Ấm áp món quà Giáng sinh cho người có hoàn cảnh khó khăn của nhóm bạn trẻ Hà Nội

(Dân trí) - Một nhóm các bạn trẻ từ nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã cùng nhau xuống phố gửi tặng cho những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn những món quà nhân dịp Giáng sinh.

Đây là hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân dịp Giáng sinh và năm mới dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ trên địa bàn Hà Nội.

Ấm áp món quà Giáng sinh cho người có hoàn cảnh khó khăn của nhóm bạn trẻ Hà Nội - 1

Những món quà nhỏ được gửi tới tay những người vô gia cư trong đêm đông Hà Nội

Giáng sinh và năm mới là dịp mọi người thường trở về nhà quây quần, đoàn tụ cùng gia đình, người thân, nhưng ngay chốn phồn hoa đô thị Hà Nội vẫn còn rất nhiều người vô gia cư, những người lang thang, cơ nhỡ, họ không có điều kiện để được về với gia đình, thậm chí họ vẫn phải mưu sinh trong tiết trời giá lạnh.

Ấm áp món quà Giáng sinh cho người có hoàn cảnh khó khăn của nhóm bạn trẻ Hà Nội - 2

Những người lao động nghèo rất xúc động và bất ngờ khi nhận được các món quà trong dịp Giáng sinh

Nhóm học sinh THPT gồm hơn chục bạn trẻ - những người vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường - đã cùng xây dựng và triển khai dự án Réveillon. Bữa tiệc Réveillon có ý nghĩa tượng trưng cho ngày chúa Kito ra đời. Các bạn trẻ mong muốn chia sẻ yêu thương cho những người lang thang cơ nhỡ, họ muốn trao cho "những chiếc lá không nơi nương tựa" một bữa tiệc ấm áp về tinh thần. Những sứ giả còn đang ngồi trên ghế nhà trường ấy hy vọng sẽ đem đến những điều bất ngờ, sưởi ấm những số phận không may.

Ấm áp món quà Giáng sinh cho người có hoàn cảnh khó khăn của nhóm bạn trẻ Hà Nội - 3
Ấm áp món quà Giáng sinh cho người có hoàn cảnh khó khăn của nhóm bạn trẻ Hà Nội - 4

Đây là hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia với những số phận không may mắn nơi đường phố Hà Nội

Trước đó, nhóm học sinh trên địa bàn Hà Nội đã cùng nhau gây quỹ cho hoạt động này bằng cách làm bánh và đem bán trên phố. Số tiền có được các bạn đã dành để mua khăn, tất, găng tay …. thậm chí, họ còn dành thời gian làm bánh gừng, tất cả đã được chính tay các bạn học sinh đem tặng cho những người vô gia cư trên đường phố Hà Nội đúng dịp Giáng Sinh.

Ấm áp món quà Giáng sinh cho người có hoàn cảnh khó khăn của nhóm bạn trẻ Hà Nội - 5

Những người làm nên điều vô cùng ý nghĩa đó là hơn chục thành viên của câu lạc bộ mang tên We Are 222. Đây là câu lạc bộ duy nhất về tiếng Anh và văn hóa Anh quốc với nòng cốt là học sinh của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Được thành lập vào năm 2014, We Are 222 là nơi hội tụ các bạn học sinh nhiệt huyết đối với các hoạt động từ thiện xã hội, câu lạc bộ đã có nhiều hoạt động tình nguyện, nhằm mang tiếng Anh đến với những em nhỏ thiếu điều kiện. Năm 2017, các thành viên trong câu lạc bộ đã từng tham gia dạy tiếng anh cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Phúc hay tham gia từ thiện tại Làng trẻ em SOS Hà Nội….

Chủ tịch câu lạc bộ Nguyễn Đỗ Quý Linh, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: "Qua hoạt động này, chúng em muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, gửi tới những tình cảm ấm áp, chân thành để động viên những người có hoàn cảnh khó khăn".