1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Hiểu đúng về ngày Chủ nhật

Hầu hết chúng ta thường bỏ quên cơ hội trải qua một ngày Chủ nhật hoàn toàn thư giãn và hạnh phúc, thay vào đó là những lo toan, trăn trở liên quan đến tuần lễ trước đó. Bạn vẫn nghĩ Chủ nhật là kết thúc của tuần, vô tình để vuột khỏi tầm tay trước khi có thể tận hưởng nó.

Hiểu đúng về ngày Chủ nhật - 1

Vậy nên, cần hiểu đúng đồng thời ghi nhớ trong tâm trí những cảm xúc tích cực về ngày Chủ nhật.

Nghĩ về những điều tích cực liên quan đến ngày Chủ nhật

Ví dụ như, không thức dậy sớm để ăn vội bữa điểm tâm, không nghĩ đến thời hạn công việc, không tỏ ra bực bội vì tờ báo đến muộn, không tranh cãi với các thành viên gia đình nếu họ lỡ làm mất thời gian của bạn, không phải chờ đợi lâu vì tắc đường lúc sáng sớm, không phải ăn bữa trưa đơn điệu trong văn phòng, không gặp giờ cao điểm buổi tối, không về nhà muộn vì các cuộc hẹn và/hoặc họp hành kinh doanh...

Một ngày Chủ nhật phải luôn là ngày nghỉ thật sự.

Lên kế hoạch về một ngày nghỉ cùng gia đình

Mặc dù không hào hứng với kế hoạch này khi bạn dự định nghỉ ngơi tại nhà, muốn chuẩn bị trước mọi thứ cho tuần làm việc sắp tới nhưng đây là việc cần làm. Lý do là điều này làm trẻ hóa tâm trí bạn. Chỉ cần tinh thần được trẻ hóa trong vài giờ đồng hồ cũng đủ tiếp thêm sức lực để bạn trở lại làm việc cho ngày kế tiếp với tâm thái tràn đầy năng lượng tích cực.

Có thể đi mua sắm thứ gì đó, ăn tối bên ngoài với gia đình, tán gẫu với mọi người, cười đùa một cách sảng khoái… sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn.

Tận hưởng một số hoạt động, một sở thích hay bất cứ điều gì

Bạn thường không có nhiều thời gian dành cho những sở thích riêng, vậy tại sao không tận dụng điều này vào những ngày Chủ nhật? Bạn có một ngày trọn vẹn để dành cho chiếc máy chụp hình, quay phim mình yêu thích, có thể vẽ tranh, gặp gỡ bạn bè, làm bất cứ điều gì để tâm trạng thoải mái, hạnh phúc hơn. Nhờ đó đến cuối ngày, bạn sẽ không có tâm lý tiêu cực khi nghĩ về tuần sắp tới.

Đọc sách

Bạn có thể không ghiền đọc sách nhưng cần đọc báo để cập nhật những thông tin bỏ lỡ của tuần trước, lên mạng xem những vấn đề đang diễn ra xung quanh mình.

Có thể bạn không đủ thời gian để làm những điều cần thiết này trong những ngày trong tuần, vì thế Chủ nhật là dịp thích hợp để thu thập kiến thức cho công việc hiện tại và cập nhật thông tin.

Dành thời gian một mình

Ngoài thời gian chất lượng dành cho bạn bè, gia đình thì bạn cũng cần dành ít thời gian riêng tư cho mình. Bởi vì khoảng thời gian này rất có lợi, giúp bạn có cơ hội để suy gẫm, thảnh thơi tâm trí, cải thiện sự sáng tạo, làm những thứ bạn muốn, gặp gỡ những người mới.

Thời gian một mình còn tăng năng suất làm việc vì bạn không dựa vào người khác để chia sẻ khối lượng công việc của một dự án.

Nếu thực sự muốn tận hưởng cảm giác này, đừng để những email, tin nhắn điện thoại hay bất cứ phương tiện máy móc nào quấy rầy bạn.

Đừng nghĩ đến thứ Hai

Chúng ta có xu hướng lo lắng về những công việc của thứ Hai vào khoảng 5h chiều ngày Chủ nhật - thời điểm sắp sang một tuần làm việc mới. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ không có được ngày Chủ nhật hoàn hảo. Do vậy, cần làm xong những thứ liên quan đến công việc vào thứ Bảy để tận hưởng một ngày Chủ nhật hoàn toàn thảnh thơi.

Theo Doanh nhân Sài gòn