Thứ ba, 15/12/2015 - 07:00

Á khôi Miss Du học - Mẫu ảnh xinh xắn và đa tài

Dân trí

Á khôi Lê Hương Thảo không chỉ học giỏi mà còn biết chơi đàn piano và đàn nhị, giỏi võ Aikido, biết diễn ảo thuật nhảy hiện đại, đóng phim, là người mẫu ảnh được ưa chuộng…

Lê Hương Thảo, sinh năm 1996, là du học sinh trường Ritsumeikan Asia Pacific University – Beppu, Japan. Hương Thảo vừa giành ngôi vị Á khôi 1 cuộc thi Miss Du học sinh Việt 2015.

Lê Hương Thảo - nữ sinh Việt Nam đang du học tại Nhật Bản
Lê Hương Thảo - nữ sinh Việt Nam đang du học tại Nhật Bản

Thảo có chiều cao 1m68, cân nặng 48 kg. Với hình thể chuẩn, cô nàng thường được mời làm mẫu chụp ảnh cho các nhãn hàng thời trang.

Trước khi đi du học, Thảo là gương mặt mẫu chụp ảnh quen thuộc cho một số tờ báo tuổi teen, tạp chí thời trang, cửa hàng… Bên cạnh đó, cô còn tham gia một vai diễn trong bộ phim ngắn dành cho giới trẻ có tên “Có 2 vé cùng xem nhé”.

Những khi có thời gian rảnh, Thảo góp sức cho chương trình “Kĩ năng sống” chia sẻ về các kĩ năng dành cho giới trẻ được phát trên sóng truyền hình.

Không chỉ vậy, Hương Thảo còn biết chơi đàn piano và đàn nhị. Những món đàn này Thảo tập luyện đã nhiều năm nên có thể chơi nhuần nhuyễn.

Thảo cho biết: “Mình sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, mình đặc biệt yêu thích nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng.

Ngoài sở thích chơi nhạc cụ, hiện tại mình đang là thành viên của câu lạc bộ nhảy hiện đại. Mình còn một sở thích nữa là đem lại sự bất ngờ cho bạn bè và người thân bằng những trò ảo thuật thú vị. Mình là một người khá sôi nổi và yêu thích tham gia các hoạt động”.

Hương Thảo có gương mặt xinh xắn, vóc dáng chuẩn nên được các mặt báo và các shop thời trang tin tưởng chọn làm người mẫu
Hương Thảo có gương mặt xinh xắn, vóc dáng chuẩn nên được các mặt báo và các shop thời trang tin tưởng chọn làm người mẫu

Đằng sau vẻ nữ tính dịu dàng của cô nàng du học sinh Nhật Bản là một cá tính mạnh mẽ được gửi gắm trong sở thích rất “con trai”, đó là tập võ Aikido (một môn võ truyền thống của Nhật Bản).

Ngoài việc học và theo đuổi các sở thích cá nhân, Thảo cũng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tăng cười sự tự tin và bồi đắp kĩ năng mềm cho bản thân.

Hương thảo là thành viên tổ chức tình nguyện “Trái tim hồng” chuyên giúp đỡ các em nhỏ vùng sâu vùng xa và các hoàn cảnh khó khăn. Cô nàng bật mí rằng tổ chức tình nguyện này do chính bố mình là người sáng lập và kêu gọi giúp đỡ.

Lê Hương Thảo rất vui mừng khi trở thành Á khôi 1 của cuộc thi Miss Du học sinh Việt 2015. Cô bạn chia sẻ: “Tham gia cuộc thi này cũng là một điều mới mẻ vì mình chưa bao giờ tham gia một cuộc thi hoa khôi như thế này. Mình muốn thử sức một lần để khẳng định bản thân hơn.

Đặc biệt, cuộc thi hướng đến rất nhiều hoạt động từ thiện. Hồi còn ở Việt Nam mình hay tham gia những hoạt động từ thiện do bố tự tổ chức. Mình có cơ hội cùng bố kêu gọi bạn bè, liên kết với nhiều nhóm thiện nguyện khác nhau để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đối với mình, bố chính là một tấm gương, nguồn động lực khiến mình luôn muốn sau này có thể tham gia nhiều hoạt động có ích như vậy”.

Đây là hình ảnh mới nhất của Thảo dự thi Miss Du học sinh Việt 2015
Đây là hình ảnh mới nhất của Thảo dự thi Miss Du học sinh Việt 2015

Hiện tại, Thảo đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Marketing tại Ritsmeikan Asia Pacific University, Nhật Bản mà cô đã giành được học bổng cho 4 năm tại trường đại học. Với cô, học tập luôn là ưu tiên số 1.

Có một câu nói của MarkTwain mà Thảo rất yêu thích đó là: “The secret of getting ahead is getting started” (Bạn không bao giờ biết mình có thể đi xa đến đâu nếu không bắt tay vào làm ngay khi cơ hội đến). Câu nói này đã cho cô bạn thêm động lực để thử thách bản thân ngay khi có cơ hội và tham gia cuộc thi hoa Miss Du học sinh Việt.

Á khôi Miss Du học - Mẫu ảnh xinh xắn và đa tài - 4
Á khôi Miss Du học - Mẫu ảnh xinh xắn và đa tài - 5
Á khôi Miss Du học - Mẫu ảnh xinh xắn và đa tài - 6
Á khôi Miss Du học - Mẫu ảnh xinh xắn và đa tài - 7
Á khôi Miss Du học - Mẫu ảnh xinh xắn và đa tài - 8
Á khôi Miss Du học - Mẫu ảnh xinh xắn và đa tài - 9

Mai Châm

Ảnh: NVCC