1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc"

Ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng, Mark Cuban bắt tay vào làm việc. Thậm chí, thỉnh thoảng ông còn dậy làm việc từ lúc nửa đêm...

Được biết đến nhiều qua chương trình Shark Tank của Mỹ, Mark Cuban là một trong những tỷ phú đầu tư thành công, hiện sở hữu tài sản 3,3 tỷ USD và là một trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất tại Mỹ của Tạp chí Forbes.

Theo Business Insider, Mark Cuban luôn duy trì lịch trình dày đặc và cố gắng đạt hiệu suất tốt nhất. "Tôi làm việc như thể có ai đó đang làm việc 24 giờ mỗi ngày để lấy đi mọi thứ của bạn", tỷ phú 59 tuổi từng chia sẻ.

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 1

Mark Cuban thường bắt tay vào làm việc ngay sau khi thức dậy. "Công việc giống như bài tập thiền buổi sáng của tôi vậy", ông nói với tờ Entrepreneur vào năm 2014. "Tôi yêu thích công việc và bắt tay vào làm ngay sau khi thức dậy".

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 2

Năm 2014, Cuban cho biết ông thường mở ứng dụng tin nhắn Cyber Dust khi vừa thức dậy. Sau đó, ông kiểm tra hòm thư điện tử, "đọc, cập nhật và giải quyết những vấn đề phải xử lý. Điều đầu tiên tôi làm mỗi ngày luôn là công việc", ông nói với Entrepreneur.

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 3

Cuban từng nói với nhà sáng lập của Thrive Global - Arianna Huffington rằng ông tiếp tục kiểm tra email trong suốt cả ngày. "Nếu đang nằm trên giường xem một trò chơi, tôi luôn kiểm tra email vào lúc nghỉ giải lao", ông nói. "Việc này kéo tôi trở lại tập trung vào công việc".

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 4

Theo tờ D Magazine, Cuban thường ăn sáng với một tách cà phê và 2 chiếc bánh quy ăn kiêng giàu protein của hãng Alyssa's Bakery - một công ty mà ông đầu tư. Năm 2014, Cuban từng nói ông "sống nhờ vào những chiếc bánh quy này".

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 5

Trong một bài viết trên blog "Shark Tank", Cuban cho biết ông dành khoảng hơn 3 tiếng mỗi ngày để đọc. "Điều này giúp tôi cảm thấy thoải mái và tự tin với các công ty của mình", ông viết. Tuy nhiên, ông có xu hướng loại bỏ các hoạt động thông thường khác tại công sở. "Họp hành là điều tốn thời gian trừ phi qua đó bạn chốt được một thương vụ", Cuban nói với Inc.

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 6

Nói về việc nghỉ ngơi mỗi ngày, tỷ phú 59 tuổi cho biết ông thường cố gắng lắng nghe cơ thể của mình. "Nếu cảm thấy mệt mỏi, tôi sẽ chợp mắt một chút", Cuban nói với Business Insider. "Tôi tự thiết lập lịch trình cho riêng mình. Thay vì dành thời gian đi du lịch để nghỉ ngơi, tôi thường làm theo lịch trình của riêng mình. Nếu mệt, tôi sẽ đi ngủ".

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 7

Dù luôn "đặt công việc lên trên hết" trước khi lập gia đình, Cuban cho biết giờ đây ông đã biết cách "đặt gia đình lên trên hết". "Tôi luôn cố gắng dành thời gian cho các con nhiều nhất có thể", vị tỷ phú nói với trang blog Life of Dad. "Dù không thể tham gia mọi hoạt động của chúng, nhưng tôi luôn cố gắng làm nhiều nhất có thể".

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 8

Dù công việc bận rộn, Cuban vẫn duy trì thói quen luyện tập. Ông từng nói với tờ Dallas Morning News rằng ông dành khoảng 1 tiếng tập bài cardio 6 ngày mỗi tuần.

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 9

Theo Business Insider, một số môn thể thao yêu thích của Mark Cuban là bóng rổ, đấm bốc, aerobics...

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 10

Vào bữa tối, Cuban thường tới cửa hàng cửa hàng McDonald's mua 2 suất salad và đổ vào bát lớn trộn cùng ngô, phô mai, ngũ cốc và nằm trên sofa vừa thưởng thức vừa xem TV", Cuban nói với tờ Men's Journal.

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 11

Cuban cho biết ông thường tắt điện thoại trước khi lên giường và xem vài tập "Law & Order" trước khi ngủ. Ông đeo tai nghe để khỏi làm phiền vợ và cài đặt chế độ tắt TV tự động. "Có thể đây là một thói quen xấu nhưng tôi đã làm vậy quá lâu và khó có thể từ bỏ", Cuban nói.

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 12

Mỗi tối tỷ phú này thường ngủ khoảng 6 - 7 tiếng.

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 13

Tuy nhiên, năm 2014, Cuban từng nói với tờ Entrepreneur rằng thỉnh thoảng ông thức dậy và bắt đầu làm việc vào lúc nửa đêm. "Nếu trong đầu luôn vướng mắc vấn đề gì đó, tôi sẽ dậy vài lần trong đêm và làm việc", tỷ phú nói.

Lịch trình thường nhật của tỷ phú Mỹ "nghiện công việc" - 14

Đối với Cuban, mọi thứ ông có được đều nhờ vào làm việc chăm chỉ. "Tôi luôn nói với mọi người rằng, trong đời mình, thứ mà bạn có thể kiểm soát được chính là nỗ lực của bản thân", Cuban nói với tờ The National Review.

Theo VNeconomy.vn