7 gương mặt xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25

(Dân trí) - Sau 2 phần thi kỹ năng và sản phẩm sáng tạo, Ban Tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25, năm 2019 đã trao 7 giải Nhất, 19 giải Nhì và 31 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc.

Ngày 18/7, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Quảng Bình, Trung ương Đoàn đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25, năm 2019. 

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995.

7 gương mặt xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25 - 1

Các thí sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.

Trải qua 25 năm tổ chức, Hội thi đã có nhiều thay đổi về nội dung và hình thức thi, đảm bảo được tính hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi và sự thay đổi của nền khoa học, công nghệ toàn cầu.

Năm 2019 đánh dấu một bước đổi mới toàn diện về nội dung, hình thức thi và xu hướng hội nhập quốc tế. Tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm nay có 248 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng trăm nghìn thí sinh của 52 tỉnh, thành và Trường THPT chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Các thí sinh tham gia đua tài ở 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm nay đã nhận được 117 sản phẩm sáng tạo được lựa chọn qua hội thi cấp tỉnh của 17 tỉnh, thành.

7 gương mặt xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25 - 2

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh.

Sau 2 phần thi kỹ năng và sản phẩm sáng tạo, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 7 giải Nhất (trong đó 5 giải thuộc phần thi kỹ năng, 2 giải thuộc phần thi sản phẩm sáng tạo); 19 giải Nhì (trong đó 9 thuộc phần thi kỹ năng, 10 phần thi sản phẩm sáng tạo) và 31 giải Ba (trong đó 18 giải kỹ năng,13 giải sản phẩm sáng tạo).

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, Nhì, Ba đồng đội cho đơn vị Đà Nẵng, Hậu Giang, Thừa Thiên Huế và 3 giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh gõ Bàn phím nhanh.

Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và trực tiếp tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc Hội thi tin học trẻ cấp tỉnh, thành.

Trong khuôn khổ Chương trình, Ban Tổ chức cũng đã đã trao 12 suất học bổng Vừ A Dính cho các thí sinh dân tộc thiểu số tham dự Hội thi.

Đặng Tài