Bảo vệ, chia sẻ dữ liệu an toàn với 689Cloud

Bên cạnh việc nâng cấp hạ tầng công nghệ, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo mật, đặc biệt là bảo mật thông tin. Đây cũng chính là lý do để những dịch vụ như 689Cloud ra đời.

689Cloud – sản phẩm “made in” 100% Việt Nam

Áp dụng công nghệ đám mây vào việc cải tiến thủ tục hành chính, giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ là nhu cầu vô cùng bức thiết trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hiện, công nghệ điện toán đám mây đang phát triển rất nhanh với nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng tối đa, giúp người dùng giảm thiểu chi phí về in ấn tài liệu, tối giản hóa không gian làm việc, không gian lưu trữ tài liệu và hợp tác giữa các đối tác với nhau.

Bảo vệ, chia sẻ dữ liệu an toàn với 689Cloud - 1

Song, các dịch vụ phổ biến đang sử dụng trong doanh nghiệp để chia sẻ tài liệu thông tin như Email, Google Drive, Dropbox đều không an toàn và rất dễ bị tấn công, đánh cắp và rò rỉ thông tin doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp lớn, việc bảo mật dữ liệu bằng hệ thống VPN, Firewall chỉ đáp ứng được trong nội bộ, với xu thế sử dụng dich vụ Cloud nhu cầu chia sẻ dữ liệu ra bên ngoài với khách hàng, đối tác ngày một tăng. Do đó, những giải pháp hiện tại sẽ không bảo mật và đảm bảo an toàn thông tin sau khi chia sẻ ra bên ngoài.

689Cloud ra đời trong bối cảnh đó và là giải pháp trang bị công nghệ bảo mật IRM (Information Right Management) với chức năng bảo mật được đính kèm (embedded) trên mỗi tài liệu (document). Thế nên, cho dù tài liệu đã được chia sẻ ra bên ngoài Tổ chức, hay bị đánh cắp thì chỉ những người dùng được cấp quyền mới có thể xem được tài liệu. Đặc biệt, trong quá trình tài liệu được mở/xem, người xem không thể copy nội dung ra bên ngoài tài liệu khác. Đây là giải pháp dựa trên công nghệ nền tảng cộng tác đám mây và Private Cloud đầu tiên tại Việt Nam với tính năng bảo vệ tệp đầu cuối (ON-TRANSIT, AT REST & AT WORK).

Những tính năng ưu việt của 689Cloud

  • Tối ưu hóa và dễ dàng lưu trữ, chia sẻ, quản lý tài liệu điện tử.
  • Thay thế các các quy trình quản lý tài liệu, văn bản hiện tại với công nghệ Điện Toán Đám Mây dễ dàng quản lý tập trung, tính linh hoạt cao. Truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi qua mọi thiết bị kết nối internet.
  • Bảo mật, an toàn thông tin cao với công nghệ IRM (Infomation Right Management). Nội dung tài liệu được mã hóa theo tiêu chuẩn quốc tế https://vi.wikipedia.org/wiki/Advanced_Encryption_Standard . Bảo mật thông tin tốt hơn với chí phí thấp hơn.
  • Giúp Doanh Nghiệp cập nhập thông tin một cách nhanh chóng giữa các phòng ban, qua mọi thiết bị máy tính, thiết bị di động. Đơn giản hóa quản lý dữ liệu lớn tập trung và đảm bảo an toàn thông tin cao. Giúp Doanh Nghiệp tăng hiệu xuất làm việc và giảm 50% thời gian trong việc trao đổi thông tin liên lạc giữa các phòng ban.

Tạo niềm tin với doanh nghiệp Việt

Là sản phẩm của người Việt nên 689Cloud mang tính ứng dụng thực tiễn cao. 689Cloud đã được triển khai thành công tại hệ thống ngân hàng VIB và trong hệ thống Công viên phần mềm Quang Trung. Trường Đại học Kinh tế Luật (UEL) đang trong quá trình sử dụng thử nghiệm. 689Cloud cũng được nhiều nhà phân phối giải pháp CNTT hàng đầu tại Việt Nam chọn làm đối tác chiến lược lâu dài cùng tham gia các dự án với quy mô lớn như Saobacdau, RICOH, IIJ, Vietnam Silicon Valley…

Bảo vệ, chia sẻ dữ liệu an toàn với 689Cloud - 2

Ngành công nghệ điện toán đám mây hiện đang được chú ý tại thị trường Việt Nam và nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Rất nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài đang liên kết và tạo những vườn ươm công nghệ tại TP HCM, trong đó có lĩnh vực điện toán đám mây. Rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về việc bảo mật dựa trên nền tảng Cloud. Có thể khẳng định 689Cloucd là giải pháp đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng bảo mật vào điện toán đám mây nên tiềm năng phát triển sản phẩm còn rất lớn.

Đáng chú ý, 689Cloud đã được nhiều nhà đầu tư nước ngoài và trong nước chú ý bởi những ưu điểm của sản phẩm. Điển hình như việc được lựa chọn là một trong những giải pháp ứng dụng vào dự án Thành Phố Thông Minh của TP HCM. Trong tương lai, 689Cloud sẽ triển khai các giải pháp mới để đáp ứng với nhu cầu bảo mật ứng dụng rộng rãi trong các ngành Kinh tế, Sản xuất, Giáo dục và Xã hội…

Theo kế hoạch, với lĩnh vực CNTT, dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo. Lễ trao giải “Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018” sẽ diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào tối 20/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia. Trong 13 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

P.V – VnMedia