5 nguyên tắc bất biến sau chia tay ai cũng cần nhớ

(Dân trí) - Khi quyết định buông tay nhau, dù đau lòng như thế nào bạn cũng cần phải chấp nhận sự thật: mối tình ấy đã kết thúc. Sau chia tay, ai cũng cần nhớ 5 nguyên tắc sau đây để trái tim sớm bình yên!

Không làm bạn với người yêu cũ

Nhiều người cho rằng "hết yêu rồi thì vẫn có thể làm bạn". Nhưng, nếu bạn không muốn gợi nhớ đến vết thương lòng, tốt nhất đừng bao giờ làm bạn với người yêu cũ. Tình bạn có thể phát triển thành tình yêu, còn tình yêu thì rất khó để quay trở lại xuất phát điểm như những người bạn bình thường.

5 nguyên tắc bất biến sau chia tay ai cũng cần nhớ - 1
Nguyên tắc đầu tiên: Không làm bạn với người yêu cũ! (Ảnh minh họa: Sĩ Nguyễn)

Một người từng xem bạn là tất cả, và người ấy trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, giờ đây chỉ có thể hỏi thăm nhau đôi ba câu chắc chắn sẽ rất khó chịu. Bởi vậy, sau chia tay, nếu muốn vết đau tình cũ chớm lành thì tốt nhất không làm bạn với người yêu cũ.

Đừng nghĩ đến chuyện quay lại

Khi đã quyết định buông bỏ một đoạn tình, hai người không còn đồng hành cùng nhau nữa, nghĩa là tình yêu đã kết thúc. Bạn đừng ôm mộng tưởng một ngày nào đó sẽ hàn gắn lại tình xưa, điều này cũng giống như việc bạn tự đóng cơ hội cho bản thân hạnh phúc mới.

5 nguyên tắc bất biến sau chia tay ai cũng cần nhớ - 2
Nguyên tắc thứ 2: Đừng nghĩ đến chuyện quay lại (Ảnh minh họa: Sĩ Nguyễn)

Không phải ngẫu nhiên mà người ta luôn nói, yêu lại người yêu cũ chẳng khác nào bạn đọc đi đọc lại một cuốn sách. Dù cho bạn có kiên nhẫn đọc nhiều lần, thì kết cục cuối cùng cũng chẳng thể nào thay đổi được. Tình yêu đã tan vỡ, cố gắng hàn gắn vẫn còn đó những vết nứt đớn đau.

"Xếp vào quá khứ" những kỷ niệm về nhau

Sẽ rất khó để bạn quên được một người trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc bạn cứ ôm giữ khư khư những món kỷ vật, những khung hình về người ấy sẽ khiến bạn chìm đắm trong đau khổ lâu hơn. Điều bạn nên làm sau chia tay chính là hãy mang những kỷ niệm cũ "xếp vào quá khứ" một cách ngăn nắp và đóng nó lại theo thời gian phủ bụi mờ.

5 nguyên tắc bất biến sau chia tay ai cũng cần nhớ - 3
Nguyên tắc 3: "Xếp vào quá khứ" những kỷ niệm về nhau (Ảnh minh họa: Sĩ Nguyễn)

Chúng ta có thể đau khổ rất lâu vì kỷ niệm. Kỷ niệm tựa như một sợi dây níu bạn ở lại với quãng thời gian tình yêu ấy còn mặn nồng.

Thời gian là liều thuốc hữu hiệu chữa lành thương tổn

Dù hai người chọn cách kết thúc tình yêu trong êm đẹp hay sóng gió, bội phản, thì vết thương để lại cũng thật đớn đau. Người ấy đã rời khỏi cuộc sống của bạn rồi, đó là sự thật bạn buộc lòng phải chấp nhận.

5 nguyên tắc bất biến sau chia tay ai cũng cần nhớ - 4
Nguyên tắc 4: Hãy để thời gian chữa lành thương tổn (Ảnh minh họa: Sĩ Nguyễn)

Hãy để thời gian chữa lành mọi thương tổn. Bởi chỉ có thời gian mới giúp bạn gom đủ dũng khí, mạnh mẽ để hình bóng người ấy vào dĩ vãng mà thôi.

Cho bản thân cơ hội được hạnh phúc

Bạn đừng hờn giận quá khứ hay tình yêu, bởi tình yêu luôn là điều đẹp đẽ đáng trân quý trên đời này. Hãy mở trái tim mình ra, cho bản thân cơ hội được hạnh phúc, với một người xứng đáng hơn.

5 nguyên tắc bất biến sau chia tay ai cũng cần nhớ - 5
Nguyên tắc 5: Để bản thân có cơ hội được hạnh phúc, bên một người phù hợp hơn (Ảnh minh họa: Sĩ Nguyễn)

Tất nhiên bạn cũng đừng xem người mới như một cách để quên đi tình yêu cũ. Hãy yêu người sau với sự chân thành và ấm áp của trái tim, vì họ không hề có lỗi. Rồi bạn sẽ cảm thấy rằng, một người thuộc về riêng bạn sẽ đến vào một thời điểm thích hợp, và ở lại nắm chặt tay bạn mãi mãi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm