6 điều bạn trẻ đừng ngại để mở rộng tấm lòng nhân ái

Dân trí Bộ ảnh của sinh viên Ngoại thương với mục đích cổ vũ tinh thần các bạn trẻ tham gia hoạt động tình nguyện, sống có ích cho cộng đồng.

Mới đây, CLB Tình nguyện Đồng hương Nghệ An Đại học Ngoại thương (Hà Nội) đã cho ra mắt một bộ ảnh đáng suy ngẫm mang tên "Đừng ngại". Bộ ảnh khai thác những vấn đề nóng hổi nhất trong nhiều nỗi sợ đang làm sinh viên chùn bước khi tham gia hoạt động tình nguyện giúp ích cho cộng đồng.

Bộ ảnh kèm nằm trong chiến dịch ý nghĩa với thông điệp “Hiểu rõ những giá trị mà tình nguyện mang lại, nâng cao tinh thần để sẵn sàng hành động”. Chỉ sau 3 ngày phát động, chiến dịch đã thu hút sự chú ý của hơn 140.000 người.

Đừng ngại

6 điều bạn trẻ đừng ngại để mở rộng tấm lòng nhân ái - 1

Mình cũng có rất nhiều nỗi sợ, nhưng mình sợ nhất là sau này phải tiếc nuối vì đã ngại tình nguyện.

Tình nguyện lâu nay được coi là một nét đặc trưng của tuổi trẻ, một phần đặc biệt là của cuộc sống sinh viên. Tuy nhiên, bản thân nó cũng bắt gặp rất nhiều những ý kiến quan điểm trái chiều. Trong số đó, rất nhiều người quyết định không tham gia tình nguyện vì sợ nguy hiểm, ngại khó, ngại khổ, ngại bẩn, ngại đen...

Nhưng nếu các bạn trẻ thực sự muốn làm tình nguyện, những cái sợ, cái ngại đó có thực sự ngăn cản được họ? Đừng chỉ thấy những nỗi sợ, hãy bước đến và kiểm soát chúng.

Đừng ngại khổ

6 điều bạn trẻ đừng ngại để mở rộng tấm lòng nhân ái - 2

Mình cũng không chịu được khổ, nhưng mình muốn san sẻ nỗi khổ với người khác.

Hiện nay, nhiều người nghĩ rằng cứ đi tình nguyện là bắt buộc phải đào mương cuốc rễ, gặt lúa, trồng cây đắp đất,... không làm được bao nhiêu nhưng có khi lại khiến cho bà con thêm phiền... Thực chất, mỗi người hoàn toàn có thể làm những việc phù hợp với khả năng, bạn có thể dạy học cho các em nhỏ, tổ chức chương trình cho các em nhỏ, hỗ trợ giúp đỡ người dân cái mà họ cần.

Về với những miền quê nghèo, cái khổ là điều không thể tránh khỏi, nhưng đáng để trải nghiệm, phải không?

Đừng ngại côn trùng

6 điều bạn trẻ đừng ngại để mở rộng tấm lòng nhân ái - 3

Mình cũng rất ghét côn trùng, nhưng ở những nơi đó họ vẫn sống được đấy thôi? Rồi đến một lúc nào đó mình vẫn phải đối mặt với chúng, sao không nhân cơ hội tìm hiểu, rèn luyện đê biết cách phòng tránh và xử lí.

Đừng lo nghĩ nhiều

6 điều bạn trẻ đừng ngại để mở rộng tấm lòng nhân ái - 4

Mình cũng sợ bị bỏ bùa, nhưng bên cạnh mình luôn là bạn bè đồng đội đi đâu cũng có nhau

Thực chất, bạn đang suy nghĩ hơi xa quá. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì tình nguyện là đồng đội, bạn luôn có những người anh em kề vai sát cánh ở bên, cùng với người dân và chính quyền. Chỉ cần bạn nghiêm khắc chấp hành kỉ luật và tuân thủ những quy tắc của Đội tình nguyện, bạn có thể tránh được những nguy hiểm.

Đừng ngại bẩn

6 điều bạn trẻ đừng ngại để mở rộng tấm lòng nhân ái - 5

Mình cũng ngại bẩn, nhưng mình bẩn một chút, cho những người mình giúp đỡ sạch hơn một chút, có đáng không? Người có bẩn đến đâu cũng có thể gột sạch được, chỉ có tâm hồn nhiều lo lắng sợ hãi mới khó dội rửa. Nhưng nếu vượt qua được chúng, mình thật mạnh mẽ biết bao.

