10 điều mà cặp đôi yêu xa nào cũng nên nhớ

(Dân trí) - Yêu xa chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để có thể cùng nhau vun vén cho tình yêu "xa mặt nhưng không cách lòng" các cặp đôi cần nhớ 10 điều sau đây.

1. Niềm tin là điều không thể thiếu, là điều bạn nên có khi đã quyết định yêu xa. Chính bản thân bạn phải luôn đặt niềm tin vào đối phương. Bởi một trong hai thiếu niềm tin ở nhau thì tình yêu này sớm muộn cũng tan vỡ vì hoài nghi.

2. Đừng bao giờ im lặng khi cả hai đang trong giai đoạn "chiến tranh lạnh". Thay vào đó, bạn nên thẳng thắn nói ra những vấn đề đang gặp phải để cùng tìm hướng giải quyết. Sự im lặng là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi yêu nhau phải chia tay.

10 điều mà cặp đôi yêu xa nào cũng nên nhớ - 1
Yêu xa đôi khi là lựa chọn không an toàn, nhưng vượt qua tất cả thì hạnh phúc sẽ đong đầy. (Ảnh: Minh Tiến)

3. Hãy quan tâm đối phương bằng tất cả sự chân thành. Bởi tình yêu vốn dĩ là sự vun xây, bồi đắp từ cả hai phía. Hai người nên đặt cảm xúc thật nhiều vào mỗi lần trò chuyện. Đừng bao giờ tỏ thái độ thờ ai, hững hờ vì sẽ khiến đối phương dễ rơi vào trạng thái bất an.

4. Trong tình yêu khó có thể tránh khỏi những cuộc cãi vã, hờn ghen. Điều quan trọng hơn hết chính là cả hai nhìn ra điều chưa đúng và cùng nhau sửa chữa để tình yêu ngày càng bền chặt hơn. Nếu hai người đều khăng khăng đổ lỗi cho đối phương thì chắc chắn sẽ khiến tình yêu ngày càng nhạt nhòa vì không có sự cảm thông, thấu hiểu.

10 điều mà cặp đôi yêu xa nào cũng nên nhớ - 2
Yêu xa vốn dĩ là một mối tình đầy can đảm và đẹp đẽ nhất rồi. (Ảnh: Minh Tiến)

5. Quan tâm đến cuộc sống đời thường của người ấy để không tạo ra cảm giác xa cách. Những câu hỏi đơn thuần như "ngày hôm nay anh/ em ổn chứ?" cũng đủ để đối phương cảm thấy ấm áp dù không ở cạnh nhau.

6. Thay vì đặt cái tôi cao vút để nhìn nhận mọi việc thì hãy đặt bản thân vào vị trí của người ấy để thấu hiểu cùng nhau.

7. Hai người nên có kế hoạch gặp nhau, hoặc một chuyến ghé thăm bất ngờ cũng sẽ khiến người ấy cảm thấy hạnh phúc ngập tràn. Chắc chắn tình yêu sẽ ngày càng lên ngôi bởi những cuộc gặp như vậy.

10 điều mà cặp đôi yêu xa nào cũng nên nhớ - 3
Niềm tin là thứ quan trọng giúp tình yêu xa bền vững, "xa mặt nhưng không cách lòng". (Ảnh: Minh Tiến)

8. Khen ngợi hoặc so sánh bạn khác giới với người yêu là một trong những điều cần tránh. Bạn sẽ đánh mất tình yêu nếu không cố gắng để hiểu và thương nhau nhiều hơn. Cảm giác người bên cạnh mang hình ảnh của mình so sánh cùng người khác quả thật chẳng hề dễ chịu một chút nào.

9. Yêu xa nghĩa là bạn phải luôn thật mạnh mẽ để đi qua những nốt lặng của cuộc sống. Bạn sẽ sống trong cảm giác chờ đợi - chờ đợi tin nhắn của người ấy, chờ đợi ngày tương phùng. Những người yêu xa, vốn dĩ đã là những người dũng cảm nhất rồi.

10. Yêu xa vẫn luôn là mối tình đẹp theo cách riêng của nó. Bạn sẽ khó để biết được rằng nỗi nhớ dài rộng đến nhường nào nếu không phải cách xa. Yêu xa là khi bạn học được cách biết tin, biết yêu và biết vững lòng hướng về nhau.

Đang được quan tâm