9X Việt tại Hungary vừa điển trai lại học giỏi

(Dân trí) - Hình ảnh của Nam Anh ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hơn 76.000 lượt cảm xúc, 4.600 lượt bình luận và 1.200 lượt chia sẻ.

Nguyễn Huy Nam Anh (21 tuổi) hiện đang là sinh viên năm thứ 2 tại Đại học Corvinus University of Budapest (Hungary), ngành Communication and Media. Nam Anh bất ngờ nổi tiếng sau khi những hình ảnh của cậu bạn được chia sẻ trên một diễn đàn mạng.

9X Việt tại Hungary vừa điển trai lại học giỏi - 1
Hình ảnh gây “bão” mạng của chàng du học sinh Việt

Dưới phần bình luận, cộng đồng mạng dành nhiều lời khen ngợi cho diện mạo khôi ngô, tuấn tú của chàng du học sinh. Những danh hiệu như “hot boy đeo kính”, “hot boy sơ mi trắng” được dân mạng ưu ái đặt cho chàng trai này.

Liên hệ với nhân vật chính của những bức ảnh đang gây “bão” mạng, Nam Anh cho biết bản thân cảm thấy thực sự bất ngờ nhưng cũng vui vẻ khi được mọi người yêu quý.

“Buổi sáng hôm qua mình dậy tự nhiên thấy rất nhiều lời mời kết bạn trên facebook, mình đã thấy lạ. Bạn bè sau đó cũng nhắn tin để trêu và tag mình vào bài viết nên sau đó mình mới biết chuyện”, Nam Anh chia sẻ.

9X Việt tại Hungary vừa điển trai lại học giỏi - 2
Nam Anh là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

Nói thêm về bản thân, 9X chia sẻ trước đây từng theo học trường THPT Nguyễn Tất Thành, sau đó trở thành sinh viên của Học viện Ngoại giao. Tuy nhiên, học được một năm đại học ở Việt Nam thì Nam Anh nhận được học bổng sang Hungary.

Không chỉ điển trai, cậu bạn này còn sở hữu thành tích học tập khá ấn tượng khi từng đạt 3 năm học sinh giỏi cấp THPT, giải 3 kỳ thi Olympic tiếng Anh quốc gia. Đặc biệt, GPA tính đến thời điểm hiện tại của Nam Anh là 4.5/5, đây thực sự là một con số khá ấn tượng.

Ngoài học tập, Nam Anh còn có sở thích đánh đàn và chơi thể thao, nhất là môn bóng rổ. Vào thời gian rảnh rỗi, 9X cũng thích “cày” một số bộ phim sitcom như Friends hay How I met your mother vừa để giải trí vừa giúp giảm áp lực học tập.

9X Việt tại Hungary vừa điển trai lại học giỏi - 3
9X sở hữu gương mặt điển trai, nam tính

Giống như nhiều du học sinh Việt khác khi mới sang nước ngoài học, Nam Anh cũng khá bỡ ngỡ vì không biết tiếng Hungary, vì vậy việc giao tiếp với người bản xứ và đi mua đồ ăn của cậu bạn còn hạn chế. “Văn hóa của nước bạn cũng rất khác so với Việt Nam nên mình cũng phải mất 2-3 tháng để thích nghi”, Nam Anh kể.

Tuy nhiên, may mắn chương trình học là tiếng Anh nên việc học cũng dễ dàng hơn. Và đổi lại, 9X hào hứng khi được học đúng ngành mình yêu thích và đam mê nên luôn cố gắng tập trung học hành để đạt được số điểm như mong muốn.

9X Việt tại Hungary vừa điển trai lại học giỏi - 4
Hiện tại Nam Anh đang là trưởng ban truyền thông của Hội du học sinh Việt tại Hungary

Nhờ được các anh chị du học sinh giới thiệu vào Hội sinh viên, thêm nữa 9X lại năng nổ trong các hoạt động nên hiện tại Nam Anh còn đang giữ chức trưởng ban truyền thông.

Trong các chương trình của hội, cậu bạn ấn tượng nhất là hoạt động “Chào tân sinh viên”, nơi đây cũng đã giúp chàng du học sinh lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp.

Chia sẻ về những kế hoạch, dự định sắp tới, Nam Anh cho biết việc bất ngờ nổi tiếng chỉ là nhất thời nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của cậu bạn. Trước mắt, 9X vẫn sẽ cố gắng tập trung học hành để tốt nghiệp với thành tích tốt nhất.

9X Việt tại Hungary vừa điển trai lại học giỏi - 5
Chàng du học sinh vừa điển trai lại học giỏi

Chi

Ảnh: FBNV