Thứ bảy, 12/09/2009 - 07:48

450 tài năng trẻ hội tụ tại Hà Nội

Dân trí

450 tài năng trẻ Việt Nam, tuổi đời không quá 35 (đối với doanh nhân trẻ tuổi không quá 40), đang học tập, làm việc trong và ngoài nước lần đầu tiên cùng dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất từ 11 đến 13/9/2009.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
 
450 đại biểu dự đại hội tuổi đời không quá 35 (đối với doanh nhân trẻ tuổi không quá 40), đang học tập, làm việc trong và ngoài nước, thuộc các lĩnh vực: khoa học công nghệ, kinh tế, văn hoá - xã hội, quản lý nhà nước, an ninh quốc phòng.

Tài năng trẻ là những cá nhân có phẩm chất nổi trội, có quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc đạt nhiều thành tích xuất sắc, được cộng đồng và xã hội thừa nhận, tôn vinh; có tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn dân tộc; chấp hành tốt các chủ trường, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước; có tư cách đạo đức tốt, là tấm gương sáng trong học tập, nghiên cứu và công tác; có đóng góp xứng đáng trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Đại hội sẽ chính thức bắt đầu vào sáng 12/9, với hoạt động dâng hương nhà tưởng niệm Bác Hồ. Sau đó, Đại hội tổ chức thảo luận tại 8 trung tâm để các đại biểu thể hiện, trình bày tâm huyết, đóng góp ý kiến cho đất nước trong việc phát triển, tập hợp, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài.

Chiều cùng ngày, “Diễn đàn tài năng Việt” sẽ được tổ chức tại Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt Xô. Diễn đàn là dịp để các đại biểu trao đổi, đối thoại với các khách mời danh dự của đại hội - các thành viên của Hội đồng bảo trợ tài năng trẻ Việt Nam, về kinh nghiệm, ước mơ và hoài bão. Các thành viên Hội đồng đều là các nhà lãnh đạo, nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội và các doanh nhân hàng đầu của Việt Nam, những tài năng đã thành danh của thế hệ đi trước như nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, GS. VS Đào Trọng Thi, GS. VS Đặng Vũ Minh...

Sáng ngày mai, 13/9, Đại hội sẽ tổ chức phiên toàn thể nhằm đánh giá thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng tài năng trẻ ở nước ta, đồng thời đề ra phương hướng cho công tác phát triển tài năng trẻ trong thời gian tới. Đại hội cũng sẽ được đón và nghe ý kiến chỉ đạo, định hướng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Với khẩu hiệu: “Tài năng trẻ Việt Nam kết nối toàn cầu, xây dựng đất nước”, Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất là hoạt động quan trọng nhằm thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng và triển khai chiến lược nhân tài quốc gia. Đại hội là bước khởi đầu để TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện đổi mới và đẩy mạnh công tác tài năng trẻ trong những năm tới.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất