Ship60:Nền tảng giao hàng tức thời

Nền tảng công nghệ đã và đang giúp thời gian giao- nhận hàng hiện nay đã được cải thiện rất nhiều. Nhất là những tuyến đường ngắn. Song, với tuyến dài, không thể giao hàng tức thời. Bởi tất cả các dịch vụ vận chuyển đều yêu cầu khách hàng gửi hàng trước sau đó sẽ phân loại, tổng hợp hàng hóa cùng đoạn đường sau đó mới chuyển đi, quá trình này thường mất 1-2 ngày. Ship60 là giải pháp giao nhận hàng tức thời giúp tháo gỡ những khó khăn trong vấn đề vận chuyển hàng hóa mà các hãng đối thủ chưa giải quyết được triệt để. Ship60 cũng vinh dự là một trong 20 sản phẩm có tên trong vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 thuộc lĩnh vực CNTT.

Giải pháp từ Ship60

Lãng phí quãng đường di chuyển: hầu hết các phương tiện vận chuyển chỉ sử dụng chiều đi của mình để giao hàng mà không có hàng hóa để giao cho chiều về. Rất nhiều hàng hóa được giao trên đường có cùng quãng đường với các phương tiện vận chuyển khác nhưng vẫn cần 2 phương tiện giao thông khác nhau. Lãng phí thời gian: nhiều đối tượng cung cấp dịch vụ vận chuyển có nhiều thời gian rảnh vì không có nguồn thông tin tiếp cận những ai muốn chuyển hàng.

Ship60:Nền tảng giao hàng tức thời - 1

Từ thực tế này, Ship60 được xây dưng với mục đích tạo nên nền tảng mạng lưới vận tải kết nối những người cần chuyển hàng với những người cùng di chuyển trên đoạn đường (tài xế) đó để giúp chuyển hàng. Tài xế qua dịch vụ này cũng có thể giảm thiểu thời gian lãng phí và có thêm thu nhập trên quãng đường về khi vận chuyển hàng bằng cách nhận thêm hàng hóa. Bằng việc kết nối với những người đang di chuyển cùng đoạn đường, Ship60 đảm bảo việc giao hàng tức thời nhanh nhất. Vì thuận đường di chuyển nên người giao hàng sẽ đến nhận hàng trong thời gian nhanh nhất.

Nền tảng giao hàng tức thời

Như vậy, Ship60 đã tạo ra mạng lưới giao dịch vận tải kết nối những người có cùng quãng đường với hàng hóa cần chuyển để chuyển gói hàng trên cũng hành trình nhằm hạn chế lãng phí quãng đường di chuyển. Hay nói cách khác là tạo ra mạng giao dịch vận tải đăng thông tin cũng những thông báo những đơn hàng phù hợp về thời gian quãng đường cho những người có nhu cầu nhận dịch vụ vận chuyển. Nền tảng giao hàng kiểu này góp phần cho cả lộ trình lẫn thời gian đều rút ngắn đáng kể. Ship60 cũng được xây dựng khá chi tiết phù hợp với từng người sử dụng.

Ship60:Nền tảng giao hàng tức thời - 2

Đối với người sử dụng, chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Ship60 từ 2 kho phần mềm App Store (cho ứng dụng chạy trên điện thoai iPhone), Google Play (cho ứng dụng chạy trên điện thoại Android). Đường dẫn cài đặt được cung cấp trên website sản phẩm https://ship60.com/. Riêng với người cần chuyển hàng: Tạo đơn hàng (giá đơn hàng, hình ảnh gói hàng, nơi gửi hàng, nơi nhận hàng); Theo dõi đơn hàng; Đánh giá tài xế; Lên lộ trình giao hàng. Còn với tài xế: Tìm kiếm đơn hàng phù hợp với quãng đường; Theo dõi danh sách đơn hàng cần giao; Đánh giá người gửi hàng.

Được triển khai rộng rãi

Ship60 hiện tại đã đưa vào ứng dụng thực tế tại TP HCM và Hà Nội với các chỉ số với sản lượng đơn hàng: 16.000 đơn hàng/tháng; số lượng tài xế đăng ký: 2.000 tài xế; tập khách hàng bao gồm các doanh nghiệp lớn như Lazada, Vasara, Concung; Khách hàng mảng dịch vụ giao nhận tức thời: Lazada, Vascara, Concung.

Hệ thống Ship60 cũng đang là lựa chọn của các doanh nghiệp hàng đầu như VNPost nhằm hỗ trợ cho dịch vụ phát hàng tại bưu điện TP HCM với sản lượng đạt hơn 1.000.000 đơn hàng/tháng, giảm hoàn toàn khâu nhập liệu thủ công, đồng bộ trạng thái phát tức thì về hệ thống giúp khách hàng tra cứu giúp khách hàng có thể thấy trạng thái phát ngay lập tức thay vì 24h như hệ thống cũ.

THời gian tới, Ship60 cần phát triển thêm các tính năng nhằm mang lại lợi ích thiết thực thuận tiện hơn cho người sử dụng: Tối ưu hóa đường đi khi giao hàng; Thanh toán online qua tài khoản thẻ;  Quản lý hành trình trong ngành vận tải Bắc Nam.

Theo kế hoạch, với lĩnh vực CNTT, dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo. Lễ trao giải “Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018” sẽ diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào tối 20/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia. Trong 13 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Hoàng Thanh – VnMedia