Anh Lê Quốc Phong được bầu là Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam

(Dân trí) - Anh Lê Quốc Phong hiện là Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, nay kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam khoá VII.

Chiều 19/7/2018, tại Kiên Giang, đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam lần thứ 9 (mở rộng), khóa VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã diễn ra tại Kiên Giang. Anh Lê Quốc Phong, được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (người ở bên phải ảnh) tặng hoa chúc mừng anh Lê Quốc Phong (bên trái ảnh) vừa được Hội nghị hiệp thương bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.
Nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (người ở bên phải ảnh) tặng hoa chúc mừng anh Lê Quốc Phong (bên trái ảnh) vừa được Hội nghị hiệp thương bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử kiện toàn chức danh Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam được các đại biểu hiệp thương chọn cử làm tân Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 thay anh Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chuyển công tác khác.

Các đại biểu cũng hiệp thương đồng ý cho anh Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam thôi tham gia Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam vì lý do công tác. Đồng thời kiện toàn và chia tay các anh, chị Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VII do đã chuyển công tác.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tân Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VII, chia sẻ làm công tác thanh niên được gắn bó với tổ chức Đoàn và giao nhiệm vụ công tác Hội là điều hạnh phúc, là trách nhiệm mà mỗi cán bộ tùy công việc cụ thể phải đảm nhận, tham gia với tình cảm, tâm huyết của mình.

Thông tin cơ bản về quá trình công tác của anh Lê Quốc Phong.
Thông tin cơ bản về quá trình công tác của anh Lê Quốc Phong.

Ở thời điểm đi hơn một nửa nhiệm kỳ, còn một năm nữa để kết thúc nhiệm kỳ, nhưng đó sẽ được khẳng định, đánh giá và chứng minh sự đóng góp của các anh chị trong sự thành công công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ này.

“Dấu ấn đó là nền tảng để cá nhân tôi đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng như các anh, chị trong Ủy ban Hội sẽ đồng lòng nỗ lực hoàn thành tốt những công việc, nội dung của Nghị quyết đã xác lập; đồng thời tiếp nối những nhiệt huyết, ý tưởng mà các anh chị cán bộ Hội của nhiệm kỳ này cũng như nhiều thế hệ trước gửi gắm để hiện thực hóa và làm tốt công việc của mình”, anh Lê Quốc Phong chia sẻ.

Công tác Hội và phong trào thanh niên gặp nhiều thách thức lớn, bởi đây là tổ chức Hội tập hợp rất đông thanh niên với hơn 9 triệu thành viên. Thách thức để mở rộng diện tập hợp của Hội, là điểm đến của thanh niên chia sẻ gửi gắm với Hội những điều các bạn tâm huyết kỳ vọng để hỗ trợ sức các bạn trong hành trình lập thân lập nghiệp. Điều này đòi hỏi tổ chức Hội nỗ lực nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn để đáp ứng kỳ vọng, tin yêu đó.

Nhận định về hoạt động của Hội trong thời gian qua, anh Lê Quốc Phong cho rằng công tác Hội đã có nhiều điểm sáng tạo, mô hình mới để tập hợp, gần hơn với thanh niên đáp ứng sát hơn nhu cầu thiết thân của thanh niên. Tuy nhiên, chúng ta còn thấy nhiều điểm chưa hài lòng. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải tập trung hơn tất cả ở các cấp, từ trung ương cho đến, tỉnh thành, cơ sở làm tốt nhiệm vụ của mình.

Câu chuyện gắn bó thanh niên, phát huy thanh niên, tập hợp thanh niên là điểm cốt tử, quyết định lớn tới sự phát triển của tổ chức, tới sự thành công của chúng ta trong việc khẳng định vai trò định hướng, dẫn dắt thông qua hoạt động của mình để định hướng thanh niên trong nhiều vấn đề. Đảng cũng kỳ vọng, đặt vai trò rất lớn với các tổ chức thanh niên, trong đó Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt nam và các tổ chức Đoàn, Hội làm nòng cốt thực hiện.

“Thời gian qua, tổ chức Hội đã có nhiều mô hình sáng tạo thu hút tập hợp thanh niên, tuy nhiên trong thời gian tới đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn nữa của cấp Hội bởi câu chuyện thu hút, tập hợp thanh niên là câu chuyện cốt tử đối với công tác thanh niên, đáp ứng niềm tin của Đảng và xã hội. Trong chặng đường sắp tới thì những bài học, công việc các anh chị đang làm dở dang trong nhiệm kỳ lần này chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tốt và làm sao để Nghị quyết của nhiệm kỳ này chúng ta sẽ hoàn thành tốt nhất, chuẩn bị cho đại hội Hội LHTN VN khóa mới sẽ diễn ra vào cuối năm 2019 trên tinh thần trẻ trung, rất thanh niên từ nội dung đến hình thức”, anh Lê Quốc Phong nói.

Các hoạt động quy mô cấp toàn quốc của Hội LHTN Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2018:

1. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2020

2. Tổ chức Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh công nhận Huấn luyện viên cấp I Trung ương khu vực miền Bắc (Quý III/2018).

3. Bình chọn và trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018

4. Tổ chức các Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” (Quý III, IV/2018).

5. Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trao Giải thưởng 15/10 và Giải thưởng Thanh niên sống đẹp

6. Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” (Tháng 11/2018).

7. Ngày hội “Tình nguyện Quốc gia” và trao Giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia”

8. Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” 2018

9. Chương trình“Tình nguyện mùa Đông 2018” và “Xuân tình nguyện 2019”

10. Tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

M.C