Thứ hai, 17/08/2015 - 14:34

Á quân Đường lên đỉnh Olympia: “Không nuối tiếc về những gì đã qua”

Dân trí

Giành giật điểm số với Quán quân Văn Viết Đức rất sát sao trong phần thi Về đích nhưng Nhật Trường chỉ về thứ 2. Cậu bạn thoải mái chia sẻ sau khi cuộc thi kết thúc.

 

img-8715-e077c
Huỳnh Anh Nhật Trường - Á quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15

Huỳnh Anh Nhật Trường là một trong 4 thí sinh có mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15. Cùng với Huy Hoàng, Viết Đức và Ngọc Vũ, Nhật Trường đã thể hiện tài năng và sự quyết tâm của mình cho tới giây phút cuối cùng của cuộc thi.

Cũng giống như Nhà vô địch Viết Đức mang cầu truyền hình về Quảng Trị, Nhật Trường là chàng trai đầu tiên mang cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia về với Bình Thuận.

Thầy cô, bạn bè và người thân đã dành cho Trường rất nhiều tình cảm và niềm hi vọng. Thậm chí nhà trường đã chuẩn bị quà tặng cho Trường là 7 tạ thanh long để ăn mừng chiến thắng.

Nhờ sự cổ vũ nhiệt tình ấy và quyết tâm của bản thân, Nhật Trường tiến rất mạnh và chắc chắn trong trận Chung kết Olympia. Tuy nhiên, “Vua vượt chướng ngại vật” Văn Viết Đức đã không để cho Trường có cơ hội đuổi kịp điểm số khi liên tục vượt lên trước, có lúc cách biệt tới 70 điểm.

Cuộc đua giữa Nhật Trường và Văn Viết Đức lên tới đỉnh điểm ở những phút cuối của cuộc thi. Trước khi Trường bắt đầu phần thi của mình, hai thí sinh chỉ chênh lệch 20 điểm, đó là lí do Trường chỉ chọn gói câu hỏi 40 điểm và sử dụng Ngôi sao hi vọng ngay từ câu hỏi đầu tiên.

img-8726-d59f3
Nhật Trường trong phần thi Về đích

Đáng tiếc rằng, Trường không có đáp án cho câu hỏi: Thành phố nào ở nước ta có tên dài 4 chữ cái. Cơ hội này đã thuộc về Viết Đức, Đức trả lời đúng đáp án là Phan Rang Tháp Chàm. Đây cũng là câu hỏi làm gia tăng cách biệt điểm số giữa hai đối thủ, dập tắt hi vọng Vô địch của Nhật Trường,

Cổ động viện của Nhật Trường đều tỏ ra tiếc nuối khi cậu chỉ về đích với vị trí thứ 2. Olympia khép lại với Trường cùng phần thưởng 50% học bổng du học Úc.

Ngay sau cuộc thi, Nhật Trường chia sẻ rằng: “Tuy không giành chiến thắng nhưng mình thấy đó không phải là vấn đề quá lớn. Mình không bao giờ nuối tiếc về những chuyện đã qua”.

Với những gì đã thể hiện, “Giáo sư chồn” Nhật Trường nhận được những lời chúc mừng, những cái ôm và sự ngưỡng mộ của bạn bè.

Giải thích về việc liên tục giành điểm số của các thí sinh khác trong phần thi Về đích, Nhật Trường nói: "Mình không chủ định cướp điểm của các thí sinh khác. Chỉ vì mình biết câu trả lời nên mình bấm nút”.

Trường cũng không nuối tiếc về việc đã chọn gói câu hỏi 40 điểm và đặt Ngôi sao hi vọng ngay ở câu đầu tiên. Cậu bạn cho rằng: “Việc đặt ngôi sao hy vọng ở câu đầu tiên vì theo mình đặt ở câu nào cũng như nhau. Kết quả như vậy do mình không may mắn thì mình phải chấp nhận".

10-9879a
Việc Nhật Trường về nhì gây tiếc nuối cho nhiều người

Dù không giành chức vô địch nhưng những gì Nhật Trường đã thể hiện đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả Đường lên đỉnh Olympia. Trên fanpage của chương trình, rất nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối cho Trường. Những lời động viên, khen ngợi cũng được gửi tới cậu bạn qua fanpage này.

Hình ảnh cậu học sinh luôn mặc chiếc quần xanh đồng phục của trường đến với cuộc thi trí tuệ Đường lên đỉnh Olympia sẽ luôn còn mãi trong lòng người hâm mộ.

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)