Thứ năm, 10/06/2021 - 08:33

Hà Tĩnh:

Khóa nghề đầu tiên sang Đức theo Dự án đào tạo nhân lực chất lượng cao

Dân trí

Sau gần 2 năm đào tạo, những học viên đầu tiên đã lên đường sang Cộng hòa Liên bang Đức theo Dự án hợp tác giữa tỉnh Hà Tĩnh và Bang Mecklenburg - Vorpommern về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Ngày 9/6, theo thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, thực hiện Dự án hợp tác giữa tỉnh Hà Tĩnh và Bang Mecklenburg - Vorpommern (Cộng hòa Liên bang Đức) về đào tạo nhân lực chất lượng cao, Trung tâm Ngoại ngữ MV vừa tổ chức cho khóa học đầu tiên gồm 10 học viên sang Đức nhập học.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh Nguyễn Trí Lạc đã đến tham dự buổi lễ chia tay và chúc mừng các học viên sẽ hoàn thành tốt công tác học tập.

Khóa nghề đầu tiên sang Đức theo Dự án đào tạo nhân lực chất lượng cao - 1

Những học viên đầu tiên của Dự án hợp tác giữa tỉnh Hà Tĩnh và Bang Mecklenburg - Vorpommern (Cộng hòa Liên bang Đức) về đào tạo nhân lực chất lượng cao đã tới Đức để học tập.

Theo thông tin từ Trung tâm Ngoại ngữ MV, ngày 5/6 tại sân bay Đức, đại diện Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg - Vorpommern, Hiệp hội Doanh nghiệp Vorpommern, cùng đại diện Trung tâm Ngoại ngữ MV ở Đức đã đón và đưa các học viên về các cơ sở học tập.

Việc đưa các học viên nghề đầu tiên ở Hà Tĩnh sang Đức nhập học là quyết tâm sau gần 2 năm (từ tháng 8/2019 đến nay) thực hiện những nhiệm vụ mà lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh giao.

Dự kiến tháng 8/2021, Trung tâm tiếp tục làm thủ tục cho 40 học viên đã có bằng B1, B2 sang Đức theo các hợp đồng đã và đang ký.

Được biết, năm 2021 Trung tâm Ngoại ngữ MV tiếp tục tuyển sinh 120 chỉ tiêu lớp tiếng Đức tiếp theo sẽ khai giảng vào ngày 17/7. Các học viên có bằng tốt nghiệp THPT, đủ sức khỏe du học theo quy định và học tiếng Đức đạt chứng chỉ B1, B2 sẽ được sang Đức học nghề miễn học phí và có lương học nghề từ 22-35 triệu đồng một tháng.

Tiến Hiệp

Đáng quan tâm