2 năm sau đăng quang, Hoa khôi ĐH Bách khoa Hà Nội giờ thế nào?

(Dân trí) - Suốt 2 năm đương nhiệm của mình, hoa khôi ĐH Bách khoa Hà Nội Nguyễn Minh Thu ngày càng được yêu mến bởi nỗ lực hoàn thiện bản thân và cống hiến thêm nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội.

Nhắc tới hoa khôi 2018 Minh Thu, những sinh viên trong và ngoài trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhớ ngay tới hình ảnh cô hoa khôi xinh đẹp, tươi trẻ và luôn hết mình trong các hoạt động xã hội cũng như công tác thiện nguyện.

Đến với cuộc thi Mr and Miss ĐH Bách khoa Hà Nội 2018, Minh Thu đặt mục tiêu ban đầu là được giao lưu, kết nối và cho phép bản thân một cơ hội thử sức ở cương vị mới. Song với sự cố gắng và năng lực vượt trội của mình đã giúp người đẹp đạt được những dấu ấn, thành tích ngoài mong đợi.

2 năm sau đăng quang, Hoa khôi ĐH Bách khoa Hà Nội giờ thế nào? - 1

Nguyễn Thị Minh Thu sinh ngày 24/02/1999, hiện là sinh viên năm thứ 5 viện Công nghệ Sinh học thực phẩm. Nữ sinh đăng quang ngôi vị Hoa khôi tại cuộc thi Mr and Miss ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2018

Nguyễn Thị Minh Thu sinh ngày 24/02/1999, hiện đang là sinh viên năm thứ 5 viện Công nghệ Sinh học thực phẩm. Nữ sinh sở hữu chiều cao 1m66, cân nặng 52 kg, có niềm yêu thích với nấu ăn và âm nhạc. 

Chơi nhạc cụ là cách mà Thu chọn để giải trí sau những giờ học tập làm việc mệt mỏi. Châm ngôn sống của Minh Thu là "Để thành công, trước tiên ta phải tin là ta có thể".

Minh Thu vẫn nhớ như in khoảnh khắc đón nhận giải thưởng cao quý, cô cũng biết rằng vương miện trên đầu nhưng trách nhiệm cũng ở trên vai. Sự kỳ vọng của mọi người giúp 9x có thêm động lực hoàn thành vai trò đại diện sinh viên của một ngôi trường giàu truyền thống.

2 năm sau đăng quang, Hoa khôi ĐH Bách khoa Hà Nội giờ thế nào? - 2

Sau 2 năm đăng quang, Minh Thu vẫn nhớ như in khoảnh khắc đón nhận danh vị cao quý. Ở một cương vị mới, nữ sinh trở nên tự tin, năng động và cởi mở hơn trong cuộc sống cũng như việc học tập, các hoạt động ngoại khóa.

Trong 2 năm đương nhiệm, Minh Thu đã để lại dấu ấn bằng tâm huyết của mình trong các hoạt động được giao phó. "Có nhiều thay đỏi sau khi đạt danh hiệu Miss Bách Khoa, nhưng điều mình cảm nhận được rõ nhất chính là sự tự tin.

Nó giúp mình thêm cơi mở hơn, hòa đồng hơn, dám thể hiện bản thân mình hơn để mọi người hiểu mình và mình hiểu mọi người nhiều hơn. Vậy nên tới giờ mình vẫn luôn thầm cảm ơn cuộc thi vì điều đó.

Bản thân mình sau khi đạt danh hiệu Miss Bách Khoa đã có rất nhiều thay đổi theo hướng tích cực, và điều mình cảm thấy quý giá nhất là sự tự tin. Giờ đây, mình là một cô gái cởi mở, hòa đồng, dám nói dám làm chứ ko còn là cô bé sinh viên rụt rè như trước nữa.

Và thật sự đến tận bây giờ mình vẫn cảm thấy thật đúng đắn khi đã tham gia cuộc thi bổ ích này." - cựu Hoa khôi bộc bạch.

2 năm sau đăng quang, Hoa khôi ĐH Bách khoa Hà Nội giờ thế nào? - 3

Trong 2 năm đương nhiệm, Minh Thu đã để lại dấu ấn bằng tâm huyết của mình trong các hoạt động được giao phó. 9x đã năng nổ tham gia nhiều chương trình lớn nhỏ của Viện, của trường ĐH Bách khoa hơn.

Trong phạm vi học đường, mục tiêu mà Minh Thu hướng tới là một sinh viên học tập tốt, hòa đồng, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, có cho mình một sở thích để theo đuổi, giải trí và cũng giúp bản thân tự tin hơn.

