Anh có hạnh phúc không khi ở bên cô ấy?

(Dân trí) - Bởi vì tình yêu không cho phép tôi được lựa chọn nên đến cuối cùng anh mãi mãi chẳng thuộc về tôi. Con đường chúng ta bước tựa như hai đường thẳng song song, dù cố cách nào cũng không gặp lại nhau.

Chúng ta luôn lấy hai từ tuổi trẻ để an ủi bản thân sau mỗi lần vấp ngã, rằng, mình còn trẻ, yêu sai thì yêu lại. Nhưng liệu đời người có mấy lần tuổi trẻ để sai rồi làm lại? Cứ “bước hụt” mãi rồi đến khi nhìn lại, thanh xuân chỉ còn một màu hối tiếc.

Anh có hạnh phúc không khi ở bên cô ấy? - 1
Thời thanh xuân bạn đã yêu ai đó hết lòng chưa? (Ảnh minh họa: Nguyễn Phát Trí)

Nếu như một ngày nào đó, người mà bạn một lòng yêu thương không quay lại nhìn về phía bạn thì cũng đừng tuyệt vọng. Bởi đơn giản rằng, hai người không thuộc về nhau nên dù ở bên nhau một đoạn đường thì đến cuối cùng, kết cục vẫn là chia ly.

Người ta thường nói đến sự chia ly trong tình yêu với ánh nhìn thương cảm, sầu đau. Tất nhiên, việc buông bỏ một tình yêu mình dày công vun đắp chẳng mấy dễ chịu.

Suy xét đến cùng, dù bạn có khóc cạn nước mắt thì tình yêu cũng không quay lại, nên cách duy nhất bạn có thể làm lúc ấy chính là mạnh mẽ vượt qua mà thôi.

Sau chia tay, đôi lần nhớ về chuyện cũ, người cũ, chúng ta vẫn tự hỏi, liệu anh có hạnh phúc khi ở bên cô ấy? Tôi đã từng bất ngờ, đã từng đớn đau, đã từng dằn vặt vì đánh mất tình yêu nhưng rốt cuộc mọi thứ vẫn không hề thay đổi.

Người rời đi thì cũng đã xa rồi, mọi việc tôi làm đều trở nên vô nghĩa. Biết đâu, trong lúc tôi đang khóc thương cho tình yêu thì anh đang mỉm cười hạnh phúc rồi.

Sự tò mò thường khiến chúng ta buồn nhiều hơn. Chúng ta tò mò liệu người ấy có đang sống một cuộc sống như mơ ước? Liệu người ấy có còn nhớ đến những kỷ niệm đã xảy ra? Hay đơn giản, trong ký ức của người ấy liệu hình bóng của bạn có còn tồn tại hay đã sớm phai mờ?

Tất cả những câu hỏi tưởng chừng “vô thưởng vô phạt” ấy lại khiến chúng ta tự tay bóp nghẹt trái tim.

Anh có hạnh phúc không khi ở bên cô ấy? - 2
Nhìn lại quá khứ để mạnh mẽ hơn chứ không phải chìm mãi trong giấc mơ đã cũ. (Ảnh minh họa: Nguyễn Phát Trí)

Nếu người ấy đã quay đi, việc của bạn không phải là cứ mãi dõi mắt theo người đã không còn thuộc về (hoặc chưa từng thuộc về). Bạn cần sống cuộc đời của riêng mình, vì thanh xuân vốn dĩ ngắn ngủi, có mấy thời gian để bạn chìm đắm trong ảo mộng quá khứ.

Tôi luôn tin rằng, mọi chuyện xảy đến trong đời, ắt hẳn đều có duyên cớ của riêng nó. Cũng giống như việc, khi một người không chọn đồng hành cùng bạn ở tương lai thì bạn không có cách gì để níu kéo mối quan hệ trên bờ vực tan vỡ đó. Vì đơn giản, người khiến trái tim họ thổn thức đã không phải (hoặc không còn) là bạn nữa rồi.

Bước ra khỏi một cuộc tình, tôi hiểu rằng, trên đời này, không phải cứ hết lòng thì sẽ nhận về sự chân thành tương xứng. Bởi người ta không có trách nhiệm phải đáp trả tình cảm của bạn như những gì bạn mong muốn. Chúng ta sống cuộc đời của riêng mình, yêu theo cách mà trái tim mách bảo và cũng đau nỗi đau thầm lặng.

Và rồi, khi nỗi đau mang hình hài của người cũ đã trở thành vết sẹo, không còn cảm giác, thì tự khắc câu hỏi: Anh có hạnh phúc khi ở bên cô ấy bất chợt cũng thật vô nghĩa. Bạn nên để mọi thứ trôi qua tự nhiên, hãy để cuộc đời quay vòng theo định mệnh đã xếp sẵn.

Cho đến bây giờ, với tôi, việc anh ấy có hạnh phúc, bên một người con gái không phải tôi, đã không còn là nỗi bận tâm. Bởi sau năm tháng đem hết tim mình trao cho người lạ, thì bây giờ, tôi phải học cách tự yêu thương chính mình.

Thi Thi