Cô giáo trẻ vượt qua “giông tố” với hoa tươi tại Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu

(Dân trí) - Vốn là giáo viên của một trường THCS tại Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu nhưng cô giáo trẻ Nguyễn Lan lại có tình yêu mãnh liệt với hoa tươi. Qua đôi bàn tay khéo léo cùng sự tìm tòi, sáng tạo, cô đã cho ra nhiều kiểu cắm hoa tươi đẹp mắt, độc đáo và vô cùng khác biệt.

Cô giáo trẻ với tình yêu hoa mãnh liệt

Ngay từ thủa nhỏ, Lan đã đặc biệt yêu thích hoa tươi và có thể tự mình tìm ra những cách cắm hoa độc đáo, đầy màu sắc. Tuy nhiên, phải đến khi trở thành sinh viên trường Đại học Sư phạm, cô gái trẻ mới thật sự bén duyên với nghề làm hoa.


Hình ảnh cô giáo Lan đam mê nghề làm hoa tươi

Hình ảnh cô giáo Lan đam mê nghề làm hoa tươi

Nếu như với nhiều người, công việc phụ cắm hoa vô cùng vất vả và chỉ là giải pháp tình thế để kiếm tiền trang trải học hành thì với Lan lại hoàn toàn khác. Đó không chỉ là một công việc làm thêm mà còn là đam mê, sở thích và niềm mơ ước của cô gái trẻ.

Chính vì vậy, suốt những năm tháng làm thuê cho nhiều shop hoa thủa sinh viên, Lan đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, học được những cách cắm hoa đẹp mắt, đầy nghệ thuật. Bản thân Lan cũng luôn nỗ lực, tìm tòi, học hỏi thêm từ các lớp cắm hoa nghệ thuật hoặc trên mạng internet để cập nhật những xu hướng cắm hoa đẹp, từ đó sáng tạo ra nhiều kiểu cắm hoa mới của riêng mình.

Để thỏa mãn đam mê, đồng thời thử sức với việc kinh doanh mặt hàng “đầy nghệ thuật” này. Vào mỗi dịp lễ, Tết Lan lại cùng với hội bạn thân của mình tổ chức bán hoa tươi trong trường đại học. Sau này, khi đã là giáo viên chị vẫn không thể dứt tình với nghề làm hoa tươi, đó cũng là lý do chị mạnh dạn mở SHOP LÀNG HOA tại Bà Rịa, Vũng Tàu – nơi chị đang sinh sống và công tác.

Tuy nhiên, bằng tình yêu hoa tươi mãnh liệt, chị Mai Lan từng bước gây dựng lại, tìm tòi, học hỏi những cách cắm hoa mới để phát triển shop hoa.

Chị Lan trải lòng: “Thời gian đầu mở shop hoa tươi, vì chưa có kinh nghiệm kinh doanh nên bị thua lỗ nặng. Thậm chí đã có thời gian tôi phải trốn tránh vì nợ nần. Nhưng với tình yêu hoa, tôi vẫn quyết tâm phải gây dựng lại bằng được. Nhờ sự giúp đỡ của gia đình, người thân, cùng với sự thay đổi trong tư duy kinh doanh, cập nhật thường xuyên các xu hướng cắm hoa HOT nhất. Dần dần shop hoa của tôi làm ăn khấm khá trở lại. Tôi nhanh chóng trả hết nợ và hiện tại, ngoài lương giáo viên thì tôi đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể từ 2 shop hoa”

Shop hoa tươi đặc biệt – luôn ưu ái cho khách hàng là học sinh, sinh viên

Qua bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo, chị Mai Lan luôn cho ra những kiểu cắm hoa đẹp, độc đáo, khác biệt, mỗi sản phẩm đều có được nét riêng không thể hòa lẫn với bất cứ shop hoa nào khác.


Các sản phẩm cắm hoa nghệ thuật độc đáo của chị Lan đã từng nhiều lần đạt giải trong các cuộc thi cắm hoa cấp huyện, cấp tỉnh tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Các sản phẩm cắm hoa nghệ thuật độc đáo của chị Lan đã từng nhiều lần đạt giải trong các cuộc thi cắm hoa cấp huyện, cấp tỉnh tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Không phải để làm giàu, lời lãi cũng chẳng bao nhiêu, thậm chí từng nhiều lần thất bại, nhưng vì mình quá yêu hoa nên không thể bỏ được nghề tay trái này. Nhiều lúc mình cũng vô cùng vất vả và bận rộn, thêm nữa là giáo viên nên thời gian không chủ động, chỉ tranh thủ có mặt ở shop vào những ngày nghỉ, buổi trưa hay khi không có lịch dạy. Thế nhưng mình vẫn cố gắng tìm tòi, học hỏi để sản phẩm của shop ngày càng đa dạng, phong phú hơn”, chị Mai Lan chia sẻ.

Là một giáo viên, chị Mai Lan luôn dành những ưu đãi đặc biệt cho các bạn học sinh, sinh viên ghé shop của mình. Thậm chí, vào những dịp đặc biệt như 20/10, 20/11 hàng năm shop hoa tươi của chị Lan đều giảm giá lên đến 30, 50% cho mỗi đơn hàng.

Chính vì vậy, SHOP LÀNG HOA của chị Lan luôn được các bạn học sinh, sinh viên tìm đến. Không những thế, chị còn luôn sẵn sàng nhận đào tạo hướng dẫn cắm hoa cho các bạn trẻ có cùng đam mê.


Một góc nhỏ shop hoa tươi của cô giáo trẻ

Một góc nhỏ shop hoa tươi của cô giáo trẻ

Với nỗ lực không ngừng nghỉ và tư duy “dám nghĩ, dám làm”, cô giáo trẻ Mai Lan đã kiên trì theo đuổi đam mê và có được những thành công nhất định. Hiện tại, Shop Làng Hoa của chị được nhiều người biết tới.

Địa chỉ shop Làng Hoa của cô giáo trẻ Mai Lan, ngã 3 Cái Mép, Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. SĐT: 0934222752 - 0908432168