Tăng cường thiết bị phục vụ công tác đào tạo nghề sửa chữa ô tô

Hoa Minh

(Dân trí) - Ngày 28/7, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa (CTECH) đã tiếp nhận tài trợ 9 chiếc xe hơi nhằm phục vụ công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành sửa chữa ô tô.

Số ô tô nguyên chiếc được Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa tiếp nhận từ hãng Mitsubishi thuộc ba mẫu xe Pajero Sport, Outlander và Zinger. Tổng giá trị tài trợ hơn 6,5 tỉ đồng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, TS. Lê Kim Dung, Hiệu trưởng nhà trường, đánh giá cao ý nghĩa của việc tài trợ ô tô phục vụ cho công tác đào tạo của nhà trường. 

Tăng cường thiết bị phục vụ công tác đào tạo nghề sửa chữa ô tô - 1

“Đây sẽ là công cụ trực quan phục vụ công tác giảng dạy, cũng như góp phần mang tới điều kiện thực hành hành cho các bạn sinh viên Khoa Công nghệ ô tô của Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa nâng cao tay nghề, bên cạnh việc được đào tạo bài bản thông qua giáo trình nghề tiêu chuẩn của trường” - TS Lê Kim Dung cho biết.

Các mẫu xe này sẽ được sử dụng để nâng cao hiệu quả giảng dạy của các giảng viên và góp phần mang tới điều kiện thực hành kỹ năng nghề tốt nhất cho các sinh viên Khoa Công nghệ ô tô, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa.

Được biết, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa đang đào tạo 7 chuyên ngành, gồm: Tin học ứng dụng phần mềm, thiết kế đồ họa, công nghệ ô tô, chế tạo thiết bị cơ khí, cắt gọt kim loại...

day nghe 2.JPG

Theo kế hoạch, sau khi tốt nghiệp, học viên ngành sửa chữa ô tô của nhà trường sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc luôn tại các trung tâm bảo trì bảo hành ô tô, hoặc được phái cử làm việc tại nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác cùng Công ty Hải Phong - đơn vị chủ quản của trường.

Theo ông Nguyễn Huy Thắng, Phó TGĐ Mitsubishi Motors Việt Nam, chia sẻ tại sự kiện: “Chúng tôi hy vọng việc tài trợ này sẽ giúp các bạn sinh viên sẽ có thêm thông tin, trực tiếp tiếp cận các công nghệ mới để hỗ trợ thêm các kiến thức về kỹ thuật, cơ khí ô tô, cũng như thêm công cụ đào tạo cho các thầy cô trong việc truyền đạt kiến thức…”.