Hà Tĩnh:

“Chuyến xe 0 đồng” cho sinh viên, lao động nghèo về quê đón Tết

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với những sinh viên, lao động nghèo không có điều kiện mua vé xe về Tết, nhà xe Châu Tịnh (Cổ Đạm, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã dành 3 chuyến xe với 60 vé xe miễn phí vào ngày 28 Tết Âm lịch.

Anh Nguyễn Tiến Mậu - quản lý nhà xe Châu Tịnh cho biết, trong nhiều năm đưa đón khách về quê ăn Tết, nhà xe này gặp rất nhiều trường hợp là sinh viên, người lao động hay các bệnh nhân nghèo không mua được vé xe về quê.

“Năm nào số lượng ít thì chúng tôi cho ghép lên xe chở họ về, nhưng có năm số người đông, chúng tôi đành chịu. Thế nên, năm nay nhà xe chúng tôi đã thực hiện chương trình “Chuyến xe 0 đồng” với mục đích không để người dân quê mình phải ăn Tết xa quê, vì không mua được vé xe” - anh Mậu nói.

“Chuyến xe 0 đồng” cho sinh viên, lao động nghèo về quê đón Tết - 1

Với mong muốn người lao động, sinh viên nghèo được đoàn tụ với gia đình trong ngày Tết, nhà xe Châu Tịnh đã thực hiện chương trình "Chuyến xe 0 đồng".

Chương trình “Chuyến xe 0 đồng” tuyến Hà Nội - Hà Tĩnh, với 60 vé xe miễn phí vào đêm 28 Tết đã được nhà xe Châu Tịnh tặng cho sinh viên, những người lao động nghèo và các bệnh nhân kịp thời về quê đón Tết.

Anh Nguyễn Văn Lâm (huyện Hương Khê) – đang lao động tự do ở Hà Nội cho biết, năm trước do hoàn cảnh khó khăn, bận kiếm tiền cuối năm nên đến ngày cận Tết, anh Lâm đã không thể mua được vé đưa cả nhà về quê đoàn tụ.

“Chuyến xe 0 đồng” cho sinh viên, lao động nghèo về quê đón Tết - 2

Nhà xe Châu Tịnh thông báo cụ thể về chương trình "Chuyến xe 0 đồng" trên mạng xã hội facebook.

“Năm nay biết nhà xe Châu Tịnh có chương trình đưa người lao động và sinh viên nghèo về quê đón Tết nên chúng tôi rất mừng. Những chuyến xe như vậy phần nào giúp đỡ người lao động như chúng tôi vơi bớt khó khăn và nỗi lo không được đón Tết quê nhà” – anh Lâm nói.

Được biết, ngoài chương trình “Chuyến xe 0 đồng” đang được tổ chức, trước đó, vào đầu năm 2019, nhà xe Châu Tịnh đã kết hợp với Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức 2 chuyến xe hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo, tân sinh viên ra Hà Nội nhập học với tổng số hơn 80 chỗ ngồi.

“Chuyến xe 0 đồng” cho sinh viên, lao động nghèo về quê đón Tết - 3

Những chuyến xe miễn phí của nhà xe Châu Tịnh đã phần nào giúp đỡ những lao động nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Nhà xe Châu Tịnh còn thực hiện chương trình ưu đãi giảm giá cho thương bệnh binh, làm thẻ với mức giá ưu đãi giảm 30% cho hơn 100 hành khách là bệnh nhân thường xuyên đi bệnh viện chữa bệnh.

Tiến Hiệp

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM