1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Lặng thầm nghề quan trắc khí tượng trong bão số 10

Thầm lặng trong mưa bão, các cán bộ quan trắc vẫn lấy số liệu khí tượng để thông tin chính xác đến hàng triệu người.

Lặng thầm nghề quan trắc khí tượng trong bão số 10

Tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, sau khoảng 8-9 tiếng liên tục hoành hành với sức gió từ cấp 9-11, bão số 10 đã tàn phá nơi đây nặng nề với hàng nghìn ngôi nhà tốc mái, hàng loạt cây xanh, cột điện gãy đổ, tháp truyền hình bị sập…

Tại Trạm khí tượng hải văn môi trường Hoành Sơn (thị xã Kỳ Anh) với vị trí nằm sát ven biển, đây là nơi đón bão số 10 đầu tiên của khu vực Bắc Trung Bộ. Được nhận định là cơn bão mạnh nhất trong 5-6 năm trở lại đây, bão số 10 kéo dài 8-9 tiếng khi đổ bộ, sức gió mạnh nhất tại trạm Hoành Sơn ghi nhận được đạt tới cấp 11-12, giật cấp 15.

Đây là những số liệu quan trọng để Đài khí tượng khu vực và Đài khí tượng Trung ương có thể kịp thời đánh giá, nhận định về tình hình bão và đưa ra những dự báo bão chuẩn xác tiếp theo cho các địa phương.

Cơn bão số 10 đã đi qua, những cán bộ khí tượng lại tiếp tục thực hiện chuẩn xác nhiệm vụ đo gió, đo mưa của mình. Hàng ngày, họ ra vườn quan trắc, lấy số liệu phục vụ cho công tác dự báo. Điều này sẽ góp phần tích cực vào việc phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

Theo VTV.VN