Ánh Nhật - cô gái mới lớn đã nổi tiếng

(Dân trí) - 18 tuổi, sở hữu chiều cao 1m7, Nhật hiện đang là gương mặt sáng giá trong làng diễn viên trẻ. 2 năm tuổi nghề, sự nổi tiếng của một cô gái mới lớn luôn đi kèm với sự chú ý và “xầm xì” của bạn bè đồng trang lứa xung quanh.

 
Ánh Nhật - cô gái mới lớn đã nổi tiếng - 1

Nét trong sáng của Ánh Nhật
 
Trước khi đến với vai cô học sinh cá tính, quậy tưng bừng trong Những thiên thần áo trắng, Ánh Nhật đã từng được thử sức với rất nhiều dạng vai trong các phim ngắn Những giấc mơ hồng, Bí mật của Thủy, Những vòng xe,… Riêng bộ phim Thủ Tướng từng gây tranh cãi, Nhật cũng có góp mặt nhưng không được công chiếu.

 

Nhật bắt đầu con đường đến với làng giải trí của mình với một lí do rất… buồn cười. Bởi vì cô con gái cưng có dáng đi xấu quá, mà mẹ Nhật đã gửi Nhật vào công ty PL để… tập đi. Năm đó Nhật 16 tuổi. Từ đó, cô bé Nhật có show diễn đầu tiên trên sàn catwalk bởi sở hữu một vóc dáng đủ để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

 

Sau đó, những lời mời đến với cô gái có gương mặt rất đáng yêu này, nhưng Nhật đều từ chối. Rồi cuộc “dạo chơi” với nghề diễn viên đến với Nhật khi cô nhận lời mời casting một vai trong bộ phim gây khá nhiều tranh cãi của đạo diễn Lê Hoàng - Thủ Tướng. Lí do để Nhật nhận lời cũng rất đơn giản “vì em có quen với bác Hoàng trước nên em cứ ừ thôi!”.

 

2 năm tuổi nghề, sự nổi tiếng của một cô gái mới lớn luôn đi kèm với sự chú ý và “xầm xì” của bạn bè đồng trang lứa xung quanh. Bản thân Nhật không tự cho mình là “hotgirls”, bởi danh xưng bao giờ cũng chỉ là thứ hão huyền. Nhật tự biết có rất nhiều lời ra tiếng vào không hay dành cho cô khi học ở trường, nhưng với Nhật chuyện đó không có gì là ghê gớm. Còn trẻ, nhưng Nhật đã học được cách “lờ” đi những điều tiếng không hay về mình, và bỏ qua những lời “xì xầm” của các cô bạn gái học cùng trường. “Em chỉ nghĩ rằng khi chú ý đến những lời bàn tán chỉ khiến mình nhức đầu và bị phân tâm. Nên em bỏ qua luôn!”.
 
Ánh Nhật - cô gái mới lớn đã nổi tiếng - 2


Ánh Nhật - cô gái mới lớn đã nổi tiếng - 3


Ánh Nhật - cô gái mới lớn đã nổi tiếng - 4


Ánh Nhật - cô gái mới lớn đã nổi tiếng - 5


Ánh Nhật - cô gái mới lớn đã nổi tiếng - 6

Ánh Nhật cùng các bạn diễn trong các cảnh phim Những thiên thần áo trắng

So với bạn bè cùng trang lứa, Nhật đang phải nỗ lực gấp đôi bởi phải vừa học, vừa theo kịp tiến độ của công việc mà Nhật yêu thích và lựa chọn. Đối với một diễn viên đúng nghĩa, họ bỏ ra đến 90% thời gian trong một ngày để đi quay phim. Còn bản thân Nhật vừa phải đáp ứng việc quay hình, và tối về thức khuya để học bù, ngủ được vài tiếng lại phải đi quay. Nhưng Nhật cho biết cô thích lịch trình kín mít sự bận rộn của mình hơn là không được đóng phim. “Bất cứ công sức nào bỏ ra đều gặt hái được một ít thành quả nào đó mà”.

 

Cô gái cá tính này còn tham lam trong cả việc ca hát. Cô nàng mới xuất xưởng một album… để chơi thôi. “Em chỉ hát, thu âm rồi tặng bạn bè, người thân. Chứ không phải kiểu đầu tư thu âm để ra Vol.1, Vol.2… như những ca sĩ khác. Giờ em chỉ chuyên tâm vào đóng phim thôi. Sau khi kết thúc vai diễn này, em sẽ thực sự đầu tư vào con đường ca hát của mình”. Với Nhật, mỗi một nghề đều được tách bạch rất rõ ràng. Khi làm người mẫu, Nhật rất chuyên tâm vào những bước diễn trên sàn catwalk. Đã là diễn viên, cô hoàn toàn để tâm vào việc diễn. Còn ca hát là sở thích từ bé, mà đã là sự yêu thích và đam mê thì không thể nào bỏ được.

 

Nhật đa tài nhưng lại không tự cho mình có đủ “đẳng cấp” để nói rằng mình bỏ cái này, theo cái kia. Tất cả với Nhật mới chỉ ở mức khởi đầu, mức thử sức đầu tiên để cô phô diễn hết “gen nhà nòi” của mình. Trò chuyện mới biết, cô gái này sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, nên ba mẹ Nhật rất ủng hộ con gái khi cô quyết định bước chân vào làng giải trí.

 

Nhật cho rằng mỗi người đều có một quyết định riêng cho sự lựa chọn của mình. Nhật chọn nghề diễn dù nó vốn được coi là một nghề rất khắc nghiệt và nhiều cám dỗ. Dù chọn ngành giải trí, nhưng Nhật không hề “coi thường” việc học hành và tiếp thu kiến thức cho mình. “Mỗi người có một sở thích, em mê điện ảnh nên đã quyết tâm chọn con đường này. Điều đó không có nghĩa là em coi thường việc học như mọi người vẫn nói. Em vẫn đang theo đuổi con đường em đã chọn. Và hình như em đang hoàn thành tốt nó đấy chứ?”. Nhật khẳng định rằng đóng phim với mình là sự giải trí. Thay vì giống như bạn bè giải trí bằng cách nghe nhạc, đi xem phim, thì Nhật lựa chọn đóng phim bởi nó đem lại sự vui vẻ cho bản thân cô.
 
Ánh Nhật - cô gái mới lớn đã nổi tiếng - 7

Kubi Thanh Hải và Ánh Nhật

 

Dự định tương lai gần của cô gái luôn sẵn sàng cho mọi “cuộc chiến” này là hoàn thành tốt vai diễn hiện tại, thi đỗ vào khoa Đạo diễn của trường CĐ SKĐA. “Bởi khi em đã “hết thời” nghiệp diễn, em sẽ “rút” về phía sau màn ảnh ở vị trí đạo diễn. Em đã lựa chọn nghề này rồi, thì em sẽ có rất nhiều “options” cho mình để có thể sống được với nó. Em có quyền lựa chọn những điều tốt cho bản thân mà”. 

 

Bài và ảnh: Hà Phan