyền đối mặt không ít lời ra tiếng vào từ hàng xóm, đại loại: “đang đi học sao cưới?”, “chắc có thai rồi”,… Bố mẹ giận Huyền ra mặt, mắng cô "bôi tro trát trấu" vào mặt gia đình.

 

Không khí trong nhà căng như dây đàn, Huyền không dám hé môi nửa lời, ngồi yên trong phòng. Trừ chị gái ở chung, anh chị em đều bất ngờ, riêng anh cả giận Huyền không về tham dự đám cưới được tổ chức trong nhà thờ.

 

Lớp học có ba bà bầu

 

Việc có bầu ảnh hưởng không ít đến kết quả học tập của Huyền. Cô không thể tham gia khóa học quân sự do nhà trường tổ chức, mãi đến năm tư cô phải học lại để đủ điều kiện ra trường. Cô kể, thời điểm đó cô cảm thấy mệt mỏi, luôn trong tình trạng thèm ngủ; mặc dù bạn bè cũng động viên, thầy cô tạo điều kiện nhưng không thể tiếp tục khóa học.

 

“Năm tư học lại mới hối hận sao ngày xưa không chịu khó”, Huyền nói. Theo Huyền, vì cô phải nghỉ sinh một tháng, kiến thức bị hổng phải thi lại hai môn và học lại một môn.

 

Cuộc sống của cô lúc mang bầu khá thoải mái. Cô chia sẻ, trừ sinh hoạt thay đổi đôi chút, cô không gặp vấn đề khó giải quyết khi làm vợ, làm dâu. Ở trường, bạn bè, thầy cô quan tâm, tạo điều kiện để cô đi học bình thường.

 

“Ban đầu đến trường cũng ngại lắm, may mà mọi người vẫn giữ thái độ hòa nhã. Nhiều bạn bè động viên giúp mình hòa nhập học tập nhanh hơn. Chỉ những tháng cuối mang bầu, cơ thể nặng nề, làm việc gì cũng mất thời gian”, Huyền tâm sự.

 

Huyền kể, trong lớp, sau cô vài tháng cũng có thêm hai bạn mang bầu. Cả ba ngồi một bàn, thời gian rảnh lại xúm vào nói đủ chuyện trên đời như: chỗ nào bán đồ trẻ em đẹp, chia sẻ kinh nghiệm khi mang bầu….
 
Huyền nhớ mãi kỉ niệm hôm vào nhầm lớp: “Mình vừa vào, cả lớp kia đứng lên chào nghiêm túc, tưởng mình là giảng viên. Mình vừa buồn cười, vừa ngại, xin lỗi rồi quay đi khiến cả lớp ngơ ra”.

 

Đến bây giờ, Huyền là mẹ của hai đứa con, công việc kinh doanh ổn định, mỗi cuối tuần cùng chồng đi lễ ở nhà thờ. “Ba năm trước mình cũng tiếc thời kì tuổi trẻ vội vàng lấy chồng, nhưng giờ nhìn lại, mình hạnh phúc với mái ấm nhỏ có chồng và hai con”, Huyền cười.

 

* Tên nhân vật trong bài đã thay đổi

 

Theo Tú Oanh

Tấm gương/Tiền phong

MỚI NHẤT
Hoa khôi Hà Nội 2014 học giỏi, cuốn hút với răng khểnh duyên
Hoa khôi Hà Nội 2014 học giỏi, cuốn hút với răng khểnh duyên

Hoa khôi Nhật Lệ nhận mình là tuýp người thuộc kiểu truyền thống nửa hiện đại. Bản thân cô muốn người bạn đời sau này có thể cùng gánh vác mọi chuyện trong gia đình cũng như trong công việc.

Thứ bảy, 20/12/2014 - 02:33

Tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều nay (19/12), Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng (30 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội) nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014).

Thứ sáu, 19/12/2014 - 07:55

Chung tay san sẻ yêu thương với “Quảng Bình quê ta ơi”
Chung tay san sẻ yêu thương với “Quảng Bình quê ta ơi”

(Dân trí) - Chương trình giao lưu nghệ thuật “Quảng Bình quê ta ơi” lần thứ 2 do Hội Đồng hương Quảng Bình, Hội Sinh viên Quảng Bình tại Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào 19h, ngày 21/12/2014 tại Nhà hát Chèo Kim Mã.

Thứ sáu, 19/12/2014 - 03:01

Hà Đông "Flappy Bird" nói chuyện về làm giàu
Hà Đông "Flappy Bird" nói chuyện về làm giàu

(Dân trí) - Sau một thời gian khá im ắng, tác giả của trò chơi Flappy Bird “gây bão” 2014 Nguyễn Hà Đông sẽ “tái xuất” trong vai trò diễn giả tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam, nói chuyện về làm giàu và tránh nhiệm cộng đồng.

