Bị đuổi việc, cựu công chức lừa gần 2 tỷ đồng

Hùng tự giới thiệu là người có chức vụ, nhiều mối quan hệ để lừa chạy việc, xin giấy phép cho sáu người, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

TAND tỉnh Gia Lai vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Vương Thế Hùng (trú TP Pleiku) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Hùng là đảng viên, công chức, từng công tác tại Thành ủy Pleiku nhưng đến năm 2011 thì bị kỷ luật buộc thôi việc. Do không có việc làm, thiếu tiền tiêu xài, Hùng nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị đuổi việc, cựu công chức lừa gần 2 tỷ đồng - 1

Vương Thế Hùng tại cơ quan điều tra.

Hùng tự giới thiệu mình là người có chức vụ, nhiều mối quan hệ, có thể xin cho người khác vào làm việc tại các cơ quan nhà nước mà không cần thi tuyển và xin các loại giấy phép hành chính.

Bằng thủ đoạn này, Hùng đã lừa 6 cá nhân ở tỉnh Gia Lai với tổng số tiền 1,844 tỷ đồng.  

Cụ thể, năm 2014, qua sự giới thiệu của người quen rằng Hùng là cán bộ tại UBND tỉnh Gia Lai, có thể xin giấy phép khai thác cát, ông Trần Văn Bình (trú huyện Chư Pah) nhiều lần đưa cho Hùng tổng cộng 328 triệu đồng để nhờ việc này.

Sau đó, thấy Hùng không thực hiện cam kết, ông Bình làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Hùng tự giới thiệu mình là cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, có thể xin cho chị Hoàng Thị Lan Hương (trú TP Pleiku) vào làm việc tại sân bay Pleiku và sẽ được cử đi học. Trong năm 2015, Hùng đã nhiều lần nhận tiền từ gia đình chị Hương, tổng cộng 288 triệu đồng.

Ngoài hai trường hợp trên, Hùng còn lừa thêm bốn người khác, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Theo Lữ Quỳnh Loan/PLO.VN

Tin liên quan
Đang được quan tâm