27 tuổi, tôi từng hẹn hò nhiều lần, nhưng vẫn chưa có tình đầu

Tôi đã từng rất tự tin, tin rằng một ngày nào đó mình sẽ tìm được người phù hợp, nhưng càng ngày càng thấy khó tìm tình yêu đích thực

Tôi 27 tuổi, công việc ổn định, học vấn tốt, ngoại hình được khen là ưa nhìn, thế nhưng đến giờ vẫn mang mác... gái ế.

Dù được rất nhiều người theo đuổi, cũng từng hẹn hò nhiều lần, nhưng tôi lại chưa từng có một tình yêu đúng nghĩa. Thế nên tôi vẫn nói với bạn bè rằng, đến giờ bảo chưa có tình đầu cũng phải.

27 tuổi, tôi từng hẹn hò nhiều lần, nhưng vẫn chưa có tình đầu - 1

Tôi cảm thấy khó yêu. (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Lý do là tôi không có cảm xúc gì đặc biệt với họ. Tôi dễ cảm nắng một ai đó, nhưng cũng nhanh chóng tan biến cảm xúc đó. Những người tôi quen, rồi hẹn hò, cũng chỉ được vài tuần, lâu hơn là 1-2 tháng rồi lại kết thúc một cách không đầu không cuối.

Tôi hẹn hò chỉ để khỏa lấp chút cô đơn khi một mình, để có người đi chơi cùng, tâm sự cùng. Nhưng rồi, khi thấy không phù hợp, mọi chuyện lại kết thúc như chưa từng bắt đầu.

Tôi tự thấy bản thân là người thực sự rất khó yêu. Có lẽ phần nhiều vì bản thân có khả năng quan sát và phân tích, cũng có thể vì ảnh hưởng của nghề nghiệp (tôi là công an), nên khi gặp ai đó, tôi dễ dàng nhận ra tính cách thực sự của họ thông qua hành động, lời nói.

Tôi nhanh chóng cảm nhận được ai là người tốt, ai có ý đồ xấu, ai chín chắn, ai nông nổi, ai tham lam, ích kỷ... Dù không ai tự nhận mình như vậy, nhưng lời nói, ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể là không thể che dấu.

Khả năng quan sát này giúp tôi tránh được nhiều rắc rối trong công việc, cuộc sống, tuy nhiên cũng khiến tôi thận trọng, đôi khi quá mức trong tình yêu.

Vì tôi khá nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên khi có chàng trai nào theo đuổi, tôi đều chú ý quan sát họ, nếu thấy không phù hợp, tôi sẽ dừng lại ngay ở bước làm quen chứ không đồng ý hẹn hò, tìm hiểu.

Trong những chàng trai đó, có người điều kiện gia đình, học vấn đều tốt nhưng tính cách không phù hợp nên tôi đều dừng lại.

Tôi cũng biết, những đánh giá ban đầu có thể không đúng hoàn toàn, nên đôi lúc cố gắng tiếp xúc thêm, tuy nhiên sự gượng ép đó chỉ làm tôi thấy mệt mỏi và phiền phức.

Trước kia, tôi từng rất tự tin rằng sẽ tìm được tình yêu đích thực sớm thôi. Nhưng sau những lần hẹn hò không có kết quả, tôi dần mất niềm tin vào tình yêu đích thực.

27 tuổi, tôi dần hoang mang liệu mình có thể tìm được người yêu hay không.

Theo VOV.vn