Đạt thỏa thuận về tiền thưởng Tết, công nhân Pouchen quay lại làm việc

(Dân trí) - Sau 4 ngày ngưng việc tập thể phản ứng về tiền thưởng Tết, hầu hết công nhân của Công ty TNHH Pouchen Việt Nam tại Đồng Nai đã quay trở lại làm việc.

Thông tin từ đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai, sáng nay 12/1, hầu hết công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam tại Đồng Nai đã quay trở lại làm việc sau 4 ngày liên tục ngưng việc để phản ứng về tiền thưởng Tết nguyên đán 2022.  

Sự việc này xảy ra từ ngày 7/1 sau khi Công ty TNHH Pouchen Việt Nam ra thông báo tiền thưởng Tết năm 2022. Hàng ngàn công nhân tại công ty này đã ngưng làm việc phản ứng mức thưởng Tết, đề nghị mức thưởng  giữ nguyên như năm ngoái. 

Đạt thỏa thuận về tiền thưởng Tết, công nhân Pouchen quay lại làm việc - 1

Pouchen là doanh nghiệp có số lượng lao động lớn (Ảnh: Hải Long).

Theo thông báo của công ty, mức thưởng Tết năm nay tại công ty từ 1-1,54 tháng lương tính theo thâm niên. Giảm từ 8-22% so với mức thưởng năm 2021 là từ 1-1,98 tháng lương. Phía công ty cho biết, tiền thưởng Tết năm nay giảm do doanh nghiệp khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai cho biết, công ty đã thỏa thuận với người lao động về việc vẫn giữ nguyên mức thưởng Tết như đã thông báo. 

Công ty mong muốn người lao động cùng chia sẻ để đạt những kết quả tốt hơn trong năm tới. Đồng thời, trong thương lai công ty sẽ có những chính sách hỗ trợ, tăng các khoản phúc lợi, chia sẻ khó khăn với người lao động. 

Được biết, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam tại Đồng Nai có 16.000 công nhân, cũng là một trong các doanh nghiệp đông người lao động nhất ở Đồng Nai. 

Tin liên quan