Đừng lo cháy nắng

6 điều bạn trẻ đừng ngại để mở rộng tấm lòng nhân ái - 6

Mình cũng không muốn một làn da sạm màu, nhưng cái nắng cái nóng thì ở đâu mà chẳng có?

Không ít người ngại tình nguyện vì sợ đi về sẽ đen da, tốn công chăm sóc và cải thiện. Tuy nhiên, các bạn tình nguyện viên vẫn thường đùa vui với nhau rằng: “Nắng đã có mũ, mưa đã có ô, lạnh cảm cúm đã có thuốc” , “Sợ gì, có kem chống nắng là có tất cả” , “Trắng nhiều rồi đen chút cho quyến rũ như Tây vậy” ,...

Vì tất cả những điều trên, hãy đối mặt để mở rộng tấm lòng nhân ái

Người mang trong mình nỗi sợ thì dám đối mặt nỗi sợ của mình mà mạnh mẽ hơn, người can đảm thì thấy tự hào và thôi thúc hơn trên con đường tình nguyện. Mùa Hè Xanh - chiến dịch tình nguyện lớn nhất của sinh viên Việt Nam đang đến gần, bộ ảnh mong có thể gợi mở vấn đề để mỗi bạn trẻ có thể nhìn vào mà suy ngẫm, đem lại một động lực để mỗi người có thể dựa vào mà đưa ra quyết định của mình.

“Chúng tôi không ép buộc bạn phải suy nghĩ giống chúng tôi, nhưng chúng tôi mong muốn có thể giúp bạn vượt qua được những nỗi e sợ, để bạn không phải như rất nhiều người khác, hối hận vì tuổi trẻ đi qua mà chưa một lần trải nghiệm công việc tình nguyện", nhóm tình nguyện ĐH Ngoại thương chia sẻ.

H.K

MỚI NHẤT
Chỉ cần livestream, ẵm tiền trăm triệu
Chỉ cần livestream, ẵm tiền trăm triệu

Ứng dụng để livestream hiện nay không thiếu, nhưng livestream để có thể giành giải thưởng lên đến 200 triệu đồng thì chỉ có ở cuộc thi “Nữ thần Bigo” mà thôi.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 08:00

Nữ sinh Đại học Võ Trường Toản "khoe" vẻ tươi tắn đáng yêu
Nữ sinh Đại học Võ Trường Toản "khoe" vẻ tươi tắn đáng yêu

(Dân trí) - Á khôi 2 cuộc thi Duyên dáng áo bà ba ĐBSCL 2017 Hồ Thị Ngọc Hương sở hữu nụ cười tươi tắn, với vóc dáng trẻ trung rất đáng yêu.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 12:00

Giới trẻ lười như Zombie: Đúng bản chất hay quá khập khiễng?
Giới trẻ lười như Zombie: Đúng bản chất hay quá khập khiễng?

Câu chuyện giới trẻ ngày càng lười vận động dẫn đến ù lì như con zombie (xác sống) đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Người thì vỗ tay cho sự ví von chính xác, người lại cho rằng đây là một sự so sánh khập khiễng.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 11:00

Nữ sinh xinh xắn gây "sốt" trên diễn đàn sinh viên Bách khoa
Nữ sinh xinh xắn gây "sốt" trên diễn đàn sinh viên Bách khoa

(Dân trí) - Vẻ xinh đẹp nữ tính của Nguyễn Thị Linh - nữ sinh ngành Kỹ thuật sinh học, trường Đại học Bách Khoa thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 09:00

Học sinh Yên Hòa ôm chặt, khóc cảm ơn bố mẹ trong lễ tri ân
Học sinh Yên Hòa ôm chặt, khóc cảm ơn bố mẹ trong lễ tri ân

(Dân trí) - Trong buổi lễ tri ân và trưởng thành dành cho học sinh cuối cấp đầy cảm xúc, toàn thể học sinh khối 12 trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động trong những giây phút nói lời cảm ơn với bố mẹ, thầy cô.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:35

Sinh viên đọ tài kiến thức lễ hội Pháp ngữ
Sinh viên đọ tài kiến thức lễ hội Pháp ngữ

(Dân trí) - “Expédition Francophone 2017” không đơn thuần là một cuộc thi tìm hiểu kiến thức mà nó còn mở ra cả một chân trời mới về đất nước, con người cùng tất cả những điều bí ẩn, tuyệt vời làm nên vẻ đẹp diệu kì của thế giới.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 06:00

