Đến Hàng Dương Quán ăn món quê hương

Ai cũng có những ký ức ngọt ngào ở một miền quê nào đó. Những món ăn quê hương luôn gắn bó với nhiều người Việt Nam như vậy.

Những ngày mưa, cả gia đình quây quần bên nồi canh chua cá lóc bốc khói nghi ngút, vị cá đồng thơm ngon ăn kèm với những loại rau trong vườn quả là những kỷ niệm rất khó quên.

Cá lòng tong um nghệ, món ăn quê hương đậm đà
Cá lòng tong um nghệ, món ăn quê hương đậm đà

Anh Vũ Hải (quê Đồng Tháp) cho biết, anh đã sinh sống ở TPHCM 15 năm. Ngày còn ở quê, mỗi khi mùa nước nổi đến anh lại cùng cha mình đi bắt cá linh. Mẹ và chị gái ở nhà hái bông điên điển, rau thơm về nấu lẩu hay làm món cá linh kho me, kho thơm.

Món ăn quê hương luôn khắc vào tâm trí của người dân Việt Nam cho dù đi bất cứ nơi đâu. Những bữa cơm quê ấm cúng không thể nào thiếu đĩa rau lang, tô canh tập tàng hay miếng bắp chuối non, rau đọt choại.

Mắm cá sặc rút xương
Mắm cá sặc rút xương

Chị Nguyễn Ngọc Ánh (ngụ Q.1) cho biết, hơn 20 năm xa miền Bắc, chị rất nhớ những ngày mùa đông giá lạnh ăn các loại cá đồng nhúng mẻ nóng hổi của ông nội. Cá chép, cá trắm hay cá lóc đều có thể nhúng mẻ được. Tuy nhiên, ở miền Nam tìm chỗ bán các món ăn này không hề đơn giản.

Theo ông Lý Nhất Hiếu – chủ hệ thống nhà hàng Hàng Dương, các món ăn dân dã đang được giới sành ăn ở TPHCM tìm kiếm. Khi cuộc sống vật chất đầy đủ, nhiều người lại tìm về với những món ăn thời thơ ấu của mình khi còn ở quê.

Nhà hàng Hàng Dương luôn nghiên cứu kỹ cách chế biến các món ăn của từng vùng miền để phục vụ thực khách một cách tốt nhất. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến cách tẩm ướp gia vị hay nấu nướng đều thực hiện rất công phu. Hiện nay, các món ăn dân dã cơ bản đều có tại nhà hàng.

Cá lòng tong đá chiên bơ mè
Cá lòng tong đá chiên bơ mè

Ngoài ra, nhà hàng Hàng Dương cũng có những loại cá sông “khổng lồ” để phục vụ khách hàng như cá tra dầu trên dưới 200kg, cá hô trên dưới 100kg, cá trà sóc 50kg… Những loại cá này được thương lái mua lại của ngư dân Campuchia hay Việt Nam rồi bán lại cho nhà hàng. Chất lượng thịt của các loài cá sông này là vô cùng thơm ngon khi nhúng mẻ, nướng hay nấu lẩu.

Các loại thịt hay hải sản có nguồn gốc nước ngoài cũng được nhà hàng nhập về như cua King Crab, tôm hùm Mỹ, bò Kobe, bào ngư Úc, vi cá mập hay các loài cá biển có trọng lượng hàng trăm kg.

Cua King Crab đút lò
Cua King Crab đút lò

Sau 12 năm hoạt động, hệ thống nhà hàng Hàng Dương đã có chi nhánh thứ 3 tại địa chỉ 32-34 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Q.1. Đây là vị trí đắc địa, nằm sát phố đi bộ Nguyễn Huệ và chỉ cách đường Đồng Khởi vài bước chân nên rất thuận tiện cho khách hàng đến thưởng thức ẩm thực.

Chi nhánh thứ 3 của Hàng Dương Quán tại trung tâm TPHCM
Chi nhánh thứ 3 của Hàng Dương Quán tại trung tâm TPHCM

Khi có nhu cầu thưởng thức các món ăn dân dã Việt Nam hay các món ăn mang đậm hương vị nước ngoài thì thực khách có thể truy cập vào wedsite : www.hangduongquan.com hay số điện thoại đường dây nóng : 0968.817.788 để đặt bàn hoặc giao hàng tận nơi.

Đại Việt