Thứ sáu, 19/12/2014 - 01:53

Nữ Thạc sĩ xinh đẹp Ukraine với tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam
Nữ Thạc sĩ xinh đẹp Ukraine với tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam

(Dân trí) - Cô nàng 23 tuổi đầy xinh đẹp dành tình yêu lớn dành cho đất nước Việt Nam nói chung.

Thứ sáu, 19/12/2014 - 10:21

Nữ sinh ĐH Văn hóa xinh đẹp trong bộ ảnh đón Noel
Nữ sinh ĐH Văn hóa xinh đẹp trong bộ ảnh đón Noel

(Dân trí) - Thúy Hường (Hường Hana) là gương mặt người mẫu quen thuộc của các bìa báo teen, nhân dịp Giáng sinh, cô gửi tặng độc giả Dân trí bộ ảnh xinh đẹp, rạng rỡ.

Thứ sáu, 19/12/2014 - 07:16

Tốt nghiệp đại học… về quê trồng cam sành thu tiền tỷ
Tốt nghiệp đại học… về quê trồng cam sành thu tiền tỷ

(Dân trí) - Anh Phạm Hoàng Lộc (30 tuổi) ở ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành (Hậu Giang) sau khi tốt nghiệp ngành Sinh học, Đại học Cần Thơ, quyết định về quê trồng cam sành và thu nhập khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm.

Thứ sáu, 19/12/2014 - 04:14

Vượt hơn 600km mang hơi ấm tới bản làng biên giới
Vượt hơn 600km mang hơi ấm tới bản làng biên giới

(Dân trí) - Những bạn trẻ đang ngồi trên ghế giảng đường đại học, đã bớt chút thời gian, quyên góp những đồng tiền để mang hơi ấm tới bà con bản làng xa xôi ở biên giới xứ Nghệ.

Thứ sáu, 19/12/2014 - 02:36

Niềm vui giản dị của nữ công nhân
Niềm vui giản dị của nữ công nhân

Dù công việc, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng những người công nhân trong các khu công nghiệp luôn biết “tìm vui” bằng cách đến với những hoạt động thư giãn, giải trí giản dị như đọc báo, nghe đài, xem tivi và đặc biệt là âm nhạc.

Thứ sáu, 19/12/2014 - 01:16

Ấn tượng khoảnh khắc Việt qua ống kính nhiếp ảnh trẻ
Ấn tượng khoảnh khắc Việt qua ống kính nhiếp ảnh trẻ

(Dân trí) - Dưới đây là những bức ảnh vừa đoạt giải cuộc thi ảnh dành cho sinh viên, thanh niên toàn quốc mang tên “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ”.

Thứ năm, 18/12/2014 - 03:48

Mối họa từ “cơn sốt” son “xăm môi”
Mối họa từ “cơn sốt” son “xăm môi”

Với lời giới thiệu “có cánh” như: Màu môi bóng, đẹp, giữ màu lâu từ 3- 5 ngày, son “xăm môi” đang được giới trẻ săn lùng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, loại son này được bán với giá chỉ bằng một nửa so với hàng chính hãng Hàn Quốc và ẩn chứa nhiều hiểm họa cho sức khỏe.

Thứ năm, 18/12/2014 - 02:52

Thú vị bộ tranh "1001 lý do không tắm" kêu gọi từ thiện vì trẻ em vùng cao
Thú vị bộ tranh "1001 lý do không tắm" kêu gọi từ thiện vì trẻ em vùng cao

(Dân trí) - Thay vì cách kêu gọi từ thiện thông thường, một nhóm tình nguyện tại Hà Nội đã có cách kêu gọi hỗ trợ cho trẻ em vùng cao bằng câu chuyện tranh “1001 lý do …không tắm” khá độc đáo.

Thứ năm, 18/12/2014 - 01:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Thế giới ảo thuật - 02: Lấy đồ từ... không khí
Thế giới ảo thuật - 02: Lấy đồ từ... không khí

(Dân trí) - Xin chào đón các bạn đã đến với chương trình dạy ảo thuật cùng J tại báo điện tử Dân trí. Chắc hẳn khi đến với chương trình của chúng tôi, các bạn là những người rất đam mê ảo thuật...

