Hệ thống Sản phẩm CNTT Số triển vọng

THỂ LỆ TIÊU CHÍ GIẢI THƯỞNG NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2017 TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THAM GIA DỰ THI HỆ THỐNG SẢN PHẨM CNTT SỐ TRIỂN VỌNG

DOWNLOAD BỘ HỒ SƠ SẢN PHẨM CNTT SỐ TRIỂN VỌNG

Điều 1: Đối tượng dự thi:

Mọi CÁ NHÂN hoặc NHÓM CÁ NHÂN (đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp) là người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài) không giới hạn tuổi tác, ngành nghề là chủ sở hữu sản phẩm CNTT-TT mang tính sáng tạo cao, có giá trị khoa học và công nghệ, có triển vọng phát triển sản phẩm ứng dụng hiệu quả và rộng rãi hoặc đã thành công trong ứng dụng và kinh doanh, đóng góp tích cực trong ứng dụng và phát triển CNTT đều có thể đăng ký tham dự.

Điều 2: Sản phẩm dự thi:

Mọi sản phẩm hoàn thiện CNTT và Truyền thông trong mọi lĩnh vực ứng dụng, bao gồm sản phẩm phần mềm, phần cứng, sản phẩm dịch vụ CNTT-TT, các giải pháp mạng và tích hợp công nghệ (sau đây gọi là sản phẩm). Các sản phẩm đã đạt giải trong các kỳ thi khác ở trong và ngoài nước được khuyến khích tham gia.

Điều 3: Thời hạn cuộc thi:

  • Thí sinh gửi sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức Giải thưởng từ ngày 22/11/2017 đến hết ngày 30/09/2018.
  • Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2018 đến ngày 15/11/2018.
  • Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Điều 4. Thành phần Ban Giám khảo:

  • Chủ tịch Hội đồng Giám khảo: Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
  • Hội đồng Giám khảo: Nhóm các chuyên gia CNTT-TT hàng đầu Việt Nam do Hội Tin học Việt Nam chủ trì bao gồm:

– Đại diện các Bộ ngành, các đơn vị ứng dụng CNTT và Truyền thông hàng đầu tại Việt Nam.

– Đại diện các Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu CNTT-TT hàng đầu Việt Nam.

– Đại diện các doanh nghiệp phát triển và cung cấp giải pháp Công nghệ Thông tin và Truyền thông hàng đầu tại Việt Nam và nước ngoài.

– Đại diện các Hội, Hiệp hội trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông.

Điều 5. Tiêu chí cơ bản đánh giá sản phẩm dự thi

Đối với nhóm sản phẩm dự thi SẢN PHẨM CNTT SỐ TRIỂN VỌNG được đánh giá dựa trên cơ sở các tiêu chí cơ bản sau: (Sẽ được BTC cập nhật và bổ xung sau)

TTTiêu chíNội dung
1Tính sáng tạo và khoa họcKhuyến khích các sản phẩm dự thi là các sản phẩm áp dụng công nghệ mới, tiên tiến của thế giới, lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam, các sản phẩm có sự sáng tạo phù hợp với điều kiện triển khai, ứng dụng của Việt Nam.
2 Thành côngKhuyến khích các sản phẩm áp dụng công nghệ mới, tiên tiến đã và đang triển khai thành công trong ứng dụng và kinh doanh, đóng góp tích cực trong ứng dụng và phát triển CNTT.
3 Tính ứng dụngKhuyến khích các sản phẩm có triển vọng áp dụng rộng rãi, đem lại giá trị kinh tế, chính trị cho xã hội và cho cộng đồng, đồng thời đơn giản trong sử dụng và dễ dàng triển khai.
4 Tính hiệu quảKhuyến khích các sản phẩm giúp nâng cao năng suất lao động và chất lượng công việc, góp phần giảm giá thành sản phẩm, tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu và nhân lực.
5 Tính hoàn thiệnKhuyến khích các bài dự thi là những sản phẩm hoàn thiện, đầy đủ các tính năng, đã và đang ứng dụng trong thực tế. Sản phẩm có đầy đủ tài liệu mô tả, tài liệu hướng dẫn sử dụng thuận tiện.

Điều 6. Cách thức tham dự

Bước 1:

Hoàn thành Bộ hồ sơ bao gồm:

– Bản đăng ký dự thi in trên giấy (nếu đăng ký online thi thôi không phải in) theo mẫu có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Chú ý: các sản phẩm dự thi được phân theo 03 hệ thống sản phẩm: SẢN PHẨM CNTT SỐ TRIỂN VỌNG, SẢN PHẨM CNTT KHỞI NGHIỆP VÀ SẢN PHẨM CNTT KẾT NỐI, DI ĐỘNG. Vì vậy khi đăng ký dự thi, các thí sinh cần căn cứ theo tiêu chí phân loại của BTC đã nêu ở trên để đăng ký tham dự đúng thể loại tương ứng với sản phẩm dự thi của mình.

