5 lời khuyên có lẽ chỉ khiến tình yêu “sâu thêm vào ngõ cụt”

(Dân trí) - Có những thời điểm bạn cảm thấy mọi thứ trở nên trống rỗng, mịt mù và cách tốt nhất là tìm đến người khác, lắng nghe lời khuyên của họ. Nhưng không phải trường hợp nào câu nói của người ngoài cuộc cũng đều xác đáng, vì có những lời khuyên nếu bạn tin tưởng, làm theo thì kết cục tình yêu của bạn sẽ chẳng có gì ngoài sự tan vỡ.

“Đã là của nhau thì đi đến đâu cũng về bên nhau”

5 lời khuyên có lẽ chỉ khiến tình yêu “sâu thêm vào ngõ cụt” - 1

Có lẽ đây là lời khuyên khá quen thuộc. Người ta thường nói cái gì đã là của mình thì đến cuối cùng vẫn sẽ thuộc về mình, bởi thế người ta sẵn sàng vô tâm, lạnh nhạt, không vun vén, dựng xây tình cảm bền chặt.

Tình yêu là sự hòa kết, đồng điệu của hai tâm hồn, có nghĩa là bạn phải luôn biết cách thể hiện tình cảm, sự chân thành đối với người ấy.

Đừng giữ khư khư lối suy nghĩ "mãi mãi của nhau" cũ mèm ấy, vì làm gì có tình yêu nào “đơm hoa kết quả” khi một người hờ hững, còn một người thì chán ngán mối quan hệ chỉ ôm chứa đau lòng? Để đến khi đánh mất đi rồi mới thức tỉnh, hối hận cũng đã quá muộn màng.

“Tình yêu bằng tuổi mong manh lắm, đừng yêu”

5 lời khuyên có lẽ chỉ khiến tình yêu “sâu thêm vào ngõ cụt” - 2

Không phải ngẫu nhiên mà có câu “tình yêu không phân biệt tuổi tác”, đừng vì một vài lời nói của người khác mà đánh mất tình yêu của chính mình.

Nếu trái tim bạn thật sự yêu người ấy, thì hãy chớ ngại ngần mà nắm chặt tay cùng nhau bước qua mọi giông bão. Yêu người bằng tuổi dù có khi những suy nghĩ của hai bạn sẽ khác biệt, nhưng hơn hết tình yêu sẽ hàn gắn, vun đầy tất cả.

“Ai yêu nhiều hơn thì đau khổ nhiều hơn”

5 lời khuyên có lẽ chỉ khiến tình yêu “sâu thêm vào ngõ cụt” - 3

Vì nghe theo lời khuyên này nên trong một mối quan hệ yêu đương bạn luôn đề phòng, cảnh giác. Cũng vì thế mà tình yêu của bạn cứ mãi đắm chìm trong nỗi hoài nghi không lời giải đáp. Cuối cùng tình yêu cũng đứt gãy, chẳng đáng một chút nào.

Bởi vì vốn dĩ trên đời làm gì có ai đong đo, cân đếm được ai yêu nhiều, ai yêu ít. Yêu thì hãy cứ yêu chân thành và thật lòng thôi.

“Đừng thay đổi bản thân vì người khác”

5 lời khuyên có lẽ chỉ khiến tình yêu “sâu thêm vào ngõ cụt” - 4

Nghe qua lời khuyên này có vẻ rất hợp lý. Bởi người ấy yêu bạn vì chính con người bạn chứ không phải vì bất cứ điều gì khác.

Nhưng để tiến tới một tương lai nghiêm túc thì cần có sự hòa hợp và thấu hiểu. Tình yêu sẽ không thể bền chặt nếu như bạn chỉ chăm chăm chú ý đến cảm xúc của mình mà “ngó lơ” người ấy.

“Hãy chỉ nghe theo lời trái tim thôi”

5 lời khuyên có lẽ chỉ khiến tình yêu “sâu thêm vào ngõ cụt” - 5

Tình yêu và thực tế thì luôn song hành cùng với nhau, vì thế hãy nhìn nhận mọi thứ bằng cả trái tim và lí trí. Khi tình yêu đã chất chứa những dối lừa thì tốt nhất bạn đừng vì quá yêu mà “tự rước họa vào thân”, kẻ phản bội, chia sớt tình cảm thì chắc chắn mọi thứ không còn nguyên vẹn như thưở ban đầu. Hãy giữ một cái đầu lạnh, một trái tim nóng khi yêu.

Tạm kết

Tình yêu do chính bạn nắm giữ và quyết định, vì thế hãy xem bản thân mình thực sự muốn gì và hạnh phúc trọn vẹn sẽ dành cho người biết trân trọng những gì đang có.

Đừng vì những lời khuyên của người khác mà để lỡ mất tình yêu của đời mình, lúc đó dù cho bạn có hối tiếc thì mọi chuyện cũng đã trở thành dĩ vãng mất rồi.

Tuệ Nhi

Ảnh minh họa: Ysp Lê Yuki và Thắng Kool