10 chuyến xe "chung tay vượt qua đại dịch" tới hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh

(Dân trí) - Mỗi tổ chức, cá nhân tùy theo khả năng của mình ủng hộ vật chất, tinh thần, công sức để tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19, ngày 28/5 tại Hà Nội, Trung ương (T.Ư) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức triển khai chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch".

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Ban Bí thư T.Ư Đoàn; lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn, đại diện các đơn vị đồng hành...

10 chuyến xe chung tay vượt qua đại dịch tới hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh - 1

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát biểu kêu gọi ủng hộ, đóng góp tới chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch".

Trong hơn một năm rưỡi qua, kể từ khi đợt dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam vào tháng 1/2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đồng tâm, đồng sức tham gia phòng chống dịch Covid-19 với nhiều biện pháp đồng bộ và bước đầu có những kết quả hết sức tích cực, được thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

Với tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau", kể từ khi phát động Chương trình "San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch Covid-19" vào ngày 22/4/2020, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tập trung chỉ đạo và triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa và hiệu quả để hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 cũng như người dân và thanh thiếu nhi bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong số đó có những chương trình đã để lại dấu ấn sâu đậm như: chương trình "Triệu bữa cơm", chương trình "Trạm rửa tay dã chiến", chương trình hỗ trợ trang thiết bị, vật phẩm cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19, Chương trình hỗ trợ người dân kê khai y tế, chương trình hỗ trợ nhu yếu phẩm, trang thiết bị cho các đồn biên phòng tuyến biên giới; chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và ổn định sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19, triển khai các đội hình tình nguyện tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19, khu cách ly; thành lập và duy trì hoạt động hàng nghìn đội hình thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19...

10 chuyến xe chung tay vượt qua đại dịch tới hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh - 2

Nhanh chóng chuẩn bị cho 10 chuyến xe "San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch" gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu trao tặng cho các lực lượng phòng chống Covid-19 tuyến đầu, người dân và thanh thiếu nhi 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên...

10 chuyến xe chung tay vượt qua đại dịch tới hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh - 3

Qua đó, hình ảnh "màu áo xanh tình nguyện" của Đoàn viên, Hội viên, thanh niên trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19 được xã hội ghi nhận và đánh giá cao trong thời gian qua cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Do tình hình dịch bệnh Covid -19 tại Việt Nam đang diễn biến cực kỳ phức tạp, khó lường, tác động sâu sắc đến kinh tế - xã hội của đất nước và mọi mặt đời sống của người dân, hơn lúc nào hết cần tiếp tục có sự ủng hộ, chung tay đóng góp của toàn dân để tiếp tục hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19, vì vậy T.Ư Đoàn tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai Chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" trong giai đoạn mới.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn, cấp bộ Hội tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, chủ động trong tham mưu và triển khai các mô hình, giải pháp phù hợp và hiệu quả để phát huy mạnh mẽ sự tham gia của Đoàn viên, Hội viên, thanh niên chung tay phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; kêu gọi mỗi Đoàn viên, thanh niên, doanh nhân, văn nghệ sỹ, y bác sỹ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước tiếp tục cùng chung tay, đồng lòng ủng hộ, góp sức để phòng chống hiệu quả đại dịch Covid-19 và đồng hành cùng chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch".

Mỗi tổ chức, cá nhân tùy theo khả năng của mình ủng hộ vật chất, tinh thần, công sức, trí tuệ để tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua đại dịch và ổn định cuộc sống.

Tại chương trình, T.Ư Đoàn đã tiếp nhận kinh phí và vật phẩm của các doanh nghiệp, cá nhân, tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Dịp này, T.Ư Đoàn cũng phân bổ 175 nghìn sản phẩm rửa tay sát khuẩn của doanh nghiệp ủng hộ, trị giá hơn 11 tỷ đồng để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 30 tỉnh, thành phố triển khai các đội hình tình nguyện tuyên truyền phòng chống Covid-19 và tặng người dân và thanh thiếu nhi các địa bàn biên giới, địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngay sau chương trình, 10 chuyến xe "San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch" gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu đã được CLB Bán tải Hà Nội vận chuyển tình nguyện đến trao tặng cho các lực lượng phòng chống Covid-19 tuyến đầu, người dân và thanh thiếu nhi 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên...

 T.Ư Đoàn tiếp tục kêu gọi sự chung tay đóng góp và đồng hành của các tổ chức, cá nhân để tiếp tục hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đang được quan tâm