Địa chỉ luyện viết chữ đẹp uy tín của cô Hải Thanh giữa lòng Hà Nội

Từng là Á khôi 1 của Đại học Sân khấu điện ảnh năm 2010, Hoa khôi khoa Kinh tế kỹ thuật - điện ảnh 2010 nhưng mọi người biết đến Hải Thanh nhiều hơn không phải dưới mỹ từ "Hot girl", Á khôi, hoa khôi,.. mà dưới danh xưng "cô Thanh luyện viết chữ đẹp".

Với kinh nghiệm 5 năm luyện chữ đẹp, số học sinh, học viên mà Hải Thanh đã dạy lên tới hơn 1000 người. Đặc biệt tại lớp học của cô Á khôi này, có khoá luyện viết đẹp và nhanh dành cho học sinh cấp II, III và nhân viên văn phòng đã đi làm.

Phóng viên đã có cuộc trò chuyện thú vị với Hải Thanh tại căn nhà của cô ở địa chỉ 21, ngõ 188 Quán Thánh, Hà Nội.

Địa chỉ luyện viết chữ đẹp uy tín của cô Hải Thanh giữa lòng Hà Nội - 1

Chào Hải Thanh, được biết hiện bạn đang công tác tại Điện ảnh Quân đội, thuộc Tổng cục Chính trị. Luyện viết chữ đẹp chỉ là nghề tay trái, vậy mà số học sinh, học viên đã lên tới hơn 1000 người, quả thật là một con số ấn tượng. Theo bạn, vì sao lớp học của mình lại thu hút học sinh nhiều đến thế?

Đúng là với số lượng học viên lên tới 1200 người là một con số ấn tượng với chính mình. Mình tự hào là trung tâm duy nhất có thể dạy được 100% học viên trên 15 tuổi viết đẹp như in chỉ sau 5 buổi học, chưa có bạn học viên nào theo học đủ 5 buổi mà không viết được đẹp như in cả. Đây là con số thực tế chứ không phải chỉ là quảng cáo.

Hơn nữa, bên mình có thế mạnh luyện viết đẹp và nhanh bằng bút bi cho các bạn học sinh cấp II, III và nhân viên văn phòng. Có lẽ đây là điểm khác biệt, vì hầu hết các trung tâm chỉ luyện viết đẹp chậm bằng bút mực, hiếm có nơi nào có nhiều học sinh viết đẹp, nhanh bằng bút bi như bên mình. Có lẽ nhờ chất lượng và uy tín, nên dù lớp học đông nhưng các học viên hay phụ huynh vẫn giới thiệu cho nhau. Đấy có lẽ là lý do mình có nhiều học viên, học sinh đến thế.

Địa chỉ luyện viết chữ đẹp uy tín của cô Hải Thanh giữa lòng Hà Nội - 2

Có bí quyết đặc biệt nào để bạn có thể thay đổi được chữ viết trong thời gian ngắn hay không? Hay có dùng bút “chuyên dụng” nào đó?

Không như những trung tâm luyện chữ đẹp khác, quảng cáo bán bút viết đẹp "chuyên dụng", bên mình học viên chỉ sử dụng các loại bút bán rộng rãi tại các nhà sách. Và kết thúc khoá học, các bạn có thể viết đẹp bằng bút bi, phấn bảng, bút dạ,... Theo bạn, bút bi có phải bút chuyên dụng để viết đẹp không? Cũng cây bút đấy mà người khác viết không đẹp được, còn học viên đã học mình viết lại đẹp, cho nên nếu nghĩ viết đẹp là do bút là sai rồi .

Bí quyết để có thể dạy học sinh viết đẹp trong thời gian ngắn, là mình dạy viết chữ như dạy toán vậy. Đây là điểm khác biệt tại lớp học của mình so với những lớp luyện chữ khác. Học chữ như học toán, có nguyên tắc, có cộng trừ, có góc vuông, có góc bằng nhau, có điều môn toán này khá dễ thôi. Cho nên nếu bạn nào nắm được nguyên tắc, cũng sẽ giống như nắm được "bí quyết", có thể thay đổi hoàn toàn chữ viết chỉ sau 1,5 tiếng.

Gần đây có nhiều người ủng hộ quan điểm trong giáo dục: "Đừng đánh giá chú cá qua việc nó trèo cây có giỏi không", bạn nghĩ thế nào về quan điểm này. Đối với luyện chữ đẹp trong giáo dục hiện nay, bạn thấy quan điểm này có phù hợp không?

Quan điểm này được rất nhiều người đồng tình, mình cũng vậy. Trong học tập, có nhiều bạn học tốt môn học này và không tốt môn học khác, cũng có bạn học tốt toàn diện, lại có nhiều bạn học tập chưa tốt nhưng lại có EQ tốt, giao tiếp tốt. Mỗi người có một thế mạnh khác nhau, nên không nên đánh giá phiến diện. Với việc luyện chữ cũng vậy, có những bạn có năng khiếu hơn, thích luyện chữ hơn, thì viết đẹp hơn, có những bạn lại không thích ngồi một chỗ, không tập trung được lâu, thì khả năng viết không tốt bằng.

Địa chỉ luyện viết chữ đẹp uy tín của cô Hải Thanh giữa lòng Hà Nội - 3

Có thể thấy trong 5 năm dạy học vừa qua, với tỷ lệ như bạn nói, bạn đã đạt được khá nhiều thành công trong công việc luyện viết chữ đẹp của mình. Theo bạn, để có thể đạt được thành công trong luyện chữ nói riêng và trong giáo dục nói chung, điều quan trọng nhất là gì?

Theo mình, trong bất kể công việc gì, chỉ có tình yêu và đam mê mới có thể đưa bạn đến thành công. Mình đến với nghề bằng tình yêu và tâm huyết, sau 5 năm, mình có được thứ rất quý giá, là kinh nghiệm. Mình cũng học được từ học sinh nhiều lắm, mình coi mình là bạn của học sinh chứ không phải là thầy, và cũng phải cảm ơn tất cả học sinh, học viên đã dạy cho mình nhiều điều hơn mình nghĩ.

Có phụ huynh đã nói với mình như này: "Công cuộc trồng người thật có phước". Mình vui khi những thành công trong môn luyện chữ đẹp của mình góp một phần nào đấy giúp học sinh tự tin hơn, yêu thích viết hơn. Làm được những điều có ích và lan toả được những điều có ích đấy trong xã hội, như thế mới là thành công lớn nhất.

Cảm ơn Hải Thanh về cuộc nói chuyện.

Địa chỉ luyện viết chữ đẹp uy tín của cô Hải Thanh giữa lòng Hà Nội - 4

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số nhà 21, ngõ 188 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0945188666 - 0934486400

Facebook: https://www.facebook.com/chuyen.trang.luyen.viet.chu.dep.ha.noi/