Với quỹ thời gian của bản thân, nữ sinh luôn cố gắng để cân bằng giữa việc học, hoạt động ngoại khóa và làm thêm sao cho hợp lí nhất. Trong đó, sự ưu tiên đầu tiên sẽ được dành cho việc học tập, thời gian rảnh khác sẽ được cô sắp xếp cho hoạt động và công việc làm thêm.

2 năm sau đăng quang, Hoa khôi ĐH Bách khoa Hà Nội giờ thế nào? - 4

Hình ảnh mà Minh Thu hướng tới là một sinh viên học tập tốt, hòa đồng, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, có cho mình một sở thích để theo đuổi, giải trí và cũng giúp bản thân tự tin hơn.

"Theo mình, với vị trí nào, công việc nào cũng có những áp lực nhất định theo nhiều mức độ, và ngôi vị Hoa khôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên những áp lực ấy lại là động lực để mình cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều hơn để xứng đáng là người đại diện, lan tỏa chất nữ sinh Bách khoa tới mọi người.

Có một câu nói khá hay của ca sĩ Sơn Tùng MTP như thế này: "Muốn ngồi được vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được". Đây cũng là "kim chỉ nam" cho mình trong cuộc sống" - Minh Thu tâm sự.

2 năm sau đăng quang, Hoa khôi ĐH Bách khoa Hà Nội giờ thế nào? - 5

Với quỹ thời gian của bản thân, nữ sinh luôn cố gắng để cân bằng giữa việc học, hoạt động ngoại khóa và làm thêm sao cho hợp lí nhất. Trong đó, sự ưu tiên đầu tiên sẽ được dành cho việc học tập, thời gian rảnh khác sẽ được cô sắp xếp cho hoạt động và công việc làm thêm.

Nhìn lại thành quả trong 2 năm đương nhiệm, nữ sinh cho biết cô khá tự hào với những gì bản thân đã làm được. Với sự tự tin sau khi có được danh hiệu này, 9x đã năng nổ tham gia nhiều chương trình lớn nhỏ của Viện, của trường ĐH Bách khoa hơn.

Đáng nhớ có thể kể tới sự kiện hiến máu "Chủ Nhật đỏ" vào cuối tháng 12/2018 cùng đông đảo sinh viên Hà Nội, cùng nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Trong chặng đường ấy, có những thành quả tốt nhưng cũng có nhưng điều không được như ý muốn, nhưng Minh Thu không hối tiếc vì đã luôn cố gắng hết mình trong mỗi công việc.

Bận rộn với cương vị một đại diện nhan sắc, một sinh viên ngành Kỹ thuật và luôn hoạt động tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng, song cựu Hoa khôi luôn tươi trẻ, luôn giữ được năng lượng tích cực bởi cô hiểu và yêu quý những công việc mình đang làm.

2 năm sau đăng quang, Hoa khôi ĐH Bách khoa Hà Nội giờ thế nào? - 6

Bận rộn với cương vị một đại diện nhan sắc, một sinh viên ngành Kỹ thuật và luôn hoạt động tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng, song cựu Hoa khôi luôn tươi trẻ, luôn giữ được năng lượng tích cực. Nữ sinh thường lựa chọn cách chơi guitar, hát cover để giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Trong tương lai gần, Minh Thu sẽ cố gắng, tập trung hoàn thành công việc học tập tại trường và bắt đầu những công việc mới, dự định mới với vai trò của một cô Kĩ sư Sinh học.

"Mình không có dự định "rẽ ngang" sang những lĩnh vực khác, mà vẫn luôn quyết tâm, kiên định với ngành kĩ thuật Sinh học thực phẩm. Có lẽ nên bàn tới đó đã, rồi dần dần sẽ mường tượng được về tương lai xa hơn." - nữ sinh cho biết.

2 năm sau đăng quang, Hoa khôi ĐH Bách khoa Hà Nội giờ thế nào? - 7

Trong tương lai gần, Minh Thu sẽ cố gắng, tập trung hoàn thành công việc học tập tại trường và bắt đầu những công việc mới, dự định mới với vai trò của một cô Kĩ sư Sinh học

2 năm sau đăng quang, Hoa khôi ĐH Bách khoa Hà Nội giờ thế nào? - 8

Nữ sinh cho biết cô không có ý định tham gia những công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật, mà muốn tập trung toàn lực để học tập, trau dồi bản thân và trở thành một Kỹ sư sinh học xuất sắc.

Đang được quan tâm