Ảnh hai mẹ con đánh giầy trên phố giáp Tết thu hút hàng ngàn lượt cảm xúc

(Dân trí) - Những ngày giáp Tết, hình ảnh người phụ nữ đánh giày và em bé ngồi thu lu trên góc phố khiến nhiều người đồng cảm, thương xót.

Hình ảnh người phụ nữ và đứa bé đánh giày trên phố gợi lên nhiều cảm xúc.
Hình ảnh người phụ nữ và đứa bé đánh giày trên phố gợi lên nhiều cảm xúc.

Chùm ảnh hai mẹ con đánh giày trên phố trong những ngày giáp Tết đang được nhiều cư dân mạng chia sẻ. Trên một diễn đàn giới trẻ, những bức ảnh này đã hút hơn 6.000 lượt Thích và hàng ngàn lượt Chia sẻ.

Khi xem những hình ảnh này, nhiều người có chung cảm xúc là xót thương, đồng cảm. "Nhìn chị và cháu bé tôi lại có động lực kiếm tiền nuôi vợ con. Chúc chị và cháu năm mới bình an, vui vẻ", thành viên Nguyễn Khoa nói.

Một thành viên có tên Thu Nga chia sẻ: "Hai mẹ con nhà chị này người Thanh Hóa, ngồi đánh giầy ở vỉa hè cạnh mấy quán nước chè phố Ngụy Như Kon Tum đối diện tòa nhà Hapulico. Toàn thấy chị ấy mang theo con đi làm, có hôm cả hai đứa liền, 1 bé gái lớn hơn tầm 3 tuổi. Cả ngày mấy mẹ con vừa làm vừa ăn uống, ngủ nghỉ ngay tại chỗ. Hình như thuê nhà ở gần đó vì sáng mình gặp đẩy xe đẩy đi bộ đến".

Thành viên Hoàng Giáng Ngọc viết: "Em bé kháu khỉnh xinh thế. Bé tí đã theo mẹ đi làm. Cố gắng sau này học giỏi thành đạt còn nuôi mẹ nha em".

Thành viên Dũng Thành bình luận: "Nhìn em bé kháu khỉnh, ngoan ngoãn chơi không làm phiền mẹ làm việc cảm thấy ấm lòng".

M.C