Thứ hai, 05/06/2017 - 15:27

Thạch Aga: Producer tài năng đứng sau thành công các phim ngắn Việt

Bén duyên với điện ảnh một cách tình cờ, Lê Hoàng Thạch - người sáng lập dự án '7 Film Fest' đã có 5 năm gắn bó với các nhà làm phim trẻ, cho ra các sản phẩm hút sự quan tâm của dư luận và đạt triệu view trên mạng xã hội.

Producer Thạch Aga (tên thật Lê Hoàng Thạch, SN 1988, TP HCM) từng là sinh viên khoa Ngoại ngữ, Quản trị Kinh doanh, Quan hệ Quốc tế trường HUFLIT và hiện theo học tiếp Luật kinh tế - Viện đại học Mở Hà Nội. Năm 2012, anh tình cờ bén duyên với điện ảnh khi gây dấu ấn mạnh trong vai trò tổ chức cuộc thi "Làm phim 48 Giờ". Sau thành công đầu tay, 8X tiếp tục đồng hành cùng nhà sản xuất Ross Stewart trong các cuộc thi "Làm Phim Take 5", "Scifi"... với hơn 100 phim cho mỗi dự án.

"Tôi cảm nhận mình có duyên với điện ảnh, dám thể hiện và sống hết mình. Thông qua các cuộc thi này, chúng tôi cũng góp phần tìm ra các tài năng trẻ giúp họ bộc tả được hết tài năng, đồng thời được các chuyên gia rèn luyện những kỹ năng làm phim cần thiết" - Thạch chia sẻ.


Tài năng trẻ Thạch Aga.

Tài năng trẻ Thạch Aga.

Năm 2015, Producer Thạch Aga đánh dấu bước chuyển mới trong sự nghiệp khi sáng lập "7 Film Fest" - sân chơi cho các bạn yêu điện ảnh muốn đi lên con đường làm phim chuyên nghiệp. Năm đầu tiên, cuộc thi thu hút hơn 1500 nhà làm phim, 107 kịch bản và 33 bộ phim tranh tài,… mỗi bộ phim của cuộc thi cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người về ý thức và trách nhiệm khi tham gia giao thông. Nhận thấy nhu cầu cần một sân chơi cho các nhà làm phim trẻ khá lớn, năm 2016, "7 Film Fest" bước sang năm thứ 2 với sự đầu tư quy mô, hoành tráng, đầy kịch tính và hấp dẫn.

"5 năm gắn bó với các tài năng trẻ"

Dù đã có kinh nghiệm 5 năm trong vai trò nhà sản xuất, Thạch Aga vẫn nhận thấy bản thân còn khá nhiều yếu kém, cần trau dồi, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm hơn nữa. Cũng chính tinh thần cầu tiến đó đã giúp anh là sự lựa chọn và niềm tin hàng đầu cho các nhà làm phim trẻ, cũng như các chương trình của nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz.

"Ngoài vai trò sản xuất, tôi còn đồng hành với các đạo diễn trẻ như một người bạn thực sự. Đôi lúc tôi còn nhận lại được nhiều bài học về tư duy, sáng tạo từ họ. Công việc nào cũng cần kiên trì và dám mạo hiểm, nếu có nhiệt huyết thành công sẽ không quay lưng với bạn" - Thạch Aga tâm sự.


Thạch Aga - người đứng sau thành công các phim ngắn Việt.

Thạch Aga - người đứng sau thành công các phim ngắn Việt.

Với sự phát triển của mạng xã hội, nắm bắt được thị hiếu khán giả, Thạch Aga mạnh dạn đầu tư các sản phẩm phim ngắn một cách chỉnh chu. Sự nghiêm túc và chất lượng của các sản phẩm nhanh chóng được mọi người đón nhận và ủng hộ. "Hàng ngày, chúng ta lướt Facebook và nhận được hàng triệu thông tin khác nhau. Đa phần đều là các nguồn tin tiêu cực và không kiểm chứng dễ gây hoang mang, ảnh hưởng tâm lý đến các bạn trẻ. Vì vậy, các bộ phim ngắn về tâm lý học đường, tuổi mới lớn không chỉ giúp giới trẻ xem để thư giãn mà còn suy ngẫm về các thông điệp trong phim muốn gửi gấm" - 8X nói.

