Thứ bảy, 06/06/2020 - 13:17

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai

Dân trí

Mai Bích Trâm (sinh năm 1997) đang theo học tại trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh TP. HCM. Ở tuổi 23, nữ sinh này kịp tham gia khá nhiều bộ phim, bởi cô đã bén duyên với nghệ thuật từ năm lớp 10.

Hiện tại Trâm đang là diễn viên và người mẫu ảnh tự do. Chia sẻ về mối duyên với con đường nghệ thuật đầy chông gai, Bích Trâm cho biết: “Từ khi còn bé, mình đã yêu thích âm nhạc, nhảy múa, thích xem hài kịch.

Sau đó, mình tham gia đội kịch, văn nghệ ở trường. Lên cấp 3, bắt đầu đi đóng quảng cáo, phim truyền hình và làm nghề đến tận bây giờ. 

Điều khiến mình tự tin và khác biệt là nét duyên của riêng mình, cả trong diễn xuất lẫn tính cách. Mình nghĩ các anh chị trong nghề, bạn bè yêu quý mình cũng vì cái duyên đó”.

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 1

Mai Bích Trâm (sinh năm 1997) đang theo học tại trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh TP. HCM.

Khi được hỏi về những trải nghiệm mà nghề diễn mang lại, 9x bộc bạch: “Mình được các cô chú, anh chị trong nghề chỉ dạy nhiều, giúp mình trưởng thành hơn, nhanh nhạy và phát triển hơn trước.

Khi gặp tình huống khó, mình biết điều gì cần làm, điều gì không nên làm. Nghệ thuật rất nhiều cám dỗ, mình hiểu rằng muốn trụ vững, theo đuổi nghệ thuật lâu dài thì người nghệ sĩ phải có tài năng và tâm đức trước tiên”.

Mai Bích Trâm có hơn 20.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội. Cô thường xuyên cập nhật nhiều hình ảnh đời thường trên trang cá nhân. Mỗi hình ảnh của 9x thu hút hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Ngoài việc học và tham gia ngành điện ảnh, Mai Bích Trâm còn là một gương mặt tích cực tham gia các cuộc thi trên truyền hình, cuộc thi sắc đẹp như: “Én sinh viên”, “Ngôi sao ngày mai”, “Miss Áo dài”...

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 2

Ở tuổi 23, nữ sinh tham gia đóng gần 30 phim sitcom, điện ảnh và tvc... bởi cô đã bén duyên với nghệ thuật từ năm lớp 10.

Dù tạng người nhỏ nhắn nhưng Bích Trâm cũng từng gặp vấn đề lớn về cân nặng. Đó là thời gian khá áp lực khi lần đầu tiên cô để cân nặng vượt tầm kiểm soát. Để có được vóc dáng thon gọn phục vụ cho việc chụp hình, diễn xuất, Bích Trâm đã phải lên kế hoạch lấy lại vóc dáng của mình một cách nghiêm túc. 

Tính chất công việc khiến thời gian sinh hoạt của Trâm đôi khi không cố định. Chính vì thế nếu có thời gian, nữ sinh sẽ tranh thủ đến phòng gym hoặc sẽ tập workout tại nhà.

“Mình nghĩ rằng ở thời đại hiện nay, ngoại hình luôn là yếu tố cần thiết, nhất là đối với người làm nghệ thuật. Bên cạnh đó, để có được vóc dáng đẹp và duy trì lâu dài, mỗi người cũng cần có kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng và hơn hết là xây dựng lối sống lành mạnh, cân bằng giữa các yếu tố sức khỏe – trí tuệ - nhan sắc.”, 9x cho biết.

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 3

Mai Bích Trâm có hơn 20.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội. Mỗi hình ảnh của 9x thu hút hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Hình tượng mà 9x Sài Gòn yêu mến là nữ diễn viên Song Hye Kyo. Bích Trâm chia sẻ cô thích cách diễn bằng ánh mắt nhẹ nhàng nhưng đầy cảm xúc của thần tượng.

Bên cạnh đó, cô cho rằng Song Hye Kyo là hình mẫu chuẩn phụ nữ hiện đại: xinh đẹp, tài năng, làm chủ tài chính và tự xây dựng hạnh phúc cho riêng mình.

“Hiện giờ, thu nhập từ nghề diễn chỉ giúp mình đủ trang trải những sinh hoạt hàng ngày và đầu tư cho hình ảnh cá nhân. Mình sẽ cố gắng tích cóp để có thể đưa ba mẹ đi du lịch khắp nơi trong một ngày không xa. 

Bên cạnh đó, mình muốn có điều kiện để được học hỏi, trải nghiệm thêm, tích lũy vốn sống phong phú như thần tượng của mình vậy”, Bích Trâm cho biết.

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 4

Cận cảnh nhan sắc trong trẻo như nắng mai của nữ sinh Sài thành

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 5

Ngoài việc học và tham gia ngành điện ảnh, Mai Bích Trâm còn là một gương mặt tích cực tham gia các cuộc thi trên truyền hình, cuộc thi sắc đẹp như: “Én sinh viên”, “Ngôi sao ngày mai”, “Miss Áo dài”...

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 6

Nữ sinh cho rằng một người trẻ hiện đại cần cân bằng giữa các yếu tố sức khỏe – trí tuệ - nhan sắc.

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 7

Hình tượng mà 9x Sài Gòn yêu mến là nữ diễn viên Song Hye Kyo – một người tài năng, xinh đẹp, có khả năng tự chủ tài chính và xây dựng hạnh phúc của riêng mình.

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 8

Theo đuổi nghề diễn nhiều năm, Mai Bích Trâm thu nhận được cho bản thân khá nhiều trải nghiệm đáng quý, cả trong kĩ năng chuyên môn lẫn đời sống hàng ngày.

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 9

Trong tương lai, 9x cho biết sẽ cố gắng trau dồi kĩ năng, làm việc chăm chỉ để gắn bó được với nghề và có đủ điều kiện đưa bố mẹ đi du lịch nhiều nơi trên thế giới.

9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 10
9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 11
9x Sài thành sở hữu nhan sắc trong trẻo như nắng mai - 12

Hồng Minh