Ai cũng nghĩ mình cho đi nhiều hơn trong tình yêu

(Dân trí) - Dù tình yêu hạnh phúc hay lỡ phải chia xa thì cũng đừng đặt lên bàn cân so sánh xem ai là người yêu nhiều hơn, bởi bạn sẽ không thể nào phân định được đâu, tin tôi đi.

Tôi đã từng nhận được rất nhiều câu chuyện, đại loại rằng bạn luôn nghĩ rằng mình là người cho đi nhiều hơn trong khi người ấy không hề biết điều đó. Chung quy lại tất cả cũng xoay quanh chữ yêu, vì yêu nên người ta mới sẵn sàng làm tất cả mà không hề toan tính được gì và mất chi.

Nhưng khi tình yêu đã không còn người ta mới hờn giận rằng tại sao mình lại cho đi nhiều đến thế để giờ đây đau khổ như vậy. Nhưng hóa ra mọi thứ không hề giống như những gì bạn nghĩ đâu, bởi trong tình yêu nào ai biết như thế nào là cho nhiều hay ít, bởi lúc yêu chúng ta đã trọn vẹn với những cảm xúc chân thành là được rồi.

Điều sau cuối còn lại là những kỷ niệm nên so sánh có nghĩa lý gì nữa... (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)
Điều sau cuối còn lại là những kỷ niệm nên so sánh có nghĩa lý gì nữa... (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)

Tất nhiên sau chia tay có một điều hy hữu mà ai cũng nhận ra đó chính là nỗi buồn, niềm đau đeo bám. Họa hoằn lắm thì mới có những người không cảm thấy quá bi lụy, nhưng đó chỉ là số ít. Yêu nhau là do duyên số nhưng để bên nhau thật lâu thì lại là nợ, đôi khi ta chỉ cùng nhau đi chung một đoạn đường rồi cũng đôi đường đôi ngã.

Đừng nghĩ rằng ai yêu nhiều hơn ai, vốn dĩ tình yêu không thể phân biệt được như thế nào là ít, là nhiều. Chúng ta đã sống hết mình với thanh xuân nên đến sau cuối không được như ý nguyện thì cũng chớ trách móc bất cứ điều gì.

Tình yêu không nên đòi hỏi sự công bằng và vốn dĩ làm gì có sự công bằng nào ở đây. Không một ai có thể cân đo đong đếm tình cảm ai dành cho ai nhiều hơn, chỉ là chúng ta không chọn đi cùng nhau nữa, thì nhớ về khoảng thời gian đã qua với những niềm thương cảm đẹp đẽ nhất.

Thực tế không giống như những bộ phim tình cảm rằng người tốt sẽ được hạnh phúc, bởi trước khi hạnh phúc thì chúng ta cũng phải trải qua cảm giác đớn đau khi tình yêu tan vỡ. Ai trong đời chẳng đi qua đôi lần thất tình, ai cũng sẽ là người cũ của ai đó.

Khi yêu ai cũng mong mình là người đầu tiên duy nhất, mong mình và người ấy sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc. Người ta vẫn thường quan niệm rằng trong tình yêu ai yêu nhiều hơn thì người đó sẽ thiệt, vậy há chăng thì chẳng ai nên yêu nhiều hay sao? Khi yêu có mấy ai đem lên bàn cân mà so sánh, đúng không?

Sẽ chẳng một ai biết được rằng ai là người yêu nhiều hơn! (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)
Sẽ chẳng một ai biết được rằng ai là người yêu nhiều hơn! (Ảnh minh họa: Dương Minh Vương)

Chúng ta ai cũng nghĩ rằng mình là người cho đi nhiều hơn trong tình yêu, rồi lòng tự cao ngút trời khiến tình yêu xa cách, chẳng ai dừng lại mà suy xét mọi thứ, đánh mất nhau mới thấy tim đau. Có thể đến bây giờ khi yêu thương đã theo gió trời bay đi thì vết cắt vẫn còn nhức nhối mỗi bận đi ngang qua chốn cũ, nhớ về những kỷ niệm xưa, nhưng đừng giữ hoài nghĩ suy rằng ai yêu nhiều hơn ai.

Chúng ta ai cũng có một thời tuổi trẻ yêu điên cuồng, không cần biết rằng mình sẽ nhận lại điều gì. Tình yêu ngày đó thật giản đơn, chỉ cần được bên cạnh nhau, cùng kể nhau nghe những câu chuyện bình dị về cuộc sống, cứ thế chúng ta bên cạnh. Nhưng khi xa nhau rồi mới biết đó chính là thời khắc ngọt ngào quá đỗi của tình yêu thì cũng chẳng còn là gì của nhau. Người bước qua đời ta chẳng để lại gì ngoài một cái tên rất cũ, vài ba kỷ niệm, những vết thương sâu hoắm.

Dù tình yêu hạnh phúc hay lỡ phải chia xa thì cũng đừng đặt lên bàn cân so sánh xem ai là người yêu nhiều hơn, bởi bạn sẽ không thể nào phân định được đâu, tin tôi đi!

Thi Thi