Bên cạnh hỗ trợ và phát triển các tài năng trẻ, Thạch Aga và ê-kíp không ngừng tạo ra các sân chơi và cơ hội cho các nhân tài còn 'ở ẩn'. Về dự án "7 Film Fest", Producer Thạch Aga cho hay cuộc thi hàng năm vẫn diễn ra đều đặn và quy mô hơn. Ban Giám Khảo là những gương mặt có ảnh hưởng nhất điện ảnh Việt như Đạo diễn Hàm Trần, Đạo diễn Lê Thanh Sơn, Diễn viên Kathy Uyên, Biên kịch Hoàng Anh...

Cuộc thi cũng tài trợ 100% chi phí và hỗ trợ thiết bị làm phim cho các thí sinh, tạo điều kiện cho các bạn phát huy tối đa tài năng của mình.


8X tài năng - Lê Hoàng Thạch.

8X tài năng - Lê Hoàng Thạch.

"Từng không biết Facebook là gì?"

Chàng trai sinh năm 1988 thừa nhận mình là người "tham lam" làm việc và ít bắt kịp xu thế. Cách đây 1 năm anh từng chưa biết Facebook là gì và sử dụng ra sao. "Sau này, nhận thấy nó cần thiết nên mình mới lập ra trang fanpage Producer Hoàng Thạch để chia sẻ những điều hay với mọi người khắp cả nước đến nay trang có lượng tương tác rất tốt, mình sẽ cố gắng chăm sóc và đầu tư nhiều hơn để nó thành một trang cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho cộng đồng" - anh chia sẻ.


Sắp tới, Thạch Aga sẽ thực hiện nhiều dự án phim ngắn.

Sắp tới, Thạch Aga sẽ thực hiện nhiều dự án phim ngắn.

Với công việc hiện tại hoàn toàn không liên quan gì đến các ngành từng học, Thạch từng nhận được nhiều thắc mắc từ bạn bè và bạn thân. Tuy nhiên, 8X tâm sự, với anh kiến thức là vô hạn và học hỏi là không bao giờ ngừng nghỉ và vô bỏ. Các kiến thức anh tích luỹ giúp bản thân dạn dĩ và tự tin hơn rất nhiều trong công việc.

Về kế họch tương lai, Thạch Aga cho hay anh sẽ tiếp tục lan toả các dự án làm phim với hy vọng giúp các bạn trẻ và nền điện ảnh Việt phát triển ngang thế giới. Sắp tới, nhà sản xuất trẻ sẽ chi ra mắt dự án #RealLove - món quà hấp dẫn dành cho các teen. Hiện dự án đang casting nhân vật thu hút nhiều gương mặt sáng giá tranh tài.

Một số hình ảnh hoạt động của Thạch Aga:


Vẻ ngoài lịch lãm của Thạch Aga.

Vẻ ngoài lịch lãm của Thạch Aga.


Anh cũng thường xuyên thực hiện các chương trình từ thiện giúp đỡ các mảnh đời khó khăn.

Anh cũng thường xuyên thực hiện các chương trình từ thiện giúp đỡ các mảnh đời khó khăn.

Thạch Aga: Producer tài năng đứng sau thành công các phim ngắn Việt - 7


Thành công của các nhà làm phim trẻ luôn có sự đồng hành của Thạch Aga.

Thành công của các nhà làm phim trẻ luôn có sự đồng hành của Thạch Aga.


Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết là những gì bạn bè nhận xét về Producer Thạch Age.

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết là những gì bạn bè nhận xét về Producer Thạch Age.

K.M

Mới nhất