630 tình nguyện viên từ Cần Thơ chi viện Kiên Giang chống dịch

(Dân trí) - Ngày 16/9, 600 sinh viên và 30 cán bộ, đoàn viên từ TP Cần Thơ đã lên đường chi viện tỉnh Kiên Giang chống dịch.

Cụ thể, trưa 16/9, trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện đến tỉnh Kiên Giang hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

630 tình nguyện viên từ Cần Thơ chi viện Kiên Giang chống dịch - 1

Đoàn tình nguyện viên xuất quân đi hỗ trợ Kiên Giang chống dịch.

Đoàn gồm 630 người, trong đó có 600 sinh viên cùng 15 cán bộ nhà trường và 15 tình nguyện viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Cần Thơ.

Theo kế hoạch, đoàn tình nguyện viên từ TP Cần Thơ sẽ hỗ trợ công tác lấy mẫu cộng đồng, xét nghiệm tại TP Hà Tiên và các huyện Kiên Lương, Giang Thành, Châu Thành, Hòn Đất. Đây đang là những điểm nóng dịch Covid-19 của tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ kỳ vọng đoàn tình nguyện viên sẽ phối hợp với địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phía UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có những chuẩn bị về hậu cần, đưa đón và nơi ăn ở để đảm bảo đoàn tình nguyện từ TP Cần Thơ hoạt động hiệu quả nhất.

Tính đến tối 15/9, Kiên Giang đã ghi nhận 3.997 ca mắc Covid-19, cùng với Tiền Giang trở thành 2 tỉnh trọng điểm dịch của miền Tây.

Để đảm bảo công tác xét nghiệm sàng lọc ca mắc Covid-19 trong cộng đồng theo chỉ đạo của Chính Phủ, tỉnh Kiên Giang đã lên kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ người dân trên địa bàn trong những ngày tới.

Các vùng cách ly y tế, vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao sẽ được tập trung xét nghiệm từ ngày 17 đến ngày 21/9.

Ước tính để hoàn thành công tác xét nghiệm toàn dân, Kiên Giang sẽ cần hơn 7.100 người tham gia lấy mẫu, gấp gần 3 lần nhân lực y tế hiện có của tỉnh nên rất cần sự hỗ trợ từ trung ương và các tỉnh trong vùng.

Thời gian qua, hàng nghìn lượt sinh viên, cựu sinh viên và cán bộ trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tình nguyện tham gia tích cực công tác phòng chống dịch Covid-19 ở các tỉnh miền Tây.

Với kỹ năng chuyên môn của mình, tình nguyện viên từ trường Đại học Y Dược Cần Thơ thường được phân công các nhiệm vụ truy vết, lấy mẫu ở những khu vực nguy cơ cao, góp phần không nhỏ cùng các địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Đang được quan tâm