5 câu hỏi hội độc thân "ngán tận cổ" trong dịp Tết

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Tết đến là khi người ta nói lời giã từ với những bộn bề năm cũ, để đón chào niềm vui hân hoan chặng đường mới. Thế nhưng, với hội độc thân Tết là khi phải đối phó với 1001 câu hỏi không muốn trả lời.

"Có người yêu chưa?"

Chuyện yêu đương vốn dĩ là sự sắp đặt của mối nhân duyên. Và không phải cứ nói "muốn có người yêu" thì sẽ có một chàng trai/ cô gái nào đó xuất hiện bên cạnh bạn ngay lập tức. Câu hỏi "có người yêu chưa", hay "người yêu đâu sao không đưa về ra mắt" dường như trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bạn trẻ trong dịp Tết.

5 câu hỏi hội độc thân ngán tận cổ trong dịp Tết - 1
"Có người yêu chưa?" chính là câu hỏi hội FA bị hỏi nhiều nhất trong những ngày Tết. (Ảnh minh họa: Mer Photo)

Thông thường, câu trả lời được áp dụng nhiều nhất với trường hợp bị "ép cung" chuyện yêu đương chính là cười trừ. Bởi thế mới nói, hội độc thân ngày Tết cũng thật khổ sở muôn phần khi đi đến đâu cũng là câu hỏi "ngán tận cổ" ấy.

"Nghe bảo ra năm cưới vợ/ gả chồng"

Hết chuyện "có người yêu chưa" lại đau đầu với tin đồn "nghe bảo ra năm cưới vợ/ hỏi chồng". Khi bạn chưa có "mảnh tình vắt vai" nhưng đi đến đâu cũng là câu hỏi khẳng định về chuyện kết hôn của bạn. Trong khi "chuyện trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông" khiến bạn không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

5 câu hỏi hội độc thân ngán tận cổ trong dịp Tết - 2
Đồn đoán "ra năm cưới vợ/ gả chồng" cũng khiến hội độc thân bỗng thấy "chuyện trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông". (Ảnh minh họa: Mer Photo)

Bạn lựa chọn độc thân bởi vì bạn muốn chứ không phải vì bạn "ế". Chuyện "cưới vợ/ gả chồng" hãy để nhân duyên và thời điểm thích hợp, đừng để ngày Tết "bớt vui" vì những câu hỏi không đầu không cuối như thế.

"Lương tháng được bao nhiêu tiền?"

"Lương tháng được bao nhiêu tiền" cũng nằm trong loạt câu hỏi khiến hội độc thân ngán ngẩm trong những ngày Tết. Mỗi người đều có những định mức cuộc sống khác nhau, bởi thế, chuyện "lương tháng bao nhiêu" vốn dĩ không phải (và không nên) là nỗi bận tâm của người khác.

5 câu hỏi hội độc thân ngán tận cổ trong dịp Tết - 3
Câu hỏi khá "vô duyên" này thì cứ hồi âm lại một cách "vô tâm" để không phải rước muộn phiền vào thân trong những ngày đầu năm vui vẻ. (Ảnh minh họa: Mer Photo)

"Em/ cháu làm nghề gì, chắc thu nhập ổn lắm?"

Ngoài chuyện yêu đương, tiền lương thì nghề nghiệp cũng trở thành một trong những khía cạnh được "đào bới" nhiệt tình dịp Tết. Vốn lẽ mỗi người có một công việc khác nhau, phù hợp với chuyên môn, kỹ năng và đặc biệt là nuôi sống được bản thân và gia đình.

Có những câu hỏi như: "Em/ cháu làm nghề gì mà nghe lạ quá"... khiến hội FA "nóng mặt" vì dù có giải thích như thế nào thì cũng không thỏa mãn được người hỏi. Thế nên, Tết đến là lúc để nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả chứ không phải để so kè xem công việc của ai "sang xịn" hơn.

"Chưa lấy chồng nên chắc biếu bố mẹ quà Tết to lắm"

5 câu hỏi hội độc thân ngán tận cổ trong dịp Tết - 4
Chuyện biếu quà Tết bố mẹ cũng được đưa ra "mổ xẻ". (Ảnh minh họa: Mer Photo)

Hội độc thân cũng cực chán ngán với câu hỏi "chưa lấy chồng nên chắc biếu bố mẹ quà Tết to lắm". Câu hỏi mang tính riêng tư này đẩy người khác vào tình thế khó xử, và thường chỉ trả lời qua loa "lấy lệ" mà thôi.