Á hậu Dương Tú Anh: “Thật may mắn khi được thầy cô quan tâm”

(Dân trí) - Trở thành “nhân vật của công chúng” khi mới là SV những năm đầu ĐH, nhưng Tú Anh cũng có những giây phút, kỉ niệm khó quên bên thầy cô bạn bè. Cùng lắng nghe những tâm sự của Á hậu Việt Nam 2012 nhân ngày 20/11 nhé.

Chào Tú Anh, từng là một học sinh, sinh viên khá giỏi chắc hẳn bạn được rất nhiều thầy cô quý mến?
 
Chào Tú Anh, từng là một học sinh, sinh viên khá giỏi chắc hẳn bạn được rất nhiều thầy cô quý mến?

 

Tú Anh cũng giống như nhiều bạn khác, tuổi học trò cũng rất nghịch ngợm và hiếu động, bây giờ trở thành sinh viên rồi thì người lớn hơn một chút thôi. Quãng đời học trò với mình rất nhiều kỷ niệm, Tú Anh hạnh phúc khi bên cạnh luôn có những người bạn rất tuyệt vời và thật may mắn khi được các Thầy cô quan tâm và yêu mến.

 

Bạn có những kỉ niệm ấn tượng nào về thời học sinh? Về các thầy cô và về ngày 20/11?

 

Kỷ niệm về tuổi học trò thì nhiều lắm, những kỷ niệm đó luôn đầy ắp trong Tú Anh. Nhưng có lẽ điều tôi không thể quên được là giây phút chia tay ngôi trường PTTH Kim Liên, chia tay thầy cô, bạn bè, tạm biệt thời áo trắng.

 

Những giọt nước mắt, những bàn tay xiết nhẹ, những vòng tay ôm thật chặt...của thầy cô, bạn bè mà giờ đây mỗi khi nhớ lại, mình vẫn thấy bùi ngùi ...

 

Năm nào cũng vậy, vào mỗi dịp 20/11, Tú Anh và các bạn đều rất vui và háo hức khi gửi tới các thầy cô những bông hoa, những lời chúc tốt đẹp nhất, đây cũng là dịp để tất cả mọi người tri ân các thầy cô - những người đã truyền kiến thức, và dạy rất nhiều điều dung dị trong cuộc sống.

 
Á hậu Dương Tú Anh trong lần trở về thăm trường cũ dịp khai giảng. (ảnh: Hoa học trò)
Á hậu Dương Tú Anh trong lần trở về thăm trường cũ dịp khai giảng. (ảnh: Hoa học trò)
 

Tú Anh có thể bật mí giáo viên nào bạn quý mến nhất?

 

Với mình, mỗi thầy cô đều có rất nhiều kỷ niệm, nhưng có lẽ người đã để lại ấn tượng nhất có lẽ chính là cô giáo chủ nhiệm những năm cấp 2. Cô là một người rất nghiêm khắc trên bục giảng nhưng lại đầy tình yêu thương dành cho những học trò.

 

Cô luôn chỉ dạy cho chúng tôi những bài học về sự bao dung trong cuộc sống, về tình người và sự nhân ái. Bao năm rồi không còn được học cô nữa, chúng tôi ra trường đều bận bịu với việc học tập và những công việc thường nhật khác nhưng vẫn luôn dành thời gian đến thăm cô vào mỗi dịp như thế này, và thêm nữa lại được ăn những món ngon do cô nấu để khao tụi học trò tụi mình.

 

Ít lâu sau khi trở thành Á hậu, bạn đã tới dự lễ khai giảng trường cấp 3 cũ. Vậy cảm xúc của bạn khi đó thế nào?

 

Sau khi đạt danh hiệu Á hậu, có lẽ niềm vui lớn nhất là Tú Anh đã được trở lại ngôi trường cấp 3 thân yêu của mình dự lễ khai giảng năm học mới cùng với các thầy cô và các em học sinh.

 

Cảm giác được trở về ngôi trường thân yêu thật khó tả, mình đã rất vui và vô cùng xúc động... Đứng trước các thầy cô giáo cũ và các em học sinh khoá sau của trường, Tú Anh chỉ biết nói rằng: Em thật tự hào khi nói "Em là học sinh của trường PTTH Kim Liên".

 
Bạn có dự định gì trong ngày 20/11 này?
 

Bạn có dự định gì trong ngày 20/11 này?

 

Tú Anh rất háo hức với ngày 20/11. Dự định thì nhiều lắm, chắc chắn là Tú Anh sẽ cùng với các bạn trên giảng đường ĐH tổ chức chúc mừng các thầy cô của mình và cùng với các bạn học phổ thông đi thăm thầy cô giáo cũ nhân dịp này.

 

Nhân ngày 20/11 bạn có muốn gửi lời chúc đặc biệt nào đến toàn thể thầy cô của bạn?

 

Nhân ngày Hiến chương các nhà giáo, Tú Anh muốn gửi tới tất cả các thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô luôn có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục truyền cho các thế hệ học sinh những kiến thức, những bài học về tình yêu cuộc sống, tình yêu con người...

 

Cô giáo chủ nhiệm cấp hai của Tú Anh hiện cũng đã về hưu rồi, nhưng chắc chắn mình sẽ ghé thăm và gửi lời chúc tới riêng cô vào một ngày gần đây nhất.

 

Cảm ơn Tú Anh về cuộc trò chuyện thú vị, chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống!

 

Thông tin cá nhân

 

Họ và tên: Dương Tú Anh - sinh năm 1993

 

Quê quán: Sơn Tây – Hà Nội

 

Tốt nghiệp trường THPT Kim Liên – Hà Nội

 

Hiện đang học năm thứ 2 Khoa Phát thanh & Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội

 

Thành tích học tập: Là học sinh giỏi 12 năm liền và là sinh viên khá tại trường

 

Thành tích khác: Á khôi trong cuộc thi Press Beauty 2012

 

Á hậu Việt Nam từ 8/2012

 

Ước mơ: trở thành MC truyền hình nổi tiếng

 

Nguyễn Thoa