3 nữ sinh Đại học Ngoại thương Hà Nội vào chung khảo Hoa hậu Việt Nam

(Dân trí) - Trong số 33 thí sinh khu vực phía Bắc được gọi tên vào vòng chung khảo toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022, có 3 nữ sinh đến từ Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Ở vòng sơ khảo khu vực phía Bắc diễn ra vào ngày 23/10, ban tổ chức đã tìm ra 33 thí sinh tiềm năng được góp mặt tại vòng chung khảo toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022. Trong danh sách này có 3 gương mặt đến từ "cái nôi hoa hậu" - Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Từ lâu, Trường Đại học Ngoại thương đã được biết tới là một trường "top" về chất lượng đào tạo và danh xưng "cái nôi hoa hậu" với thành công của các hoa hậu Nguyễn Thiên Nga, Mai Phương Thúy, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Lương Thùy Linh…

3 nữ sinh Đại học Ngoại thương Hà Nội vào chung khảo Hoa hậu Việt Nam - 1

Đại học Ngoại thương Hà Nội là nơi trưởng thành của nhiều Hoa hậu (Ảnh: Thư Lê).

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, đây vẫn là một trong những ngôi trường chiếm ưu thế với chất lượng thí sinh đăng ký có nhan sắc và học vấn nổi trội.

Hoàng Hương Giang

Hoàng Hương Giang sinh năm 2003, đến từ Bắc Giang. Cô hiện đang theo học khoa Kinh tế Quốc tế tại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Hương Giang "bỏ túi" kha khá kinh nghiệm trình diễn khi bước ra từ cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương với danh hiệu Á khôi 1.

Bên cạnh nhan sắc xinh đẹp, Hương Giang còn sở hữu thành tích học tập nổi bật. Cô từng đạt giải Nhì môn tiếng Anh trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh năm lớp 12, đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học. Ở học kỳ đại học đầu tiên, cô gái trẻ xuất sắc đạt GPA 4.0/4.0.

3 nữ sinh Đại học Ngoại thương Hà Nội vào chung khảo Hoa hậu Việt Nam - 2

Hương Giang sở hữu nhan sắc và thành tích mà nhiều người mơ ước (Ảnh: Facebook Hoàng Hương Giang).

Nữ sinh Trường Đại học Ngoại thương khá choáng ngợp với sự quy mô, chuyên nghiệp của cuộc thi cũng như nhan sắc, tài năng của các thí sinh. Với Giang, phần thi nhân trắc học tại vòng sơ khảo khiến cô lo lắng nhất.

Khi được gọi tên vào chung khảo, Hương Giang đã vỡ òa hạnh phúc và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trên hành trình chinh phục vương miện.

Đến với Hoa hậu Việt Nam 2022, Hương Giang mong muốn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động, dự án nhân ái và giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn.

Nguyễn Thị Phương Nhung

Nguyễn Thị Phương Nhung sinh năm 2000, đến từ Vĩnh Phúc. Hiện nay, Nhung đã tốt nghiệp với bằng cử nhân xuất sắc khoa Kinh tế - Kinh doanh của Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Ngoài ra, cô còn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Nhật rất tốt.

3 nữ sinh Đại học Ngoại thương Hà Nội vào chung khảo Hoa hậu Việt Nam - 3

Phương Nhung có khả năng ngoại ngữ đáng ngưỡng mộ (Ảnh: Facebook Phương Nhung).

Bước ra từ cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương với danh hiệu Hoa khôi tỏa sáng, Phương Nhung sở hữu khá nhiều kinh nghiệm trình diễn. Tuy nhiên đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, cô gái trẻ vẫn không khỏi lo lắng, hồi hộp khi lần đầu tham gia cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia.

Phương Nhung cũng cảm thấy rất tự hào khi được góp mặt tại vòng chung khảo toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022.

Bùi Thảo Linh

Thí sinh Bùi Thảo Linh, sinh năm 2004, đến từ Thanh Hóa. Là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, Thảo Linh không giấu được sự hồi hộp, lo lắng khi lần đầu ghi danh cuộc thi sắc đẹp.

3 nữ sinh Đại học Ngoại thương Hà Nội vào chung khảo Hoa hậu Việt Nam - 4

Bùi Thảo Linh là một trong những thí sinh trẻ tuổi nhất cuộc thi (Ảnh: Facebook Bùi Thảo Linh).

Tân sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cho biết, động lực khiến cô quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 chính là sự ngưỡng mộ với Á hậu Phương Nhi và Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Cô gái 18 tuổi cũng mong muốn được trải nghiệm, học hỏi nhiều hơn từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

Tin liên quan