– Bản Mô tả sản phẩm dự thi (Bắt buộc in trên giấy và gửi bản mềm qua email);

– Bản cam kết quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm dự thi in ra giấy và và gửi bản mềm qua email, có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Trong đó liệt kê đầy đủ và rõ ràng những phần nào là sở hữu của tác giả, những phần nào sử dụng các sản phẩm đã có sẵn. Quyền sở hữu trí tuệ được tính từ ngày Ban Tổ chức nhận được hồ sơ dự thi của thí sinh.

– Đối với các sản phẩm dự thi đã và đang thành công triển khai ứng dụng, ngoài Bản đăng ký, Bản mô tả sản phẩm dự thi, Bản cam kết quyền sở hữu trí tuệ nêu trên, khuyến khích các sản phẩm dự gửi kèm tài liệu chứng minh mức độ ứng dụng và thành công của sản phẩm, các tác giả cần gửi kèm theo các giấy tờ của chủ sở hữu hoặc địa chỉ áp dụng (có xác nhận) như sau, cụ thể:

+ Các xác nhận về thương hiệu sản phẩm.

+ Xác nhận về sản phẩm của đơn vị chủ quản (trong trường hợp ứng dụng nội bộ). Nếu sản phẩm là đề tài, dự án đặt hàng của đơn vị khác (đặc biệt các cơ quan quản lý nhà nước) thì phải bổ xung giấy xác nhận của nơi đặt hàng/sử dụng đồng ý chấp nhận cho sản phẩm tham dự giải thưởng Nhân tài đất Việt.

+ Bản cam kết về sự chính xác, trung thực, khách quan của những thông tin, số liệu trong hồ sơ sản phẩm của tổ chức, doanh nghiệp (nếu sản phẩm đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp)

+ Các Chứng nhận Giải thưởng và Đánh giá – bình chọn từ các Tổ chức (nếu có)

+ Bản số liệu chứng minh tính xác thực về doanh số, thị phần, số người sử dụng (cá nhân và tổ chức), lợi nhuận và nguồn nhân lực phát triển. Các chứng chỉ tiêu chuẩn và chất lượng liên quan đến sản phẩm (nếu có).

+ Các chứng nhận của cộng đồng, nhà khoa học về sản phẩm, đánh giá về thương hiệu của sản phẩm… (nếu có)

Sản phẩm dự thi bao gồm:

+ Các tài liệu trình bày thuyết minh cho sản phẩm (in trên giấy và gửi bản mềm qua email) như: mô tả giải pháp và công nghệ tiên tiến và hoàn thiện; giới thiệu demo sản phẩm; danh mục một số địa chỉ áp dụng thành công (nếu có).

+ Các sản phẩm đi kèm để chứng minh sản phẩm dự thi đáp ứng các tiêu chí của Giải Tiềm năng (ví dụ: phiên bản phần mềm, sản phẩm phần cứng… gửi bản mềm qua email).

+ Bản kê khai các yêu cầu kỹ thuật cần được đáp ứng để có thể chạy thử sản phẩm dự thi (hệ thống máy tính, mạng, các ứng dụng khác gửi bản mềm qua email)

+ Các tài liệu, biên bản xác thực như yêu cầu nêu trên.

Lưu ý:

– Các thí sinh là Kiều bào Việt Nam đăng ký vào khu vực là Kiều Bào Việt Nam tại nước ngoài

– Các tài liệu (đăng ký, mô tả…) sử dụng tiếng Việt font Unicode bảng mã dựng sẵn TCVN 6909:2001

– Hồ sơ khi tới nơi BTC sẽ liên lạc qua điện thoại hoặc email để thông báo. BTC không chịu trách nhiệm về các thất lạc trên đường đi.

– Mẫu đăng ký được in trên các báo hoặc được tải về từ website chính thức của Giải thường Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông.

– Hồ sơ dự thi không được hoàn lại.

Bước 2:
Gửi Bộ hồ sơ tới địa chỉ theo mẫu sau:
NƠI NHẬN:
BÁO ĐIỆN TỬ VNMEDIA
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Bài dự thi:
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Ngoài ra, thí sinh dự thi có thể liên hệ với Ban Tổ chức theo địa chỉ liên lạc sau để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và bài dự thi:

Email: nhantaidatviet@vnmedia.vn Website: http://nhantaidatviet.dantri.com.vn ĐT: 02437722728 số máy lẻ 817 

Điều 7: Quy trình xét chọn Giải thưởng

Bước 1:

– Các cơ quan Nhà nước, các hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp gửi Văn bản giới thiệu/đề cử và bộ hồ sơ tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt; Các cá nhân, Nhóm cá nhân (đại diện cho các Tổ chức, Doanh nghiệp) gửi Đơn đăng ký tham gia Giải thưởng và bộ Hồ sơ tham gia Giải thưởng về Cơ quan thường trực Giải thưởng;

