3 "bông hồng" xinh xắn, tài năng đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Thu Hà, Bảo Ngọc, Kiều Trang khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ bởi gương mặt khả ái và bảng thành tích ấn tượng.

Bùi Thị Thu Hà

Bùi Thị Thu Hà (sinh ngày 21/7/1999, đến từ Đà Lạt) hiện là sinh viên năm cuối ngành Tư pháp hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thu Hà được nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập và sự năng nổ trong các hoạt động tập thể. Trong kỳ thực tập cuối khóa, Thu Hà xuất sắc đạt điểm 10 tuyệt đối và kết thúc khóa học với khóa luật tốt nghiệp đạt số điểm 9,7. 

3 bông hồng xinh xắn, tài năng đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân - 1
Hà tốt nghiệp loại Giỏi với điểm số 3,44/4.

Châm ngôn sống của cô gái Đà Lạt là: "Ăn món mình thích, lấy người mình yêu và làm điều mình muốn". Hà tự nhận mình là kiểu người hướng ngoại, thích giúp đỡ mọi người và khám phá những điều mới lạ. Hà cho rằng, sống vui vẻ là đích đến của hạnh phúc nên mỗi ngày trôi qua hãy sống sao cho thật ý nghĩa. 

3 bông hồng xinh xắn, tài năng đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân - 2
Hình ảnh đời thường của thiếu nữ Đà Lạt.

Nguyễn Bảo Ngọc

Nguyễn Bảo Ngọc (sinh năm 1998, quê Hà Nội) cựu sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016. Năm 2017 cô lọt vào top 15 với danh hiệu Người đẹp Dạ hội của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu.

3 bông hồng xinh xắn, tài năng đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân - 3
"Hãy cứ đam mê, hết mình theo đuổi giấc mơ mọi thứ trong cuộc sống sẽ được đền đáp xứng đáng nếu như chúng ta nỗ lực hết mình", Bảo Ngọc nói.

Bảo Ngọc nuôi ước mơ theo đuổi ngành cảnh sát ngay từ những năm học cấp 3. Ngọc kể rằng, dù nó chưa hẳn là mục tiêu đặt ra để hướng đến mỗi ngày nhưng bản thân vẫn âm thầm nỗ lực để đạt được.

Trong suốt quãng thời gian theo học tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Ngọc năng nổ tham gia các hoạt động, cô cũng là MC trong nhiều chương trình của trường.

3 bông hồng xinh xắn, tài năng đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân - 4
Bảo Ngọc đạt 3.4/4 điểm, ra trường với tấm bằng Giỏi.

Hà Kiều Trang

Kiều Trang (sinh năm 1997) cho biết ban đầu cô đăng ký thi vào ngành Công an vì thích hình tượng "bông hồng thép", và đây cũng là nguyện vọng của cha mẹ.

3 bông hồng xinh xắn, tài năng đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân - 5
Trang tâm sự, bản thân không ấp ủ ước mơ nào lớn lao, đến với Học viện cũng là cái duyên.

Sau đó, trong quá trình làm hồ sơ và tìm hiểu về Học viện Cảnh sát Nhân dân, 9X cảm thấy đây là môi trường học tập đáng mơ ước. Bởi vậy, cô quyết tâm thi đỗ vào trường.

Cựu nữ sinh Học viện Cảnh sát nhân dân mỉm cười trước quan điểm của nhiều người rằng các cô gái học tập, rèn luyện trong môi trường này thường nghiêm túc, khó gần. 9X khẳng định điều đó hoàn toàn không đúng. Trang tiết lộ mình là cô gái khá mơ mộng, thích "vi vu", hay cười và yêu màu xanh da trời.

3 bông hồng xinh xắn, tài năng đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân - 6
Với tinh thần nghiêm túc và không trì hoãn công việc, Trang đã gặt hái được rất nhiều kết quả đáng ngưỡng mộ.