Đà Nẵng: Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”
Đà Nẵng: Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”

(Dân trí) - Trong hai ngày 24 và 25/5, tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng, diễn ra Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” thu hút nhiều sinh viên dõi xem

Thứ sáu, 26/05/2017 - 04:00

Bộ ảnh cưới phong cách du mục độc đáo của cặp đôi yêu nhau 5 năm
Bộ ảnh cưới phong cách du mục độc đáo của cặp đôi yêu nhau 5 năm

(Dân trí) - Cặp đôi Phạm Hưởng và Thành Công có chung đam mê du lịch bụi nên quyết định chụp bộ ảnh cưới theo phong cách du mục. Bộ ảnh mang phong cách tự do, phóng khoáng của những người trẻ tuổi ưa khám phá.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 12:10

Gặp lại dàn hot girl Miss Teen thành danh trong suốt 11 năm qua
Gặp lại dàn hot girl Miss Teen thành danh trong suốt 11 năm qua

Miss Teen 2017 là bước đánh dấu cho sự quay trở lại của cuộc thi sau 5 năm vắng bóng. Lễ phát động cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày mai 26/5 với sự tham gia của Bảo Thy, Emily, Diễm Trang, Á hậu Tú Anh, Á hậu Thuỵ Vân, Cao Thanh Thảo My, Vân Navy, Kelly, Hạnh Sino, Lưu Đê Ly, Hà Lade.

Thứ năm, 25/05/2017 - 02:00

Mùa thiếu nữ diện áo yếm thả dáng bên sen
Mùa thiếu nữ diện áo yếm thả dáng bên sen

(Dân trí) - Chiếc yếm trắng không quá khoe da thịt mang lại nét đẹp vừa quyến rũ, vừa thanh khiết cho Huyền Trang.

Thứ năm, 25/05/2017 - 11:28

Sinh viên Báo chí nghẹn ngào trong “Phút cuối" bên nhau
Sinh viên Báo chí nghẹn ngào trong “Phút cuối" bên nhau

(Dân trí) - Tối ngày 24/5, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra sự kiện Phút cuối 2017 trong không khí ấm áp, đầy xúc động. Chương trình được tổ chức nhằm tri ân các sinh viên năm cuối trước khi xa rời giảng đường đại học.

Thứ năm, 25/05/2017 - 10:10

Thành tích đáng ngưỡng mộ của cậu bé từng tặng hoa Nhà vua Nhật Bản
Thành tích đáng ngưỡng mộ của cậu bé từng tặng hoa Nhà vua Nhật Bản

(Dân trí) - 11 tuổi, Nguyễn Như Khôi có mục tiêu rõ ràng, có đam mê riêng và tích cực tham gia hoạt động từ thiện.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô Hiệu trưởng làm DJ chơi nhạc trong lễ chia tay học trò cuối cấp
Cô Hiệu trưởng làm DJ chơi nhạc trong lễ chia tay học trò cuối cấp

(Dân trí) - Nhiều bạn trẻ đang ghen tị với học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vì có cô Hiệu trưởng trẻ trung và thấu hiểu tâm lý học trò không đâu sánh bằng.

Thứ tư, 24/05/2017 - 03:51

Sinh viên khởi nghiệp thành công phải biết “nhìn ra cơ hội kiếm tiền”
Sinh viên khởi nghiệp thành công phải biết “nhìn ra cơ hội kiếm tiền”

(Dân trí) - “Điểm chung của tất cả những trường hợp khởi nghiệp thành công trong nhà trường hay là vừa mới tốt nghiệp đều cần có một khả năng là “nhìn ra cơ hội kiếm tiền”. Đó là cách nói đơn giản của việc bạn hiểu được nhu cầu của thị trường”, ông Vũ Tú Thành - Phó GĐ khu vực Đông Nam Á Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN chia sẻ.

Thứ tư, 24/05/2017 - 03:43

Thiệp cưới độc đáo lấy cảm hứng Sài Gòn những năm 50-60
Thiệp cưới độc đáo lấy cảm hứng Sài Gòn những năm 50-60

(Dân trí) - Một cặp đôi đến từ Đồng Nai có tấm thiệp mời đám cưới "độc nhất vô nhị" đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Thứ tư, 24/05/2017 - 01:00

Sinh viên ĐH Hà Nội xả stress với đường chạy bột màu
Sinh viên ĐH Hà Nội xả stress với đường chạy bột màu

(Dân trí) - Không chỉ có nhiều hoạt động như chạy, chụp ảnh, chơi game… mà các sinh viên có thể “xõa” hết mình cùng bạn bè, giúp thư thái, bình tĩnh trước khi bước vào kì thi cuối kì. Điều thú vị nhất và cũng là điểm đặc trưng nhất của Color Me Run chính là bột màu phủ khắp đường đua tại sân vận động của trường.