– Ngoài việc gửi bộ Hồ sơ tham gia Giải thưởng về Cơ quan thường trực Giải thưởng theo đường bưu điện, cần gửi thêm bản mềm của bộ Hồ sơ dưới dạng PDF file và gửi qua đường thư điện tử (địa chỉ: nhantaidatviet@vnmedia.vn) về Cơ quan thường trực Giải thưởng. Các thí sinh liên hệ Ban Tổ chức để xác nhận đã gửi bộ hồ sơ bản mềm qua thư điện tử (nếu không có bản mềm thì bộ hồ sơ sẽ bị loại từ vòng sơ khảo);

– Cơ quan thường trực Giải thưởng tiếp nhận, xem xét và lựa chọn những hồ sơ đạt tiêu chuẩn quy định. Những hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đạt tiêu chuẩn sẽ được yêu cầu bổ sung, điều chỉnh trong giai đoạn sơ tuyển. Các hồ sơ không hợp lệ hay không đủ điều kiện để xét và trao Giải thưởng sẽ được thông báo cho thí sinh đã đăng ký tham gia Giải thưởng;

– Kết quả xem xét, tổng hợp hồ sơ sẽ được Cơ quan thường trực Giải thưởng thông báo cho các cơ quan, tổ chức đề cử và các thí sinh tham gia Giải thưởng.

Bước 2: 

– Cơ quan thường trực Giải thưởng phân loại hồ sơ tham gia Giải thưởng theo từng lĩnh vực/nhóm lĩnh vực và chuyển tới các Hội đồng Giám khảo Sơ khảo;

– Cơ quan thường trực Giải thưởng tổ chức khảo sát sản phẩm tham dự (nếu cần) gồm các đại diện từ: Hội đồng giám khảo, các cơ quan báo chí, truyền thông, cũng như tổ chức khảo sát thị trường và độc giả (trong trường hợp cần thiết). Kết quả khảo sát sẽ gửi tới các Hội đồng Giám khảo.

Bước 3:

– Các Hội đồng sơ khảo xem xét, thẩm định các hồ sơ theo danh sách và lĩnh vực xét chọn để đưa ra kết luận, đánh giá vòng Sơ khảo. Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo lập danh sách các sản phẩm dự thi lọt vào vòng chung khảo và chuyển lên Hội đồng Chung khảo của Giải thưởng;

– Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo quyết định phương thức đánh giá, xét chọn Giải thưởng trên cơ sở các tiêu chí quy định tại Thể lệ này;

– Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo quyết định việc đề xuất tổ chức đoàn thẩm định số liệu và khảo sát thực tế sản phẩm dự thi lọt vào vòng chung khảo.

Bước 4: 

– Trên cơ sở kết quả xét chọn của Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo xem xét, thẩm định các hồ sơ lọt vào vòng chung khảo để đưa ra đánh giá, kết luận cuối cùng về danh sách các sản phẩm được trao tặng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018;

– Trong trường hợp cần thiết, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo sẽ quyết định việc khảo sát thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng;

Bước 5: 

Căn cứ trên kết quả xét chọn và danh sách đề nghị của Hội đồng Giám khảo Chung khảo trình, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 ra quyết định trao tặng Cup và Giấy chứng nhận cho từng sản phẩm đoạt giải.

Điều 8: Quyền lợi và trách nhiệm của các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia Giải thưởng

– Các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đoạt giải sẽ được vinh danh tại sân chơi trong lĩnh vực CNTT có uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam.

– Các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng, nhận Cúp, Bằng chứng nhận đạt Giải thưởng Nhân tài Đất Vịêt trong lĩnh vực CNTT-TT Việt Nam.

– Các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ được Ban Tổ chức tổ chức quảng bá, truyền thông trên các phương tiện đại chúng, góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm của đơn vị đăng ký dự thi.

– Các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng theo từng lĩnh vực (nhóm lĩnh vực) và giải thưởng cụ thể. Các tổ chức, doanh nghiệp cử Đại diện đăng ký có quyền đăng ký tham gia Giải thưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và có quyền được tham gia Giải thưởng ở các năm tiếp theo.

– Các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự chính xác, trung thực, khách quan của những thông tin, số liệu trong hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp mình. Những thông tin, số liệu trong bộ Hồ sơ tham gia Giải thưởng được bảo mật, trừ trường hợp có quy định khác.

– Nếu Ban Tổ chức phát hiện các yếu tố nghi ngờ về tính trung thực, chính xác của Hồ sơ tham dự hoặc có các khiếu kiện liên quan đến sản phẩm tham dự sau khi đã xác nhận bởi Hội đồng thẩm định Ban Tổ chức sẽ thông báo đến thí sinh dự thi và có quyền tước giải mà không cần giải thích chi tiết.