Thừa Thiên Huế:

30 nữ sinh xinh đẹp tranh tài Hoa khôi Đại học Huế 2020

(Dân trí) - Chiều 3/7 tại TP Huế đã diễn ra Họp báo cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020 với chủ đề “Nữ sinh Đại học Huế tỏa sáng cùng tri thức”.

Vòng sơ khảo cuộc thi đã diễn ra trước vào ngày 28/6 với 51 thí sinh tham gia. Được tuyển chọn từ cấp trường, các thí sinh được đo số nhân sinh trắc, được chuyên gia hướng dẫn trình diễn trên sân khấu, trình diễn trang phục áo dài và giới thiệu bản thân trong vòng 3 phút. Kết quả, 30 thí sinh đã được chọn để đi tiếp.

Theo PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế, thành viên Ban tổ chức, cuộc thi là một sân chơi có truyền thống được Đại học Huế tổ chức chuyên nghiệp qua các năm 2008, 2010, 2012 và đã tuyển chọn các gương mặt tiêu biểu cho vẻ đẹp trí tuệ của sinh viên Đại học Huế.

30 nữ sinh xinh đẹp tranh tài Hoa khôi Đại học Huế 2020 - 1

Các nữ sinh xinh đẹp lọt vào vòng bán kết cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020

Sau một thời gian gián đoạn, năm nay cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020 đã quay trở lại, đặc biệt cuộc thi hân hạnh là đơn vị hỗ trợ tuyển sinh khu vực miền trung cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

“Cuộc thi sẽ tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế trước đây nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của nữ sinh viên Đại học Huế, là sân chơi bổ ích, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch, giáo dục của Thừa Thiên Huế đến bạn bè cả nước”, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương cho biết.

Vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 12/7 tại Hội trường Đại học Huế, số 1 Điện Biên Phủ, TP Huế. Các thí sinh sẽ trải qua các phần thi: Kiểm tra kiến thức xã hội bằng bài trắc nghiệm 45 câu (30 phút); Trình diễn trang phục thể thao (trang phục aerobic, gym hoặc yoga); Tthi tài năng; Thi áo dài và ứng xử.

30 nữ sinh xinh đẹp tranh tài Hoa khôi Đại học Huế 2020 - 2

30 thí sinh sẽ tranh tài trong vòng bán kết và chung kết trong tháng 7

Đêm Chung kết và trao giải dự kiến diễn ra 19h tối 25/7 tại Nhà hát Sông Hương Huế (Học viện Âm nhạc Huế, TP Huế). Các thí sinh sẽ thi trang phục áo dài, trang phục dạ hội và phần thi ứng xử dành cho top 5 thí sinh xuất sắc nhất. 

Theo Ban tổ chức, ngoài phần thưởng lớn, Hoa khôi và 2 Á khôi Đại học Huế năm 2020 sẽ được đặc cách vào vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Nam.

Đại Dương