Thứ năm, 18/12/2014 - 07:32

Tranh cãi gay gắt giữa GS Lân Dũng và các bạn trẻ về sống thử
Tranh cãi gay gắt giữa GS Lân Dũng và các bạn trẻ về sống thử

Hiện nay, việc sống thử không còn xa lạ đối với các bạn trẻ. Bên cạnh những “cái được trước mắt” thì sống thử còn để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Thứ năm, 18/12/2014 - 05:37

Thầy giáo dạy toán mải miết “chạy show” MC đám cưới vẫn dạy giỏi
Thầy giáo dạy toán mải miết “chạy show” MC đám cưới vẫn dạy giỏi

Thầy giáo Đinh Như Huy, hiện đang là giáo viên dạy toán tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài việc được biết tới ở vai trò là giáo viên, anh còn là MC đám cưới đắt "show" ở Huế.

Thứ năm, 18/12/2014 - 02:29

Nữ sinh trải nghiệm cuộc sống vô gia cư để quyên góp từ thiện
Nữ sinh trải nghiệm cuộc sống vô gia cư để quyên góp từ thiện

Nữ sinh viên Dominique Harrison-Bentzen, 22 tuổi đã thử trải nghiệm cuộc sống vô gia cư để kêu gọi giúp đỡ một người đàn ông vô gia cư.

Thứ năm, 18/12/2014 - 01:20

Khởi động cuộc thi ảnh “Nước Pháp trong tôi”
Khởi động cuộc thi ảnh “Nước Pháp trong tôi”

(Dân trí) - Với mong muốn góp một phần nhỏ trong việc đưa nước Pháp đến gần với người Việt hơn nữa, để những kỷ niệm đẹp có thể sống lại chân thực nhất, Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp (UAVF) tổ chức cuộc thi ảnh “Nước Pháp trong tôi” được tổ chức từ 15/12/2014 đến 16/1/2015

Thứ năm, 18/12/2014 - 12:33

Bà bầu sinh viên: Con biết chạy, mẹ mới lên xe hoa
Bà bầu sinh viên: Con biết chạy, mẹ mới lên xe hoa

“Nhìn người ta mặc áo cô dâu, lên xe hoa là thấy tủi thân. Thèm lắm chứ. Mình cũng mong muốn có một gia đình trọn vẹn nhưng trước mắt, cùng nhau bước qua từng ngày đã là quý rồi”, Thêm chia sẻ.

Thứ tư, 17/12/2014 - 10:50

MC đám cưới - nghề tay trái hái ra tiền cực “hot“
MC đám cưới - nghề tay trái hái ra tiền cực “hot“

Mấy năm gần đây, dịch vụ MC cho đám cưới không chỉ phổ biến ở thành thị mà còn lan về các vùng nông thôn. Việc "người người cần MC đám cưới, nhà nhà cần MC đám cưới" không thể thiếu trong lễ cưới…

Thứ tư, 17/12/2014 - 09:30

Những ưu điểm nổi bật của người Việt trẻ
Những ưu điểm nổi bật của người Việt trẻ

Chủ động, trách nhiệm, sáng tạo và ham khám phá là những nét tính cách dễ dàng tìm thấy ở nhiều bạn trẻ Việt hiện đại.

Thứ tư, 17/12/2014 - 07:30

Tình đầu cay đắng của người yêu
Tình đầu cay đắng của người yêu

Biết rõ người yêu mình chuốc thuốc mê để cướp tài sản của gã bồ cũ, nhưng vì ghen tuông với hắn ta, phần vì thương người yêu nên chàng trai im lặng. Không những không tố giác hành vi của người yêu, chàng trai còn tạo điều kiện giúp người yêu lẩn trốn.

Thứ tư, 17/12/2014 - 06:14

Vẻ đẹp nổi bật của “hot girl” Đại học Ngoại thương
Vẻ đẹp nổi bật của “hot girl” Đại học Ngoại thương

“Hot girl” Ngân Búng rất thích được khoác lên mình trang phục truyền thống như áo dài, áo yếm...

Thứ tư, 17/12/2014 - 05:07

Kỹ sư giao thông và bước ngoặt bất ngờ
Kỹ sư giao thông và bước ngoặt bất ngờ

Từ bỏ công việc có thu nhập cao ở Sài Gòn, một kỹ sư trẻ trở về quê hương làm giàu với nhiều mô hình kinh tế kết hợp, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm và tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại vùng quê nghèo.

Thứ tư, 17/12/2014 - 04:35

Bà bầu sinh viên: Mỏi mòn chờ đám cưới
Bà bầu sinh viên: Mỏi mòn chờ đám cưới

Trong lúc bạn bè đang chuẩn bị hành trang khởi nghiệp thì Thanh - sinh viên năm cuối đại học Sư phạm Hà Nội 2 lại bụng mang dạ chửa, mỏi mòn chờ ngày cưới.

Thứ ba, 16/12/2014 - 12:28