Thứ tư, 24/05/2017 - 09:00

Em trai cao 1m92 của hot girl Andrea mơ trở thành đại sứ
Em trai cao 1m92 của hot girl Andrea mơ trở thành đại sứ

(Dân trí) - Rufino Aybar – em trai của hotgirl, người mẫu Andrea là một học sinh giỏi, một người bạn hòa đồng, thân thiện của trường THPT Phan Đình Phùng. Trong ngày bế giảng cuối cùng của thời học sinh, Rufino chia sẻ ước mơ trở thành đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam để có thể kết nối văn hóa giữa 2 đất nước quê hương của mình.

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:23

Cô gái miền Tây và 20 năm sống trong "thân sâu hồn bướm"
Cô gái miền Tây và 20 năm sống trong "thân sâu hồn bướm"

Mối tình đầu của Giang kết thúc với mẩu thư hồi đáp phũ phàng: "Chừng nào mày làm con gái, tao sẽ quen mày".

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:00

Xúc động clip gợi nhắc kỉ niệm một thời sinh viên
Xúc động clip gợi nhắc kỉ niệm một thời sinh viên

(Dân trí) - Clip “Những màu còn mãi” là câu chuyện về quãng thời gian sinh viên đầy tươi đẹp với biết bao kỉ niệm dưới mái trường đại học. Những mảng màu kí ức ấy luôn rực rỡ, còn mãi với tuổi trẻ của mỗi chúng ta.

Thứ tư, 24/05/2017 - 07:01

Tun Phạm “gây sốt” với clip bộc lộ cảm xúc ĐỈNH
Tun Phạm “gây sốt” với clip bộc lộ cảm xúc ĐỈNH

Hóa thân thành một nhân viên văn phòng điển hình phải đối mặt với đủ loại rắc rối, từ cãi nhau với sếp đến tỏ tình với đồng nghiệp, hot vlogger Tun Phạm lại một lần nữa gây sốt trong cộng đồng mạng bằng những biểu cảm vô cùng hài hước nhưng cũng rất chân thực.

Thứ ba, 23/05/2017 - 11:11

Lễ chào cờ đặc biệt của học sinh lớp 12 THPT Yên Hòa
Lễ chào cờ đặc biệt của học sinh lớp 12 THPT Yên Hòa

(Dân trí) - Học sinh lớp 12 THPT Yên Hòa đã cùng nhau xếp chữ, tung hô thầy cô trong lễ chào cờ cuối cùng của tuổi học trò.

Thứ ba, 23/05/2017 - 10:16

Đặc trưng vùng miền là lợi thế khởi nghiệp cho sinh viên
Đặc trưng vùng miền là lợi thế khởi nghiệp cho sinh viên

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên tại những vùng nông thôn, cộng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và đam mê khởi nghiệp, nhiều nhóm sinh viên đã mang chính những lợi thế của quê hương mình đến thử sức với sân chơi khởi nghiệp.

Thứ ba, 23/05/2017 - 05:00

Dáng hình người phụ nữ Việt xưa trong bộ ảnh mùa sen
Dáng hình người phụ nữ Việt xưa trong bộ ảnh mùa sen

(Dân trí) - Đã "bội thực" với trang phục thời thượng khoe da thịt của các cô gái thời nay, nhiếp ảnh Lê Xuân Bách và người mẫu không chuyên Nguyễn Thu Hiền cùng thực hiện bộ ảnh hoài niệm người phục nữ Việt xưa.

Thứ ba, 23/05/2017 - 12:10

Hài hước bộ ảnh cưới "mê ẩm thực" của cặp đôi Thái Lan
Hài hước bộ ảnh cưới "mê ẩm thực" của cặp đôi Thái Lan

(Dân trí) - Không phải bối cảnh lung linh của địa điểm chụp ảnh cưới sang trọng, cặp đôi Mint – Max (Thái Lan) đã quyết định chọn những quán ăn ven đường để ghi lại khoảnh khắc “cả đời có một lần” với nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

Thứ hai, 22/05/2017 - 12:00