Ấn tượng clip dàn nhạc giao hưởng 9x diễn trên đường phố

(Dân trí) - Nhóm nhạc giao hưởng đình đám Rhapsody Philharmonic mới tung ra clip trình diễn trên đường phố đầy cuốn hút.


Cách đây không lâu, trên Youtube xuất hiện clip "Flasmob: Pirates of the Caribbean - Rhapsody Philharmonic" thu hút sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là những tín đồ âm nhạc.

Clip này quay lại màn trình diễn đầy ngẫu hứng của nhóm nhạc 9x ngay trước cửa trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội. Rất đông người dân, du khách qua lại nơi đây đã cảm thấy bất ngờ, xúc cảm trước bữa tiệc âm nhạc đẳng cấp và miễn phí này.

Ấn tượng clip dàn nhạc giao hưởng 9x diễn trên đường phố


Ấn tượng clip dàn nhạc giao hưởng 9x diễn trên đường phố

Màn trình diễn của các nghệ sĩ nhạc giao hưởng trẻ tuổi ngay trên đường phố Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của người dân và du khách (Ảnh: Rhapsody Philharmonic)

Được biết, màn trình diễn mang tên "Pirates of the Caribbean " nằm trong dự án phi lợi nhuận Orchestra Flashmob, được xây dựng bởi dàn nhạc Rhapsody Philharmonic.
 
Với mục đích mang âm nhạc giao hưởng đến gần gũi hơn với khán giả phổ thông, xóa bỏ đi những định kiến sai lầm về âm nhạc giao hưởng, giúp khán giả có cách nhìn nhận rõ ràng hơn về các nhạc cụ trong dàn nhạc, các bạn trẻ của Rhapsody Philharmonic đã thực hiện dự án này.

Các buổi diễn trong Orchestra Flashmob sẽ mang các tác phẩm âm nhạc đương đại, gần gũi với khán giả như các bản nhạc phim, nhạc trò chơi, các bản nhạc hit của các nghệ sĩ đương đại như Eminem, Rihanna, Michael Jackson... phối lại theo phong cách giao hưởng và những tác phẩm cổ điển của Bach, Beethoven, Mozart phối lại theo phong cách đương đại và sẽ được trình diễn bằng hình thức flashmob trên đường phố hoặc các trung tâm thương mại có đông người qua lại.

Các buổi biểu diễn Orchestra Flashmob sẽ được tổ chức theo lịch trình một tháng một lần, vào 14 giờ thứ 7 tuần thứ 3 trong tháng tại các địa điểm khác nhau như quảng trường Nhà Hát Lớn, quảng trường Công viên Thống nhất, quảng trường tượng đài Lê Nin, các trung tâm thương mại lớn...

Ấn tượng clip dàn nhạc giao hưởng 9x diễn trên đường phố

Đại diện các thành viên Rhapsody Philharmonic chia sẻ trên fan page của nhóm: "Qua dự án, chúng tôi mong muốn được mang thêm một sắc thái âm nhạc trong thị trường âm nhạc Việt Nam hiện tại - nơi những giá trị âm nhạc được phát lên bằng các nhạc cụ thật, được cất lên bằng trực tiếp bởi tâm hồn của mỗi nghệ sĩ".

Nhóm nhạc Việt Rhapsody Philharmonic bao gồm các thành viên trẻ tuổi (hầu hết thuộc thế hệ 9x) từng đoạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi thế giới. Nhóm nhạc vốn gắn liền với các bản giao hưởng pha trộn nhiều thể loại khác nhau, từ cổ điển, jazz, pop-rock hiện đại cho đến R&B. Đây là nhóm nhạc trẻ, đang được rất nhiều người hâm mộ vì phong cách giao hưởng hiện đại, gần gũi với công chúng.

Mai Châm

Đang được quan tâm