Sản phẩm: ABC Maker – Bộ công cụ sáng chế robot nhà thông minh

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Tiềm năng

Một bộ ABC KIT được thiết kế chuyên biệt và tích hợp sẵn các cảm biến, vi xử lý, động cơ… trên các mạch điện tử có thể lập trình để có thể dễ dàng ghép nối chỉ thông qua các thao tác cắm/rút. Đồng thời ABC KIT tích hợp đủ các thành phần làm nền tảng để thỏa sức sáng tạo các ứng dụng thực tế trong cuộc sống và gia đình cho trẻ em.

Một không gian sáng tạo các bộ lắp ráp bên ngoài gắn với ABC KIT như ô tô, robot, thiết bị tưới nước, màn hình hiển thị…

Một ứng dụng lập trình bằng tiếng Việt đơn giản bằng hình thức kéo thả, xây dựng trên nền tảng dạy lập trình cho trẻ em Scratch nổi tiếng thế giới.

Một chương trình đào tạo tư duy lập trình và tư duy thiết kế sản phẩm thực tế dành riêng cho học sinh Việt Nam cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Một cộng đồng chia sẻ và cùng phát triển các ý tưởng và sản phẩm thực tiễn.

Ưu điểm sản phẩm:

– Giá thành phù hợp – chỉ từ vài trăm ngàn tới 1 triệu cho bộ kit đầy đủ so với vài triệu đến cả hơn chục triệu đồng cho bộ KIT từ nước ngoài.

– Linh hoạt: không tập trung vào robot mà phát triển các bộ dụng cụ để làm các sản phẩm thông minh gần với ứng dụng trong cuộc sống. Linh hoạt sáng tạo và thêm cho các bạn nhỏ.

Nhược điểm:

– Cộng đồng sử dụng chưa lớn.

– Chưa có kênh phân phối và dễ dàng mua sản phẩm.

– Cần phải tập trung cải tiến chất lượng sản phẩm (do mới được 1 năm phát triển).

Nhóm tác giả: Công ty cổ phần công nghệ và giáo dục UMI

  • Lê Ngọc Tuấn
  • Đoàn Thế Vinh
  • Nguyễn Đình Mạnh Linh
  • Phạm Minh Hiếu
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM