Bán đồ ăn vặt, cho thuê chiếu được tiền triệu dịp Giỗ Tổ

Bán đồ ăn vặt, cộng với việc cho thuê chiếu để người dân và du khách nghỉ ngơi sau cuộc hành hương về cội nguồn, mỗi ngày các hộ kinh doanh trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng có thể kiếm được cả triệu đồng.

Dịch vụ cho thuê chiếu hốt bạc trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh Ngô Hùng
Dịch vụ cho thuê chiếu "hốt bạc" trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh Ngô Hùng

Kinh doanh đồ ăn vặt, nước giải khát, kết hợp với cho thuê chiếu trong Khu du tích lịch sử Đền Hùng được 4 năm, chị Tân, người dân tại xã Hy Cương, TP.Việt Trì cho biết, vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, mỗi ngày chị có thể thu được cả triệu đồng.

Giá mỗi chiếc chiếu được cho thuê ở đây là 30. 000 đồng, nếu thuê 2 chiếc thì giá là 50. 000 đồng. Ngoài việc cho thuê chiếu, mọi người thường kết hợp với việc bán nước giải khát, đồ ăn vặt, bia… Đây cũng là mặt hàng đem lại dịch vụ đem lại nguồn thu lớn.

Bán đồ ăn vặt, cho thuê chiếu được tiền triệu dịp Giỗ Tổ - 2
Bán đồ ăn vặt, cho thuê chiếu được tiền triệu dịp Giỗ Tổ - 3
Việc cho thuê chiếu kết hợp với bán đồ ăn vặt có thể thu về hàng triệu đồng mỗi ngày trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh Ngô Hùng
Việc cho thuê chiếu kết hợp với bán đồ ăn vặt có thể thu về hàng triệu đồng mỗi ngày trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh Ngô Hùng

Tuy nhiên, cũng theo một số người kinh doanh đồ ăn vặt, cho thuê chiếu tại đây, không phải lúc nào cũng kiếm được tiền triệu như vậy. Mọi người thường thuê kinh doanh ở đây theo năm, chỉ những ngày giỗ, ngày lễ, ngày Tết mới có thể kiếm được tiền triệu, còn lại thì cũng chỉ được một vài trăm nghìn/ngày.

Đặc biệt, tùy vào vị trí thuê được để kinh doanh, có những vị trí xa, không thuận lợi, việc kinh doanh, cho thuê chiếu ngay cả trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương cũng không kiếm được bao nhiêu.

Bán đồ ăn vặt, cho thuê chiếu được tiền triệu dịp Giỗ Tổ - 5
Bán đồ ăn vặt, cho thuê chiếu được tiền triệu dịp Giỗ Tổ - 6
Bán đồ ăn vặt, cho thuê chiếu được tiền triệu dịp Giỗ Tổ - 7
Bán đồ ăn vặt, cho thuê chiếu được tiền triệu dịp Giỗ Tổ - 8
Bán đồ ăn vặt, cho thuê chiếu được tiền triệu dịp Giỗ Tổ - 9
Bán đồ ăn vặt, cho thuê chiếu được tiền triệu dịp Giỗ Tổ - 10

Tuy nhiên, việc kinh doanh không phải lúc nào cũng gặp thuận lợi, đem về thu nhập cao. Ảnh Ngô Hùng

Theo Danviet.vn

Tin liên quan
Đang được quan tâm